วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คู่ชิงเพลย์ออฟเลื่อนชั้นพรีเมียร์ลีก! เรดดิง ปะทะเดือด ฮัดเดอร์สฟิลด์

ได้คู่ชิงชนะเลิศเพลย์ออฟเดอะแชมเปี้ยนชิพเลื่อนชั้นขึ้นมาสู่พรีเมียร์ลีกแล้วหลังจากที่ ฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์ เอาชนะจุดโทษเหนือ เชฟฟิลด์ เวนส์เดย์ 4-3 ทำให้พวกเขาต้องเข้าไปพบกับ เรดดิง ที่ยืนรออยู่ก่อนหน้านี้...

การแข่งขันอีเอฟแอล แชมเปี้ยนชิพ เพลย์ออฟเลื่อนชั้นขึ้นสู่พรีเมียร์ลีกผ่านพ้นในรอบรองชนะเลิศเป็นที่เรียบร้อย ทีมเรดดิง อันดับสามเอาชนะ ฟูแลม มาด้วยสกอร์รวม 2-1 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปพบกับ ฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์ ที่เอาชนะจุดโทษ เชฟฟิลด์ เวนส์เดย์ 4-3 หลังเสมอมาด้วยสกอร์รวม 1-1

ในรอบชิงชนะเลิศชิงตั๋วเลื่อนชั้นพรีเมียร์ลีกใบสุดท้ายจะมีขึ้นในวันที่ 29 พฤษภาคมนี้ที่สนาม เวมบลีย์ สเตเดียม ในกรุงลอนดอน เรดดิง หรือ ฮัดเดอร์สฟิลด์ มีเพียงทีมเดียวที่จะเลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลหน้าตาม นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด และ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบียน อันดับ 1 และ อันดับ 2 ที่ได้ตั๋วเลื่อนชั้นแบบอัตโนมัติไปก่อนหน้านี้

ทั้งนี้ทีมที่ตกชั้นจากพรีเมียร์ลีก หล่นมาเล่นในเดอะแชมเปี้ยนชิพประกอบด้วย ฮัลล์ ซิตี้, มิดเดิลสโบรห์ และ ซันเดอร์แลนด์ โดย ฮัลล์ และ มิดเดิลสโบรห์ เพิ่งเลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นแค่ฤดูกาลเดียวเท่านั้น

ได้คู่ชิงชนะเลิศเพลย์ออฟเดอะแชมเปี้ยนชิพเลื่อนชั้นขึ้นมาสู่พรีเมียร์ลีกแล้วหลังจากที่ ฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์ เอาชนะจุดโทษเหนือ เชฟฟิลด์ เวนส์เดย์ 4-3 ทำให้พวกเขาต้องเข้าไปพบกับ เรดดิง ที่ยืนรออยู่ก่อนหน้านี้... 18 พ.ค. 2560 04:27 ไทยรัฐ