วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวเด่นรอบดึก ประจำวันที่ 17-18 พ.ค. 60 เวลา 18.00-06.00 น.

ดีเอสไอ ออกหมายเรียก 'อนันต์ อัศวโภคิน' รับทราบข้อกล่าวหาสมคบกันและร่วมกันฟอกเงิน คดีที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตภายในสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น

การเมือง

18.53 น. "รังสิมา รอดรัศมี" อดีต ส.ส.ปชป.สมุทรสงคราม ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ หลังขับรถพุ่งชนกำแพงปูนแบริเออร์ ที่บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำแม่กลอง ถ.สมุทรสงคราม-ปากท่อ จนท.กู้ภัย นำตัวส่ง รพ.แล้ว แพทย์แจ้งอาการล่าสุด กระดูกสันหลังยุบตัว แต่เจ้าตัวปลอดภัยดี

19.07 น. นายกรัฐมนตรี นำ ขรก.ทำเนียบฯ ออกกำลังกาย อารมณ์ดีเปิดเพลงที่ชอบให้ฟัง ก่อนแนะให้บรรจุเปิดใช้ในครั้งต่อไป

20.35 น. กรธ.จัดสัมมนารับฟังความเห็นร่าง พ.ร.บ..ประกอบ รธน. ที่มา ส.ว. พร้อมเปิดผลรับฟังดันเสนอจับสลากเลือกป้องกันฮั้ว

เศรษฐกิจ

19.55 น. คณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. สั่งโคเรียคิงยุติการปล่อยโฆษณาตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ระบุ วิธีการโฆษณามีผลต่อจิตวิทยาของผู้บริโภค ส่วนผลพิสูจน์กระทะ ยังรอของอีก 2 หน่วยงาน ขณะที่โคเรียคิงยืนยันว่าทุกอย่างเป็นไปตามที่โฆษณา

21.20 น. สำนักงาน กสทช. เดินหน้านำ TOR โครงการ USO เพื่อให้มีสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่และบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในเขตหมู่บ้านที่อยู่ในพื้นที่ชายขอบ 3,920 หมู่บ้าน ขึ้นเว็บไซต์เพื่อรับฟังความคิดเห็น ก่อนนำไปประกวดราคา

21.40 น. กรมวิชาการเกษตร แจ้งบริษัทส่งออกทุเรียนแจงเหตุผู้บริโภคอ้างพบทุเรียนอ่อนในญี่ปุ่น เผยพบเป็นทุเรียนแก่ แต่ยังไม่สุก ชี้ต้องสร้างการรับรู้วิธีสังเกตทุเรียนสุก แก่ พร้อมรับประทาน แก่ผู้นำเข้าและผู้บริโภคแดนปลาดิบ

21.50 น. กระทรวงพาณิชย์ เร่งจัดประชุมพิจารณาเปิดด่านสะเดา-บูกิตกายูฮิตัมตลอด 24 ชั่วโมง หวังแก้ปัญหาความแออัดของการขนส่งสินค้า และเพิ่มความสะดวกในการขยายการท่องเที่ยวระหว่างการค้า 2 ประเทศ

บันเทิง

18.20 น. คืนนี้แล้วสำหรับพรมแดงคานส์ชุดแรกของ ชมพู่ อารยา ที่ปีนี้พิเศษตรงที่อุ้มท้องลูกชายแฝดไปเดินพรมแดง ทำเอาทุกคนลุ้นว่าชุดประเดิมจะออกมาอลังการแค่ไหนกับท้องที่อุ้มลูก 5 เดือน ซึ่ง สาวชม บอกขออุบไว้ก่อน แต่มีเซอร์ไพรส์แน่นอน

18.30 น. หายหน้าไปจากวงการบันเทิงอย่างเงียบๆ สำหรับนักร้องลูกทุ่งเสียงดี ยุ้ย ญาติเยอะ ล่าสุดมาเปิดใจถึงชีวิตที่เปลี่ยนไปอย่างมาก จากหน้ามือเป็นหลังมือ หลังมีข่าวเม้าท์กันแรงว่า ชีวิตตกอับ งานหด เงินหาย จนต้องออกจากวงการบันเทิง 

