วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำจากเขาค้อ หลากท่วม ต.บุ่งคล้า ที่แคมป์สน หินถล่มทับทาง

ภาพ : ราชสีห์

หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง น้ำจากเขาค้อ หลากลงมาท่วมถนนใน ต.บุ่งคล้า อ.หล่มสัก และไหลเข้าบ้านเรือนราษฎร ได้รับความเสียหายหลายหลัง ส่วนที่แคมป์สน หินถล่มทับทาง บริเวณสวนรัชมังคลาภิเษก

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 17 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์ฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ตลอดทั้งวัน ในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ ส่งผลให้เกิดน้ำจากเขาค้อ ไหลบ่าลงมาทะลักท่วม ต.บุ่งคล้า อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ โดยน้ำได้ท่วมถนนในหมู่บ้าน และไหลเข้าบ้านเรือนราษฎร ทำให้ข้าวของได้รับความเสียหาย เนื่องจากขนย้ายไม่ทัน 

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ระดับน้ำเริ่มลดระดับลงบ้างแล้ว เนื่องจากฝนที่หยุดตก

นอกจากนั้น เมื่อเวลา 20.00 น. ที่ผ่านมา มูลนิธิร่วมกตัญญูหล่มสัก เพชรบูรณ์ รับแจ้งมีหินถล่มทับทางบริเวณสวนรัชมังคลาภิเษก เขตรับผิดชอบ สภ.เขาค้อ ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ ถนนหล่มสัก -พิษณุโลก ซึ่งเจ้าหน้าที่แขวงการทางและอาสาร่วมกตัญญูเขาค้อ อยู่ระหว่างการเข้าเคลียร์ผิวทางจราจร เตือนผู้ใช้รถผ่านทางหลวงหมายเลข12 เพิ่มความระมัดระวัง.

หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง น้ำจากเขาค้อ หลากลงมาท่วมถนนใน ต.บุ่งคล้า อ.หล่มสัก และไหลเข้าบ้านเรือนราษฎร ได้รับความเสียหายหลายหลัง ส่วนที่แคมป์สน หินถล่มทับทาง บริเวณสวนรัชมังคลาภิเษก 17 พ.ค. 2560 23:47 ไทยรัฐ