วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สู่ขอแล้ว! กอล์ฟ คุยแต่ง ขวัญ กับ แม่แอ๊ว เผยเรื่องสินสอดที่นี่

กอล์ฟ พิชญะ แจงเรื่องคนจับผิดเป้าชุดแมงมุม อาจจะเป็นที่ลายผ้า บอกตนเซฟอย่างดี แต่อาจจะมีผิดพลาดในช่วงที่แสดงบนเวทีได้ ไม่ซีเรียสคนจ้องเป้า ส่วนเรื่องขอ ขวัญ อุษามณี กับแม่แอ๊ว รับมีการพูดคุยกับแม่แล้ว แต่ยังไม่ใช่แบบทางการ

เปรยถ้าแต่งได้ อยากแต่งพรุ่งนี้เลย แต่ขอเวลาสร้างรากฐานให้มั่นคงก่อน ส่วนสินสอดผู้ใหญ่ให้คุยกันเอง ดีใจที่ขวัญพาไปพบญาติที่เพชรบุรี ส่วนเรื่องบ้านของขวัญ ตนอยากให้แฟนสาวเป็นคนชี้แจงรายละเอียดเอง

มีประเด็นให้ได้พูดคุยเยอะเชียว สำหรับหนุ่ม กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล ที่หวานใจ ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ ออกมาเปิดเผยกับนักข่าวว่า หนุ่มกอล์ฟได้ไปพูดเรื่องสู่ขอกับคุณแม่ตนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไหนจะประเด็นชุดแมงมุมที่ฟิตจนรัดเป้าทำให้ชาวเน็ตส่องกันยกใหญ่

เมื่อได้เจอหนุ่มกอล์ฟที่งานแถลงข่าวโครงการประกวด GSB สุดยอด SMEs Startup ตัวจริง @ลาน Eden 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ต้องอัพเดตข่าวคราวกับหนุ่มกอล์ฟซะหน่อย ซึ่งเจ้าตัวได้เปิดเผยว่า 

ชุดแมงมุมโดนจับตามองมาก? "อยากให้จับตามองตอนร้องเพลงมากกว่า อย่างที่ผมเคยบอกในรายการ The Mask Singer จริงๆ คนอาจจะจำภาพลักษณ์กอล์ฟหรือดูข่าวและลืมนึกถึงความสามารถตอนที่กอล์ฟร้องเพลงไป แต่จริงๆ มันไม่ได้เบี้ยวนะ (หัวเราะ) มันอาจจะเป็นช่วงย่นของผ้าหรือเปล่า"

จริงๆ ชุดแมงมุมรัดมากไหม? "รัดครับ มันแน่นเลยล่ะครับ ตอนร้องเพลงก็ตื่นเต้น มันไม่มีจังหวะที่จะมาเก็บอะไรแบบนี้ ซึ่งมันก็เซฟยาก เพราะกอล์ฟไม่ได้ซื้อกระจับไว้ด้วย (หัวเราะ)

แต่กอล์ฟว่ามันน่าจะเป็นลายผ้าย่นๆ ตอนที่ยืนมากกว่า มันเลยดูเอียงๆ แต่คนก็ไปซูมกันได้นะครับ คือเวลาที่ใส่ชุดแบบนั้น มันก็ต้องมีจังหวะที่ต้องเซฟ แต่ท่าเล่นบนเวทีกอล์ฟก็เยอะด้วย มันเลยมีออกมาทักทายบ้าง ซึ่งกอล์ฟว่ามันก็คงเป็นลายผ้านั่นแหละ"

ถูกคนโฟกัสเยอะเขินไหม? "ไม่เขินครับ แต่น่าจะกดดันตอนกอล์ฟร้องเพลงมากกว่า แต่ก็มีถูกคนเข้ามาแซวบ้าง พวกพี่ช่างแต่งหน้า เขาก็จะถามว่าแกใช่หรือเปล่า กอล์ฟก็ตอบไปว่าไม่รู้เหมือนกัน (หัวเราะ)" 

แล้วที่เราไปคอมเมนต์แซวขวัญที่แต่งตัวเซ็กซี่ ว่าเดี๋ยวปล่อยใยแมงมุมใส่เลย? "คือน้องเวลาฟิตเนส เขาชอบใส่อะไรแบบสั้นๆ โชว์ กอล์ฟเลยบอกว่าเดี๋ยวแมงมุมโชว์บ้างนะ"

ขวัญหวงเราบ้างไหม? "ไม่ได้หวงอะไรขนาดนั้นครับ ให้คนได้ดูบ้าง แต่กอล์ฟว่ามันเป็นรอยย่นของเสื้อมากกว่า แต่อย่าลืมไปดูเพลงที่กอล์ฟร้องนะ และกระแสจากการออกรายการดีมาก มีคนติดต่องานอีเวนต์ที่ให้ไปร้องเพลงเพิ่มขึ้นด้วยครับ เพราะคนอาจจะไม่เคยเห็นเราร้องแนวแบบนี้ ยังยึดติดกับเพลงเบาซ์อยู่"