19.00 น. นุ่น วรนุช แฮปปี้ฉลองครบรอบแต่งงาน 7 ปี ขำๆ ภาพ ต๊อด ปิติ หอมแก้มเป็นชอตบังคับ บอกไม่มีของขวัญพิเศษให้กัน ส่วนความรักยังเหมือนเดิม ไม่ค่อยมีรูปหวานเพราะเป็นคู่ไม่หวาน ใช้ชีวิตเรียบๆ ไฟเขียวให้ต๊อดแข่งรถจนกว่าจะพอใจ ดีใจสามีตั้งใจลดน้ำหนักเพื่อไปแข่งรถ พร้อมซัพพอร์ตเสมอ

19.20 น. หลังจากที่มีข่าวว่า จาตุรงค์ พลบูรณ์ ตลกชื่อดังรวยแล้ว และผันตัวจากวงการบันเทิงไปทำฟาร์มเกษตร ล่าสุดตลกลูกสาวสวยโพสต์เฟซบุ๊กว่า ฟาร์มที่ทำเป็นการทำเพื่อหางานให้ญาติทำ ทั้งยังบอกว่าตนยังไม่พอ และจะทำงานไปจนตาย

19.47 น. กอล์ฟ พิชญะ แจงเรื่องคนจับผิดเป้าชุดแมงมุม อาจจะเป็นที่ลายผ้า บอกตนเซฟอย่างดี แต่อาจจะมีผิดพลาดในช่วงที่แสดงบนเวทีได้ ไม่ซีเรียสคนจ้องเป้า ส่วนเรื่องขอ ขวัญ อุษามณี กับแม่แอ๊ว รับมีการพูดคุยกับแม่แล้ว แต่ยังไม่ใช่แบบทางการ 

20.24 น. เตรียมถนนโล่งอีกครั้ง ผู้จัดละคร หน่อง อรุโณชา เดินหน้าฟิตติ้งละคร แรงเงา 2 แล้ว หลังจากที่ปล่อยให้แฟนๆ รอคอยมานานหลายปี งานนี้มีเซอร์ไพรส์ความแซ่บไม่แพ้ภาคแรกอย่างแน่นอน

20.36 น. มีน้องชายหล่อก็ต้องอวดกันหน่อย เพราะสาวกระแต อาร์สยาม อัพรูปคู่ กฤษ บุญยะเลี้ยง น้องชายคนสุดท้องของบ้าน ลงอินสตาแกรมส่วนตัวของตัวเอง ซึ่งหนุ่มกฤษ น้องชายรูปหล่อของสาวกระแตนั้น มีอายุห่างกันถึง 8 ปีเลยทีเดียว 

23.45 น. จัดเต็มสมการรอคอยกับลุคแรกบนพรมแดงคานส์ 2017 ชมพู่ อารยา เลือกชุดอลังการจากแบรนด์ง Ralph & Russo' (ราฟแอนด์รุสโซ่) ราตรียาวเกาะอกสีขาวพร้อม ผ้าคลุมไหล่เฟอร์

00.05 น. ฟลุค เกริกพล ไม่เขินเล่นละครคู่นาตาลี รับต้องปรับตัวบ้างในฉากแรกๆ เพราะมันคนละแนวกับตัวเอง รับหวงฝ่ายหญิงเล่นเลิฟซีน แต่ไม่ถึงกับหึงเพราะเข้าใจได้ ด้านนาตาลีเผยความรักแฮปปี้ เรื่องแต่งงานยังไม่ใช่เร็วๆ นี้ ถ้ามีบอกแน่นอน

