วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทะเลจอมเทียนคลั่ง! คลื่นลมแรง ชักธงแดงครึ่งเสา ห้ามลงเล่นน้ำ

ทะเลจอมเทียนคลั่ง! ลมแรง มีคลื่นสูง ทำไร้เงานักท่องเที่ยว ด้านเจ้าท่าพัทยาชักธงแดงครึ่งเสา เตือนเรือเล็กงดออกจากฝั่ง

วันที่ 17 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพอากาศในเมืองพัทยา จ.ชลบุรี มีฝนตกหนักถึงหนักมาก ตั้งแต่ช่วงสายของวันนี้ เป็นเวลาต่อเนื่องหลายชั่วโมงติดต่อกัน ประกอบกับทุกวันพุธเมืองพัทยาประกาศงดให้บริการร่มเตียง ส่งผลให้บรรยากาศการท่องเที่ยวท้องถิ่นเป็นไปอย่างเงียบเหงาเป็นอย่างมาก จากการลงพื้นที่บริเวณริมชายหาดจอมเทียนพบว่า ทะเลมีคลื่นสูงและรุนแรง ส่งผลให้ผู้ประกอบการเรือท่องเที่ยวต้องนำเรือของตัวเองเข้าหลบในที่ปลอดภัย และตลอดทั้งชายหาดจอมเทียนแทบจะไม่มีนักท่องเที่ยวมาพักผ่อน เนื่องจากเกรงอันตรายจากคลื่นลมแรง

อย่างไรก็ตาม จากการที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้พยากรณ์ว่า ในช่วงวันที่ 17-18 พฤษภาคม 2560 นี้ ว่า เนื่องจากหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมบริเวณชายฝั่งของประเทศเมียนมา และมีแนวโน้มจะเคลื่อนที่เข้าปกคลุมประเทศเมียนมา ทำให้จะมีหลายจังหวัดได้รับผลกระทบ โดยในพื้นที่เขตจังหวัดภาคกลาง บริเวณจังหวัดราชบุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี พระ นครศรีอยุธยา รวมทั้งกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล และภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

ในส่วนของสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาพัทยา ได้ทำการชักธงแดงครึ่งเสา เพื่อแจ้งเตือนประชาชนที่อยู่บริเวณดังกล่าว ให้ระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ที่จะเกิดขึ้นในระยะนี้ ชาวเรือบริเวณดังกล่าวควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้ด้วย.

ทะเลจอมเทียนคลั่ง! ลมแรง มีคลื่นสูง ทำไร้เงานักท่องเที่ยว ด้านเจ้าท่าพัทยาชักธงแดงครึ่งเสา เตือนเรือเล็กงดออกจากฝั่ง 17 พ.ค. 2560 19:35 ไทยรัฐ