วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฉ 'มูรินโญ' ทำผีแดง ชนะในบ้าน-ยิงในบ้าน น้อยกว่าทีมตกชั้น!!

โชเซ มูรินโญ กุนซือจอมแท็กติกของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถูกแฉการทำทีมของเขาทำให้ผีแดงมีสถิติการชนะในบ้านน้อยกว่าทีมตกชั้นอย่าง ฮัลล์ ซิตี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 พ.ค. ว่า "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในยุคของ โชเซ มูรินโญ มีสถิติชนะในบ้านเกมพรีเมียร์ลีกรั้งอันดับ 5 จากท้ายโดยชนะได้เพียง 7 นัดซึ่งน้อยกว่า ฮัลล์ ซิตี้ ทีมที่ตกชั้นอีกต่างหาก

ขณะที่ทีมที่เอาชนะในบ้านมากสุดคือ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส รองแชมป์ปีนี้คว้าชัยชนะไปถึง 17 นัดตามมาด้วย "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี แชมป์ฤดูกาลล่าสุดกวาดชัยชนะไปได้ 16 นัด ส่วนทีมที่คว้าชัยชนะในบ้านน้อยสุดคือ "แมวดำ" ซันเดอร์แลนด์ แค่ 3 นัดเท่านั้น

นอกจากนี้แล้วประตูที่ยิงได้ในบ้าน "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ยิงได้น้อยกว่าทีมตกชั้นอย่าง ฮัลล์ ซิตี้ เหมือนกันโดยพวกเขายิงได้เพียง 24 ลูกรั้งอันดับ 5 จากบ๊วย ส่วนฮัลล์ ยิงได้ 27 ประตู

ส่วนทีมที่ยิงในบ้านเยอะสุดคราวนี้ถึงคราวของเชลซีบ้างกดไป 50 ประตูตามมาด้วย สเปอร์ส อันดับสอง 47 ประตูและ ลิเวอร์พูล กับ เอฟเวอร์ตัน รั้งอันดับสามร่วม 42 ประตู

โชเซ มูรินโญ กุนซือจอมแท็กติกของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถูกแฉการทำทีมของเขาทำให้ผีแดงมีสถิติการชนะในบ้านน้อยกว่าทีมตกชั้นอย่าง ฮัลล์ ซิตี้... 17 พ.ค. 2560 23:33 ไทยรัฐ