ทั่วไทย

18.28 น. แชร์ว่อนโลกโซเชียล คู่ผัว-เมียรุมทำร้ายหนุ่มคู่กรณีต่อหน้าลูกตัวเอง แถมยังใช้เท้าถีบประตูรถ-กระจกมองข้างหัก หลังโดนต่อว่าเรื่องแซงคิวกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม เบื้องต้นตำรวจยังไม่ทราบชื่อผู้ก่อเหตุ มีแต่ จยย.ที่จอดทิ้งไว้ อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นของใคร

19.16 น. ปปง.เผยแพร่คำสั่งผ่านเว็บไซต์ อายัดทรัพย์ในคดีค้าข้าวจีทูจี ของบริษัทลูกชายและเครือญาติ "เสี่ยเปี๋ยง" พ่อค้าข้าวชื่อดังอีกเกือบ 700 ล้าน จากที่อายัดไว้แล้ว 1.29 หมื่นล้าน

19.32 น. พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ที่มีพฤติกรรมงุบงิบ อุบอิบ หมกเม็ดไม่บอกราคาสินค้า และให้ผู้ซื้ออินบ็อกซ์ หรือแอดไลน์ถามราคาควรหยุดทำ เพราะหากยังฝ่าฝืนมีสิทธิ์ถูกปรับสูงสุด 1 หมื่นบาท

19.48 น. แก๊งคนร้ายสุดโหด 3 คน ตามทวงเงินค่า "ปืน" หนุ่มปากคลองบ้านกรูด จ.ประจวบฯก่อนชัก 9 มม.ยิงคว่ำคาคลองตายบนรถระหว่างส่ง รพ. ก่อเหตุอุกอาจกลางชุมชน ตำรวจตามจับได้ทันควัน ผู้การลงพื้นสอบเอง

19.50 น. แฟนเก่าตามง้อสาวบัญชีบริษัทลิสซิ่งที่จันทบุรี ฝ่ายหญิงไม่ยอมดีด้วย ซ้ำรู้สึกถูกคุกคาม จึงไปแจ้งตำรวจ สุดท้ายหนุ่มบุกถึงที่ทำงาน ชัก 9 มม.กระหน่ำหมดแม็กร่างพรุน ล้มจมกองเลือดตายต่อหน้าเพื่อนร่วมงาน คนยิงหนีจนมุมที่บ้าน

20.00 น. โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอที่หญิงสาวกำลังถูกสุนัข 4 ตัวรุมกัดทั้งๆ ที่เจ้าของสุนัขยืนอยู่ด้วย แต่ไม่ได้มีการห้ามปรามสุนัขของตน

20.00 น. "ศรีวราห์" ระบุ ไม่พบหลักฐานผู้ว่าฯแม่ฮ่องสอน มีเอี่ยว เพราะสามารถยืนยันชัดเจนไม่ได้อยู่ที่เกิดเหตุ ยัน จนท. ยึดมั่นตามพยานหลักฐานเป็นหลัก เอกสารใช้เบิกเงิน ชี้ชัด กลุ่มเข้ารีสอร์ต เป็นสมาชิก อบต.บ้านใหม่

20.05 น. ช่างเสริมสวย แม่ม่ายลูก 1 เมืองอ่างทอง น้อยใจแฟนใหม่ โพสต์ข้อความตัดพ้อในเฟซบุ๊ก หนีผูกคอตายคาร้าน พ่อผัวเก่าเผย ผู้ตายปิดร้าน 3 วัน ได้กลิ่นเน่าโชยนอกร้าน แมลงวันบินว่อน งัดประตู ผงะ อดีตลูกสะใภ้กลายเป็นศพ

20.11 น. ภาพคนที่มานอนเฝ้าไข้ญาติ กางมุ้งนอนบนพื้นทางเดิน รพ.มหาราชนครราชสีมา กลายเป็นประเด็นให้ถกเถียง ทั้งหมดยืนยันเป็นคนจน วอนช่วยสร้างที่พักแข็งแรงถาวร ฝ่ายรพ.อ้างไม่ใช่ภารกิจ เฉพาะที่พักผู้ป่วยก็ไม่พออยู่แล้ว แต่ดูแลอย่างดี

