วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“อัศวิน” ตรวจน้ำท่วม ชี้ระบายเร็วขึ้น 50%

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 2560 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ตรวจความพร้อมระบบระบายน้ำบริเวณซอยฉิมพลี 28 เขตตลิ่งชัน ว่า พื้นที่กรุงเทพฯจะมีฝนตกต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 18 พ.ค.2560 กทม.ได้เตรียมความพร้อม เพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำอย่างเต็มที่ รวมทั้งเฝ้าระวังพื้นที่ต่างระดับและพื้นที่โครงการก่อสร้างต่างๆที่ขวางทางน้ำ ภาพรวมถือว่าระบบระบายน้ำใช้การได้ดี สามารถระบายน้ำได้เร็วขึ้นถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้ การติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพิ่มเติมเป็นการแก้ปัญหาชั่วคราว สำนักการระบายน้ำ มีโครงการที่จะปรับปรุงระบบระบายน้ำบริเวณนี้แบบถาวร

พล.ต.อ.อัศวินกล่าวอีกว่า การแก้ปัญหาน้ำท่วมตามพื้นที่ต่างๆในพื้นที่ฝั่งธนบุรีและฝั่งพระนคร สำนักการระบายน้ำและสำนักงานเขตได้ขุดลอกท่อ ขุดลอกคลอง และติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพิ่มในทุกจุดเรียบร้อยแล้วเพื่อให้สามารถระบายน้ำได้โดยสะดวก และเพื่อลดผลกระทบแก่พี่น้องประชาชน ยืนยันว่าฤดูฝนปีนี้ กทม.จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดและมั่นใจว่าปีนี้ระบบระบายน้ำจะระบายน้ำได้เร็วกว่าเดิมอย่างน้อย 50 เปอร์เซ็นต์

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 2560 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ตรวจความพร้อมระบบระบายน้ำบริเวณซอยฉิมพลี 28 เขตตลิ่งชัน ว่า พื้นที่กรุงเทพฯจะมีฝนตกต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 18 พ.ค.2560 กทม.ได้เตรียมความพร้อม 18 พ.ค. 2560 01:43 ไทยรัฐ