วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ๊ะเอ๋! แม่บ้านช็อก จะเอาผ้าใส่เครื่องซัก เจองูโผล่หัวทักทาย

แม่บ้านเมืองกรุงเก่าสุดช็อก กำลังจะนำเสื้อผ้า ใส่เครื่องซัก เปิดเจองูโผล่หัวขึ้นมาจ๊ะเอ๋ โร่แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วย ต้องรื้อเกือบหมด ถึงจะจับได้ ...

เมื่อเวลา 18.30 น วันที่ 17 พ.ค เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจหน่วยกู้ภัยอยุธยารับแจ้งจากชาวบ้านร้องขอความช่วยเหลือ ให้มาจับสัตว์เลื้อยคลานประเภทงู ภายในบ้าน เลขที่ 12/1 ม.6ต.ภาชี อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมอุปกรณ์การจับงู

พบว่าบ้านหลังกล่าวเป็นบ้านพักอาศัยชั้นเดียว สอบถามทราบว่ามีงูเข้ามาอยู่ที่เครื่องซักผ้าแบบปั่นถังเดียว ตรวจสอบแล้ว พบงูกำลังขดตัวอยู่ในถังปั่น เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยุธยา ต้องทำงานอย่างระมัดระวัง เนื่องจากยังไม่ทราบว่าเป็นงูชนิดใด และพยายามนำไม้มาเขี่ย แต่งูไม่ยอมออกมา จึงต้องทำการรื้อตัวถังเครื่องซักผ้า และใช้น้ำใส่ไปในถังเพื่อไล่งู โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัย จะใช้เชือกบ่วงอุปกรณ์จับงูที่เตรียมมาคล้องคองูได้สำเร็จ และจับออกมาข้างนอกถัง

พบว่าเป็นงูทางมะพร้าว ยาวกว่า 1 เมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจะได้นำไปปล่อยตามธรรมชาติต่อไป

นางนิตยา เกตสมบูรณ์ อายุ 42 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งอยู่ในอาการตกใจ เล่าว่า ตนจะออกไปทำธุระข้างนอก จึงได้นำผ้าเสื้อผ้าที่ใส่แล้วไปใส่ถังซัก เมื่อเปิดฝา แทบช็อก เห็นงูกำลังนอนขดตัวอยู่ภายในเครื่องซัก และโผล่หัวขึ้นมาพร้อมที่จะฉกตน ตนจึงรีบปิดฝาเครื่องซักผ้าทันที แล้วรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยุธยารวมใจให้มาช่วยเหลือ ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่จะจับ งูกลับเลื้อยลงไปหลบซอกถัง ทำให้ต้องรื้อเครื่องซักผ้า จนจับได้สำเร็จ.

แม่บ้านเมืองกรุงเก่าสุดช็อก กำลังจะนำเสื้อผ้า ใส่เครื่องซัก เปิดเจองูโผล่หัวขึ้นมาจ๊ะเอ๋ โร่แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วย ต้องรื้อเกือบหมด ถึงจะจับได้ 18 พ.ค. 2560 00:52 18 พ.ค. 2560 01:37 ไทยรัฐ