20.20 น. นายอำเภอไชยา สุดทน! เข้าแจ้งความดำเนินคดี พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ กรณีผู้โพสต์เฟซบุ๊ก ทำให้ชื่อเสียหายทั้งตนเอง และองค์กร กรณีโรงงานยางพาราปล่อยมลพิษในพื้นที่

20.28 น. ด่านตรวจ สภ.เวียงมอก อ.เถิน รวบหนุ่มแม่ฮ่องสอนซุกยาบ้าในเก๋งสี่แสนกว่าเม็ด มูลค่า 100 ล้านบาท อ้างแค่ขับนำไปส่งที่ชลบุรีแล้วมีคนมารับช่วงต่อ ตำรวจเร่งขยายผล

20.41 น. สภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ พร้อมองค์กรสมาชิกและตัวแทนองค์กรวิชาชีพ ร่วมกันแถลงข่าวจัดตั้งคณะกรรมการพิจารณาเรื่องร้องเรียนภายในองค์กร เพื่อยกระดับการกำกับดูแลกันเองด้านจริยธรรม ให้เป็นไปด้วยความรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

20.56 น. คนร้ายซัดลูกซองและใช้ปืน.38 ยิงถล่มดับเจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ชื่อดัง อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ดับคาที่ ด้าน ตร.ตั้งประเด็นการเสียชีวิต น่าจะเป็นความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว

21.05 น. กรมการพัฒนาชุมชน รวมใจจิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ถวาย "ในหลวง รัชกาลที่ 9" เน้นใช้วัสดุธรรมชาติในท้องถิ่น ตามแนวทางของเศรษฐกิจพอเพียง พร้อมชวนประชาชนจิตอาสาทั่วประเทศ ร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ดาวน์โหลดแบบ-วิธีการทำได้ที่เว็บไซต์ www.cdd.go.th

21.16 น. หนุ่มปราจีนฯ ขี่ จยย.ถูกยิงดับ หลัง ตร.พบเบาะแส ออกตามหาแฟนสาวแล้วไปเจออยู่กับชายอื่น อาจระแวงภรรยาคบชู้ ก่อนถูกยิงตายคาที่ จนท.จะเร่งตามหาตัวแฟนกับเพื่อนชายคนสนิทฝ่ายหญิงต่อไป  

21.34 น. ธารน้ำใจหลั่งไหล ช่วยเหลือนักเรียนชั้นป.6 อายุ 11 ปี ยอดนักสู้ชีวิต หลังพ่อแม่เสียชีวิตไม่อยากเป็นภาระให้ใคร อาศัยอยู่ลำพังในบ้านหลังเล็กๆ ที่สร้างมาจากหยาดเหงื่อของพ่อแม่ หลังเสนอข่าวมีผู้ใจบุญแห่มอบทุนเงิน รวมถึงจัดดนตรีการกุศลหารายได้โดยไม่หักค่าใช้จ่าย เพื่อมอบเป็นทุนการศึกษา

21.45 น. ผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอนางรอง ร่วมพิธีเปิด "หอบันทึกประวัติศาสตร์ (Hall of Fame) เรือนจำอำเภอนางรอง" แหล่งบันทึกประวัติศาสตร์ และพัฒนาการของเรือนจำ

22.00 น. เทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอน แถลงข่าวชี้แจงถูกพาดพิงจัดงานเลี้ยงต้อนรับคณะ อบต.บ้านใหม่ จังหวัดนนทบุรี ฝากตำรวจ เร่งรัดดำเนินการรวดเร็วที่สุด เนื่องจากกระทบคนในพื้นที่หลายด้าน

22.12 น. ดีเอสไอ ออกหมายเรียก 'อนันต์ อัศวโภคิน' รับทราบข้อกล่าวหาสมคบกันและร่วมกันฟอกเงิน คดีที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตภายในสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น 