แม่แอ๊วไฟเขียวเรื่องแต่งงาน? "คือจริงๆ แล้ว มีการคุยกันแต่ว่าไม่ได้จริงจัง และก็ยังไม่ได้เข้าไปขอแบบจริงจัง แต่มีการพูดคุยแค่เกริ่นๆ กันไว้กับผู้ใหญ่ ซึ่งผู้ใหญ่ก็มีการถามไถ่บ้างในเรื่องนี้

ตัวกอล์ฟเอง ก็อยากวางรากฐานทุกอย่างให้พร้อมก่อน ให้โอเคก่อน เพราะว่าตัวน้องก็ทำงานมาตั้งแต่เด็ก เราเห็นว่าน้องทำงานมาตั้งแต่อายุ 3 ขวบ เขาอยู่ในวงการมานานแล้ว ตัวกอล์ฟก็ทำงาน แต่อาจจะไม่ได้เก่งเท่าน้อง แต่กอล์ฟรู้สึกว่าการที่เราจะแต่งงานกัน เราอยากจะวางรากฐานให้ดีทั้งคู่ เพื่อจะได้ดูแลซึ่งกันและกันได้

เราอยากดูแลน้องให้ดีที่สุด ส่วนจะเป็นปีนี้หรือเปล่า น่าจะเป็นเวลาที่เราสองคนรู้สึกว่าพร้อมแล้วก็คงเป็นเมื่อนั้นแหละครับ"

แม่ไฟเขียวแล้ว รู้สึกโล่งขึ้นไหม? "ก็ดีใจครับ และก็ต้องขอบคุณคุณแม่ด้วยที่ให้โอกาสกอล์ฟ หนังเรื่อง Real แม่ก็เป็นคนหามาให้นะครับ แม่เป็นคนติดต่อมาให้ คือตอนแรกกอล์ฟก็ตกใจเหมือนกัน แล้วก็ลองไปคุยดู

สรุปก็ได้มาเล่นหนังเรื่องนี้ กอล์ฟก็ดีใจและขอบคุณคุณแม่ที่ให้โอกาสกอล์ฟ ตอนนี้มันเป็นการกลับมาคบกันอีกรอบหนึ่ง และเราไม่ได้คบกันแบบเด็กๆ แล้ว ก็จะพยายามเต็มที่ในการทำอะไรก็ตามที่ดูแลน้องได้ ทั้งในเรื่องของจิตใจและเรื่องอื่นๆ ด้วย"

เมื่อไหร่ถึงจะพร้อมแต่ง? "อย่างที่คุณแม่บอกว่าเรื่องของสินสอด เป็นการที่ต้องให้เราคุยกันเอง 2 คน และตัวกอล์ฟกับขวัญเองเราไม่อยากจะให้คนมานั่งตีมูลค่าความรักของเราเป็นเงิน กอล์ฟไม่ได้บอกว่า การที่เรารักคนคนหนึ่งแล้วต้องมาตีมูลค่าเป็นเงิน มันเทียบกันไม่ได้ กอล์ฟเลยอยากจะให้ตัวเองพร้อมก่อน

ในจุดที่เราสามารถดูแลขวัญได้ และดูแลครอบครัวของน้องได้ด้วย ถามว่าวางแผนอีกกี่ปี ถ้าถามใจกอล์ฟนะ ให้กอล์ฟแต่งวันพรุ่งนี้ ถ้าแต่งได้ก็คงแต่งแล้วล่ะ แต่มันขึ้นอยู่กับหลายๆ อย่าง

ตอนนี้ถ้ามีงานอะไรเข้ามา กอล์ฟพยายามรับ ถ้ามันเป็นงานที่เข้ากับเรา ทั้งตัวกอล์ฟและขวัญ เราทำงานกันอย่างเต็มที่ ระวังทุกอย่างเพื่ออนาคตของเราทั้งคู่ ถ้ามีธุรกิจอะไรเราก็ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน"

เรือนหอมีมองไว้ไหม? "คือเรื่องนี้เรายังไม่ได้คุยกันจริงจัง แต่เวลาที่เราเปิดหนังสือดูว่าเราอยากได้บ้านแบบนี้จังเลย เดี๋ยวรอมีตังค์ก่อนนะ แล้วเดี๋ยวค่อยไปซื้อ (หัวเราะ) เพราะกอล์ฟเพิ่งซื้อคอนโดไปเอง"

รู้สึกยังไงที่ความจริงใจของกอล์ฟเห็นผลกับแม่แอ๊ว? "กอล์ฟรู้สึกว่าถ้าเราคิดดีทำดีสิ่งที่ดีจะตอบกลับมาที่เราเอง เราไม่เคยไปคิดอะไร หรือไปคิดในเรื่องของผลประโยชน์ในการคบกันเลย กอล์ฟไม่เคยคิดอะไรแบบนั้นทั้งสิ้น ตั้งแต่ที่กอล์ฟอายุ 18 กอล์ฟเคยรักเขายังไงตอนนี้ก็ยังรักเขาแบบนั้นจนถึงทุกวันนี้"

