วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จนท.เทศบาลแหลมฉบัง ระดมกำลังระบายน้ำท่วมขังหลายจุด

ฝนตกหนักตลอดทั้งวันทั้งคืนนานหลายชั่วโมง ทำให้เกิดน้ำท่วม ตำบลทุ่งสุขลา และตำบลบึง เจ้าหน้าที่เทศบาลนครแหลมฉบัง ระดมกำลังเร่งระบายน้ำ

วันที่ 17 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดฝนตกหนักตลอดทั้งวันทั้งคืนนานหลายชั่วโมง ก่อนฝนจะซาลง ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมหลายจุดในพื้นที่ ต.ทุ่งสุขลา ถนนสายชากยายจีน มีน้ำท่วมขังสูงประมาณ 25 เซนติเมตร ทำให้รถไม่สามารถผ่านไปมาได้ ระยะทางประมาณ 300-500 เมตร ส่งผลให้เกิดการจราจรติดขัด รถเคลื่อนตัวไปได้ช้า ทั้งนี้ เนื่องจากในจุดที่มีน้ำท่วมขังในบริเวณดังกล่าวเป็นจุดพักน้ำเพื่อส่งน้ำไหลลงสู่ลำรางสาธารณะ

นอกจากนี้มีรายงานอีกว่า บริเวณหน้าวัดจุกกะเฌอ ม.1 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มีระดับน้ำท่วมขังสูงประมาณ 30 เซนติเมตร ผู้ใช้รถใช้ถนนสามารถใช้งานได้ 1 ช่องทาง ในขณะนี้ได้มีเจ้าหน้าที่เข้ามาเร่งดำเนินการระบายน้ำออกจากแอ่งกระทะ พร้อมทั้งจะได้หาสาเหตุว่าเกิดน้ำท่วมได้อย่างไร เนื่องจากก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่เพิ่งจะเข้ามาทำความสะอาดท่อระบายน้ำเพื่อรองรับการเกิดพายุฝน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่เทศบาลนครแหลมฉบังได้เร่งดำเนินการเพื่อให้เกิดผลกระทบกับผู้ใช้ถนนน้อยที่สุด เพื่อให้เข้าสู่ภาวะปกติให้เร็วที่สุด.

ฝนตกหนักตลอดทั้งวันทั้งคืนนานหลายชั่วโมง ทำให้เกิดน้ำท่วม ตำบลทุ่งสุขลา และตำบลบึง เจ้าหน้าที่เทศบาลนครแหลมฉบัง ระดมกำลังเร่งระบายน้ำ 17 พ.ค. 2560 20:45 ไทยรัฐ