22.28 น. ทะเลจอมเทียนคลั่ง! ลมแรง มีคลื่นสูง ทำไร้เงานักท่องเที่ยว ด้านเจ้าท่าพัทยาชักธงแดงครึ่งเสา เตือนเรือเล็กงดออกจากฝั่ง

22.49 น. เกิดพายุงวงช้าง ริมถนนพหลโยธิน หน้ากองบิน 4 ตาคลี จ.นครสวรรค์ ดึงเสาไฟล้มระเนระนาด ทำไฟฟ้าดับ สาวขี่ จยย. มามัวแต่มองเสาล้ม พุ่งชนท้ายปิกอัพเจ็บ

22.57 น. ฝนตกต่อเนื่องในพื้นที่ จ.กำแพงเพชร ส่งผลน้ำทะลักท่วม รพ.พรานกระต่าย เบื้องต้น เร่งอพยพผู้ป่วยแล้ว 

23.50 น. หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง น้ำจากเขาค้อ หลากลงมาท่วมถนนใน ต.บุ่งคล้า อ.หล่มสัก และไหลเข้าบ้านเรือนราษฎร ได้รับความเสียหายหลายหลัง ส่วนที่แคมป์สน หินถล่มทับทาง บริเวณสวนรัชมังคลาภิเษก

00.39 น. เจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัว หนุ่มรัสเซียคลั่ง บุกบ้านสาวใหญ่ เมืองภูเก็ต ทำลายข้าวของในบ้าน จนเละ ได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด ด้านเจ้าของบ้าน วิ่งหนีตาย ไปหลบบ้านข้างเคียง

01.00 น. แม่บ้านเมืองกรุงเก่าสุดช็อก กำลังจะนำเสื้อผ้า ใส่เครื่องซัก เปิดเจองูโผล่หัวขึ้นมาจ๊ะเอ๋ โร่แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วย ต้องรื้อเกือบหมด ถึงจะจับได้

01.18 น. ฝนมากใช่ว่าจะไม่ดี ชาวบ้านที่อำนาจเจริญ ได้อานิสงส์ เก็บของป่าขาย อย่างเห็ดระโงก เห็ดโคน รวมถึง เขียดโม่ สร้างรายได้วันละหลายพันบาท 

01.35 น. แม่ 'ชัยภูมิ ป่าแส' ชาวบ้าน ตัวแทนชนเผ่า พร้อมด้วยหน่วยงานเกี่ยวข้อง ร่วมพิธีรำลึก 60 วัน ชัยภูมิ-สานฝันจะอุ๊ คืนความจรีง คืนความเป็นธรรม ที่ด่านตรวจทหารบ้านรินหลวง เชียงใหม่ จี้เจ้าหน้าที่เร่งไขคดีให้กระจ่าง 

02.11 น. วันฝนพรำที่นครสวรรค์ ชาวบ้านนับร้อยออกจับอึ่งข้างลาย ตามป่า เพื่อนำไปขายให้ผู้รับซื้อ บอกอึ่งที่นี่ตัวใหญ่ ขายได้ราคาดี 

04.36 น. ดูเหมือนจะระบาดไปทั่ว รอบนี้ถึงคราว ผู้ว่าฯ อุบล ถูกมือดีปลอมเฟซบุ๊ก ตระเวนยืมเงินคนรู้จัก โชคดีมีการย้อมถามกลับเข้ามาที่ตัวเอง ทำให้ไม่หลงกล โอนเงินให้มิจฉาชีพ

04.50 น. ชาวบ้านชุมชนซอยแม่ชี เทศบาลตำบลอุบล อำเภอเมืองอุบลราชธานี ไฟฟ้าดับนานกว่า 8 ชม.ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก โทรถามการไฟฟ้าได้รับคำตอบกำลังจะจ่ายไฟแล้ว แต่รอจนแล้วจนรอด ไฟฟ้าก็ไม่มีท่าทีว่าจะมา 

