บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จนท.เทศบาลแหลมฉบัง ระดมกำลังระบายน้ำท่วมขังหลายจุด

ฝนตกหนักตลอดทั้งวันทั้งคืนนานหลายชั่วโมง ทำให้เกิดน้ำท่วม ตำบลทุ่งสุขลา และตำบลบึง เจ้าหน้าที่เทศบาลนครแหลมฉบัง ระดมกำลังเร่งระบายน้ำ

วันที่ 17 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดฝนตกหนักตลอดทั้งวันทั้งคืนนานหลายชั่วโมง ก่อนฝนจะซาลง ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมหลายจุดในพื้นที่ ต.ทุ่งสุขลา ถนนสายชากยายจีน มีน้ำท่วมขังสูงประมาณ 25 เซนติเมตร ทำให้รถไม่สามารถผ่านไปมาได้ ระยะทางประมาณ 300-500 เมตร ส่งผลให้เกิดการจราจรติดขัด รถเคลื่อนตัวไปได้ช้า ทั้งนี้ เนื่องจากในจุดที่มีน้ำท่วมขังในบริเวณดังกล่าวเป็นจุดพักน้ำเพื่อส่งน้ำไหลลงสู่ลำรางสาธารณะ

นอกจากนี้มีรายงานอีกว่า บริเวณหน้าวัดจุกกะเฌอ ม.1 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มีระดับน้ำท่วมขังสูงประมาณ 30 เซนติเมตร ผู้ใช้รถใช้ถนนสามารถใช้งานได้ 1 ช่องทาง ในขณะนี้ได้มีเจ้าหน้าที่เข้ามาเร่งดำเนินการระบายน้ำออกจากแอ่งกระทะ พร้อมทั้งจะได้หาสาเหตุว่าเกิดน้ำท่วมได้อย่างไร เนื่องจากก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่เพิ่งจะเข้ามาทำความสะอาดท่อระบายน้ำเพื่อรองรับการเกิดพายุฝน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่เทศบาลนครแหลมฉบังได้เร่งดำเนินการเพื่อให้เกิดผลกระทบกับผู้ใช้ถนนน้อยที่สุด เพื่อให้เข้าสู่ภาวะปกติให้เร็วที่สุด.