คิดว่าจะมีวันนี้ไหม วันที่แม่แอ๊วจะยกลูกสาวให้? "ไม่เคยคิดถึงขนาดนี้เลย ณ วันที่มีข่าวตั้งแต่ตอนแรก ตอบก็คิดแค่ว่าไม่เป็นไรหรอก เราแค่ทำดีไปเรื่อยๆ ตอบก็คิดแค่ว่า การที่เราทำดี เราก็น่าจะได้สิ่งที่ดีตอบแทนไม่ว่าจะทางใดก็ตาม"

ขวัญบอกพาไปหาญาติที่เพชรบุรี? "ก็ดีใจ แต่จริงหรือเปล่าอ่ะที่เขาไม่เคยพาใครไปเลย (ยิ้ม) ดีใจนะที่มีโอกาสได้ไปเจอญาติๆ ของน้องที่จังหวัดเพชรบุรี มีได้นั่งคุยกัน

ญาติๆ ก็มีเกริ่นๆ ถามเรื่องนี้ ว่าจะเอายังไงล่ะเราสองคน ก็อย่างที่ก็บอกนะครับ ก็พยายามทำให้เต็มที่ที่สุด ถามว่ากดดันไหมก็นิดนึงแหละ แต่เชื่อว่าแฟนๆ ทุกคนที่ติดตามและเป็นกำลังใจให้เรา รักและเอ็นดูเรา ชื่นชมในความรักของเรา ที่เรารักเขาและเราจริงใจ

ต้องขอบคุณทุกคนมากๆ ที่อยากให้เราแต่งงานกันจริงๆ เราก็อยากแต่งงานกันนะ แต่เราขอเวลาก่อน ถามว่าปีหน้ามีลุ้นไหม เนี๊ยกดดันอย่างเดียวเลย (หัวเราะ)"

เรื่องบ้านของขวัญที่เสียหายจากผู้รับเหมาทำไม่ดี? "เรื่องบ้านของน้องก็ในเรื่องของรายละเอียดอยากจะให้น้องเป็นคนออกมาแจกแจงมากกว่า แต่ในส่วนของกอล์ฟ เท่าที่กอล์ฟเห็น เพราะว่ากอล์ฟไม่ได้เข้าไปยุ่งตั้งแต่แรก และก็ไม่อยากจะข้ามเส้นจนเกินไป เพราะว่าน้องเขาเริ่มทำขึ้นมากับคุณแม่

พอตอนหลังๆ ได้เข้าไปช่วยดูบ้าง ก็รู้สึกว่าการที่น้องบอกว่า ตรงนี้ให้ทำหน่อยนะ ไม่ได้หมายความว่า ทำแล้วทิ้งไว้จนเกิดความเสียหายขึ้นมา แต่หมายถึงว่าให้ทำจนเสร็จเรียบร้อยและตัวช่างก็น่าจะรู้ว่าคำว่าให้ทำตรงนี้ ก็ควรจะทำให้ดี ไม่ใช่ทำให้รั่ว

กอล์ฟรู้สึกว่าสมัยนี้อะไรที่เป็นอาชีพของเรา เราต้องมีศักดิ์ศรีเพราะเรารับเงินเขามาแล้ว เราต้องทำให้เต็มที่ ยิ่งตอนนี้มีข่าวว่าดาราหรือศิลปินจ้างผู้รับเหมามาทำบ้านแล้วเปลี่ยนบ่อยๆ มันก็ไม่ดี กอล์ฟคิดว่าอย่าทำให้อาชีพนี้มันต้องเสียหายเพราะคนไม่กี่คนที่ไม่ตั้งใจทำ เพราะรู้สึกว่าทำอะไรเราก็ต้องทำเต็มที่ เพราะมันคืออาชีพของเรา

ถามว่าโกรธแทนน้องไหม ก็รู้สึกด้วยเหมือนกัน รู้สึกไม่ดีแทนด้วย สงสารน้อง แต่ช่วงนี้กองถ่ายหนังหนักมาก เเละน้องเป็นผู้หญิงต้องอยู่กับแม่เพื่อช่วยดูเรื่องบ้าน กอล์ฟรู้สึกว่าคนที่เข้ามาทำงานตรงนี้ควรจะทำให้ดี".

กอล์ฟ พิชญะ แจงเรื่องคนจับผิดเป้าชุดแมงมุม อาจจะเป็นที่ลายผ้า บอกตนเซฟอย่างดี แต่อาจจะมีผิดพลาดในช่วงที่แสดงบนเวทีได้ ไม่ซีเรียสคนจ้องเป้า ส่วนเรื่องขอ ขวัญ อุษามณี กับแม่แอ๊ว รับมีการพูดคุยกับแม่แล้ว แต่ยังไม่ใช่แบบทางการ 17 พ.ค. 2560 19:03 ไทยรัฐ