05.24 น. พะเยาฝนตกต่อเนื่อง น้ำหลากท่วมนาข้าว พื้นที่ตำบลจำป่าหวาย กว่า 500 ไร่ ชาวบ้านหวั่น หากฝนยังไม่หยุด จะทำให้ข้าวทั้งหมดเน่าตาย ด้านจังหวัดส่งเจ้าหน้าที่ออมสำรวจ ช่วยเหลือ 

ต่างประเทศ

18.26 น. ชาวโลกอยากรู้จัก หนุ่มหล่อ เคอิ โคะมูโระ ทันที หลังสำนักพระราชวังญี่ปุ่นยืนยัน เจ้าหญิงมาโกะ เตรียมทรงหมั้นหมายกับ หนุ่มหล่อผู้นี้และเสกสมรสในปีหน้า ขณะที่เจ้าหน้าที่-หญิงสาวที่เคยร่วมงาน ชมโคะมูโระเป็นชายหนุ่มใจดี มีมนุษย์สัมพันธ์ และเหมือนกับเป็นเจ้าชายจริงๆ

18.51 น. รมว.ต่างประเทศสหรัฐฯ เตือนโสมแดงกร้าวครั้งแรก รัฐบาลวอชิงตันจะพิจารณาใช้กำลังทางทหารตอบโต้เกาหลีเหนือ หากยังขืนยั่วยุ คุกคามเสถียรภาพของประชาคมโลกอีก ชี้ การใช้ยุทธศาสตร์ที่อดทนกับการกระทำของเกาหลีเหนือจบไปแล้ว

02.37 น. คณะนักเรียนนาฏศิลป์ โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 12 อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ หลั่งน้ำตาตื้นตันใจ ได้เป็นทูตวัฒนธรรม ไปแสดงฉลอง 130 ปี ไทย-ญี่ปุ่น ในงาน 'เทศกาลไทย ณ กรุงโตเกียว' สร้างความประทับใจผู้ชม ปรบมือให้กำลังใจ

กีฬา

18.40 น. "ไชนีส ไทเป" หรือที่คนไทยเรียกกันอย่างคุ้นปากว่า "ไต้หวัน" คือหนึ่งในทีมระดับชั้นนำของภูมิภาคเอเชีย ที่ทำผลงานได้อย่างน่าลุ้นในทุกทัวร์นาเมนต์ของศึกลูกยางระดับทวีป

19.38 น. ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ เตรียมเปิดขายตั๋วชมเกมคัดบอลโลก ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 20 พ.ค.นี้

20.00 น. "โจซิมาร์ โรดริเกส" เหมาคนเดียว 2 ประตู ช่วยให้ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี บุกมาเฉือนชนะ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 3-2 ในศึกลูกหนังโตโยต้า ไทยลีก 2017 นัดกลางสัปดาห์

20.36 น. "รณชัย จูงวงษ์สุข" จัดการคนเดียว 2 ประตู นำ ทีมชาติไทย ไล่ขยี้ ทีมชาติบาห์เรน 4-0 ทำให้มี 6 แต้มเต็ม จากชัยชนะ 2 นัดในศึกเอเอฟซี ยู-20 ฟุตซอล แชมเปียนชิพ โอกาสเข้ารอบสดใส

22.00 น. มีการเปิดเผยว่า “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เสียสถิติหลายอย่างหลังพ่ายคาบ้านต่อ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี 2-3 ในศึกโตโยต้าไทยลีกเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา

22.45 น. มีประเด็นระหว่างเกมเมืองทอง ยูไนเต็ดกับการท่าเรือ จังหวะที่ "เจ้ามุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา หอกเจ้าถิ่นโดนเตะคว่ำซึ่งภาพช้าน่าจะเกิดขึ้นนอกกรอบเขตโทษ แต่ผู้ตัดสินกลับชี้เป็นจุดโทษให้กับเจ้าถิ่นซะงั้น

23.45 น. โชเซ มูรินโญ กุนซือจอมแท็กติกของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถูกแฉการทำทีมของเขาทำให้ผีแดงมีสถิติการชนะในบ้านน้อยกว่าทีมตกชั้นอย่าง ฮัลล์ ซิตี้

