วันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิภาวดีฯรถจยย.วิ่งย้อนศรมากสุด

สุขุมวิทวิ่งบนทางเท้ามากสุด-นครบาลฮึ่มสั่งทุกท้องที่ถ้าพบจับทันที

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. กล่าวว่า ตามที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้มีคำสั่งให้ทุกหน่วยกวดขันจับกุมการกระทำความผิดกฎหมายจราจรโดยเฉพาะความผิดที่ส่งผลให้เกิดความไม่ปลอดภัยในชีวิต ทรัพย์สินของประชาชนและส่งผลให้ปัญหาการจราจรติดขัด โดยเน้นความผิดที่เกี่ยวกับรถจักรยานยนต์ที่ใช้อัตราความเร็วรถเกินกฎหมายกำหนด ฝ่าฝืนกฎหมายจราจร ย้อนศร ขับขี่รถบนทางเท้านั้น ตนได้กำชับตำรวจจราจรทั้ง 88 สน.ได้ไปสำรวจจุดที่มีรถจักรยานยนต์ฝ่าฝืนเป็นประจำเพื่อที่จะได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไปกวดขัน โดยเฉพาะกรณีรถจักรยายนต์ย้อนศร และขับขี่บนทางเท้าเพราะสร้างความไม่ปลอดภัยแก่คนเดินเท้า หากพบเห็นให้จับกุมทันที

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ กล่าวว่า จากการสำรวจพบว่า จุดที่มีปัญหาขับรถย้อนศรมากที่สุดจะอยู่ในถนนวิภาวดีรังสิต เพราะเส้นทางมีซอยย่อยจำนวนมาก อีกทั้งจุดกลับรถอยู่ไกลเกินไปทำให้ประชาชนไม่ยอมปฏิบัติตามกฎหมาย โดยเฉพาะในช่วงเวลาเย็นเลิกงานจะพบเห็นการกระทำความผิดมากที่สุด ซึ่งตนได้กำชับ สน.พื้นที่ให้กวดขัน อีกเส้นทางได้แก่ ถนนสุขุมวิทในช่วงเวลาเร่งด่วน ปริมาณรถหนาแน่น รถจักรยานยนต์ไม่สามารถเบียดแทรกได้จะหนีขึ้นมาวิ่งบนทางเท้าประจำ โดยได้สร้างความเดือดร้อนและอันตรายแก่คนเดินทางเท้า ส่วนการบังคับใช้กฎหมายให้สวมหมวกนิรภัยในรถจักรยานยนต์นั้นในถนนใหญ่พบว่าประชาชนให้ความร่วมมือค่อนข้างมาก แต่จะพบฝ่าฝืนในช่วงถนนเล็ก หรือซอยย่อยเท่านั้น.

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. กล่าวว่า ตามที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้มีคำสั่งให้ทุกหน่วยกวดขันจับกุมการกระทำความผิดกฎหมายจราจรโดยเฉพาะความผิดที่ส่งผลให้เกิดความไม่ปลอดภัยในชีวิต ทรัพย์สินของประชาชน... 18 พ.ค. 2560 01:47 ไทยรัฐ