บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เละทั้งหลัง! หนุ่มรัสเซียคลั่ง บุกบ้านสาวใหญ่ภูเก็ตทำลายข้าวของ (คลิป)

เจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัว หนุ่มรัสเซียคลั่ง บุกบ้านสาวใหญ่ เมืองภูเก็ต ทำลายข้าวของในบ้าน จนเละ ได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด ด้านเจ้าของบ้าน วิ่งหนีตาย ไปหลบบ้านข้างเคียง ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 พ.ค. 2560 ร.ต.อ.เอกราช ชาติภัย ได้รับแจ้งว่า มีชายต่างชาติคลุ้มคลั่ง บุกทำลายข้าวของภายในบ้านหลังหนึ่งใกล้หมู่บ้านเอวาทาวน์ ได้รับความเสียหายอย่างมาก จึงรายงานไปยังผู้บังคับบัญชา และเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรม ภูเก็ต

ที่บ้านเลขที่ 57/1 หมู่ 2 ถนนเจ้าฟ้าสวนหลวง ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต ของนางรัชภร ภูไกรเลิศ อายุ 64 ปี พบชาวบ้านยืนดูเหตุการณ์จำนวนมาก ภายในบ้านพบข้าวของถูกรื้อค้น ทำลาย กระจัดกระจายไปทั่วทั้งบ้าน ข้าวของบางอย่างถูกปาออกมานอกบ้านได้รับความเสียหาย 

สอบถาม นางรัชภร ทราบว่า ขณะอาศัยอยู่ภายในบ้าน ชายต่างชาติทราบชื่อภายหลัง Mr.Victor Bondarenko อายุ 36 ปี ชาวรัสเซีย ปัจจุบันเป็นอาจารย์สอนภาษาที่กวดวิชาแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต ได้ปีนรั้วบริเวณข้างบ้าน เข้ามาทำลายข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านจนได้รับความเสียหาย ตนจึงหนีออกทางข้างบ้าน ซึ่งมีประตูเชื่อมกับบ้านอีกหลังหนึ่ง จากนั้นโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ด้วยอาการคลุ้มคลั่งของชายต่างชาติคนดังกล่าวทำให้เจ้าหน้าที่ไม่สามารถคุมตัวได้

นางรัชภร เผยต่อว่า ระหว่างนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บจากการขว้างปาข้าวของภายในบ้านออกมา จนต้องรอให้นาย Victor หมดแรง เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจึงเข้าควบคุมตัวทันที

ด้าน ร.ต.อ.เอกราช กล่าวว่า จากการสอบถามชาวบ้านละแวกดังกล่าวทราบว่า นาย Victor เพิ่งจะมาเช่าบ้านพักในหมู่บ้านเอวาทาวน์ ประมาณ 4-5 เดือน ซึ่งหมู่บ้านดังกล่าวอยู่ติดกับบ้านที่ได้รับความเสียหาย โดยก่อนเกิดเหตุชายชาวรัสเซียยังคงออกไปซื้อของที่ร้านชำตามปกติ แต่งกายทั่วไป แต่ไม่สวมรองเท้า

ทั้งนี้ เพื่อนบ้านของ นาย Victor กล่าวว่า เคยเห็นชายชาวรัสเซียคนนี้เขย่าประตูสโมสรในหมู่บ้าน แต่เมื่อมีคนผ่านไปมาก็จะทำตัวปกติ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนาย Victor ส่งไปยังโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต จากนั้นชายชาวรัสเซียถูกส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลสวนสราญรมย์ จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อทำการตรวจร่างกายอย่างละเอียดอีกครั้ง ขณะที่สาเหตุ อยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่.