วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำทะลักท่วม รพ.พรานกระต่าย กำแพงเพชร เร่งอพยพผู้ป่วย

เครดิตภาพ สว่างกำแพงเพชร

ฝนตกต่อเนื่องในพื้นที่ จ.กำแพงเพชร ส่งผลน้ำทะลักท่วม รพ.พรานกระต่าย เบื้องต้น เร่งอพยพผู้ป่วยแล้ว ...

วันที่ 17 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดฝนตกหนักต่อเนื่องในพื้นที่ อ.พรานกระต่าย จ.นครสวรรค์ ล่าสุด เกิดน้ำหลากเข้าท่วม โรงพยาบาลพรานกระต่าย โดยระดับน้ำสูงตั้งแต่ 40-100 ซม. ซึ่งเจ้าเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง อยู่ระหว่างการเข้าพื้นที่เพื่อสนับสนุนช่วยเหลือ เบื้องต้น ได้มีการอพยพผู้ป่วย ไปยังโรงพยาบาลลานกระบือ และ โรงพยาบาลไทรงาม

ทั้งนี้ จากฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ส่งผลให้เกิดน้ำไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชน ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร หลายหลังคาเรือน ระดับน้ำมีความสูงกว่า 1 เมตร ชาวบ้านต้องรีบขนของขึ้นที่สูง บาคนต้อง ลุยน้ำระดับหน้าอก ออกมาเพื่อมาซื้ออาหารไปตุนไว้ รับประทานในครัวเรือน เนื่องจากน้ำที่ไหลหลากท่วมบ้านเรือนอย่างรวดเร็วไม่ทันตั้งตัว

ส่วนปริมาณน้ำที่ท่วมบ้านเรือนของประชาชน ไหลเอ่อล้นท่วมถนนพหลโยธินทั้งขาขึ้นและขาล่อง ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 442-445 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ระดับน้ำสูงประมาณ 50 เซนติเมตร ทำให้การสัญจรของรถที่ใช้เส้นหลักขับเคลื่อนเป็นไปด้วยความยากลำบาก บางช่วงระดับน้ำเอ่อล้นสูงทำให้รถต้องบีบตัวใช้ช่องทางการจราจรช่องเดียว ส่งผลให้รถไหลไม่คล่องตัว แต่ก็สามารถเคลื่อนไปได้อย่างช้าๆ

ฝนตกต่อเนื่องในพื้นที่ จ.กำแพงเพชร ส่งผลน้ำทะลักท่วม รพ.พรานกระต่าย เบื้องต้น เร่งอพยพผู้ป่วยแล้ว ... 17 พ.ค. 2560 22:52 ไทยรัฐ