00.45 น. “Ladbrokes” บ่อนรับพนันถูกกฎหมายเมืองผู้ดี ออกราคาล่อนักลงทุนหากมีการเพลย์ออฟแย่งชิงตั๋วแชมเปียนส์ลีกระหว่าง อาร์เซนอล กับ ลิเวอร์พูล เอาไปเลย 1,268 เท่า

01.45 น. “Independent” สื่อดังแดนผู้ดีโหมข่าว อันโตนิโอ คอนเต ต้องการคว้าตัว 6 แข้งจากหลายตำแหน่งมาเสริมแกร่งให้กับ “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี แชมป์พรีเมียร์ลีกปีล่าสุดโดยพร้อมทุ่มเงินมหาศาล 200 ล้านปอนด์

02.45 น. ราฟาเอล นาดาล ราชาคอร์ตดินชาวสเปน ไม่ต้องออกแรงมากนักหลัง นิโคลัส อัลมาโกร หวดร่วมชาติได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าจนต้องถอนตัว ทำให้นาดาล ผ่านเข้ารอบ 3 โรม มาสเตอร์ซีรีส์ ไปแบบไม่ยากเย็น

03.40 น. "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ไม่มีลุ้นอะไรแล้วเล่นประคองตัวแถม เซร์คิโอ โรเมโร ยังโชว์เทพเซฟหลายจังหวะโดยเฉพาะลูกจุดโทษก่อนจะบุกไปเสมอกับ "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน ไปแบบไร้สกอร์ 0-0 ในศึกพรีเมียร์ลีกเมื่อคืนที่ผ่านมา

04.00 น. คริสเตียโน โรนัลโด กดสองประตูพา "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด บุกไปเอาชนะ เซลตา บีโก 4-1 เก็บสามแต้มขึ้นจ่าฝูงลาลีกา สเปน โดยนัดสุดท้ายขออีกแค่แต้มเดียวจะการันตีคว้าแชมป์สมัยที่ 33

04.15 น. "ไอ้ม้าลาย" ยูเวนตุส ยังคงแกร่งทั่วแผ่นดินอิตาลี ไล่ต้อนเอาชนะ "อินทรีฟ้าขาว" ลาซิโอ 2-0 จากประตูของ ดานี อัลเวส และ ลีโอนาร์โด โบนุชชี ทำให้พวกเขาคว้าแชมป์โคปปาอิตาเลียไปครองเป็นสมัยที่ 12 สำเร็จ

05.00 น. ได้คู่ชิงชนะเลิศเพลย์ออฟเดอะแชมเปี้ยนชิพเลื่อนชั้นขึ้นมาสู่พรีเมียร์ลีกแล้วหลังจากที่ ฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์ เอาชนะจุดโทษเหนือ เชฟฟิลด์ เวนส์เดย์ 4-3 ทำให้พวกเขาต้องเข้าไปพบกับ เรดดิง ที่ยืนรออยู่ก่อนหน้านี้

05.30 น. เขียนประวัติศาสตร์ขึ้นมาใหม่ไม่มีหยุดหย่อนสำหรับ คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์ของ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด หลังกดอีกสองเม็ดในเกมลาลีกา สเปนเมื่อคืนที่ผ่านมา

06.00 น. โชเซ มูรินโญ กุนซือเดอะสเปเชียลวัน ของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พาทีมครองแชมป์เสมอมากสุดใน 5 ลีกใหญ่ของยุโรปแม้จะเหลือเกมการแข่งขันอีกหนึ่งนัด

ดีเอสไอ ออกหมายเรียก 'อนันต์ อัศวโภคิน' รับทราบข้อกล่าวหาสมคบกันและร่วมกันฟอกเงิน คดีที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตภายในสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น 18 พ.ค. 2560 05:10 18 พ.ค. 2560 06:25 ไทยรัฐ