วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จาตุรงค์ ลั่นเหลือเงินติดบัญชีอยู่ 20,000 บาท สยบดราม่ารวยแล้ว!!

หลังจากที่มีข่าวว่า จาตุรงค์ พลบูรณ์ ตลกชื่อดังรวยแล้ว และผันตัวจากวงการบันเทิงไปทำฟาร์มเกษตร ล่าสุดตลกลูกสาวสวยโพสต์เฟซบุ๊กว่า ฟาร์มที่ทำเป็นการทำเพื่อหางานให้ญาติทำ ทั้งยังบอกว่าตนยังไม่พอ และจะทำงานไปจนตาย

นอกจากนี้ยังได้ไลฟ์เฟซบุ๊กถึงเรื่องนี้ด้วยว่า ตนไม่ได้รวยยังลงไปปลูกต้นไม้ อาบน้ำไก่ด้วยตนเอง ซึ่งคนรวยจริงเขาก็คงจ้างให้คนมาทำให้แล้ว และที่บอกว่าเศรษฐพอเพียงก็ไม่ต้องทำงาน อันนี้ผิด เศรษฐกิจพอเพียงต้องทำงาน แต่คือการอยู่ให้เป็น ใช้เงินให้เป็น รู้จักลงทุน รู้จักเก็บ รู้ว่าควรใช้ไม่ควรใช้ นี่คือเศรษฐกิจพอเพียง และถ้าอยากรวยก็ต้องทำงาน คนที่ไม่ได้รวยตั้งแต่เกิดมีจำนวนมาก พร้อมทั้งยกตัวอย่าง แจ็ค หม่า เศรษฐีชาวจีนที่รวยติดอันดับโลก ไม่ใช่กินเหล้า ซื้อหวย แล้วมานั่งพิมพ์เฟซบุ๊กว่าคนนั้นคนนี้ แต่ลืมหันมาดูตัวเอง ว่าทำอะไรอยู่

ทั้งยังบอกว่าตอนนี้เหลือเงินในบัญชีไม่ถึง 20,000 แต่พรุ่งนี้ก็มีเงินเข้า เพราะไปทำงานมา ส่วนเรื่องฟาร์ม ที่ผ่านมาไม่ได้พูดถึงมากมาย แต่ทำมานานแล้ว ในฟาร์มมีหมู ไก่ไข่ ไก่ชน เห็ด ปลา "เราทำมานานแล้ว ทำบนที่ดินซึ่งซื้อมาไม่ต่ำกว่าสิบห้าปี เริ่มจากเลี้ยงวัวนมแต่ไม่ประสบความสำเร็จ เปลี่ยนมาเลี้ยงหมู แล้วก็มาเป็นเห็ด จนเป็นโรงผลิตเห็ดเอง มีเงินก็เอามาลง ทุกวันเมียยังงงว่าเงินเราหายไปไหนหมด มาลงที่ฟาร์มแห่งนี้" 

หลังจากที่มีข่าวว่า จาตุรงค์ พลบูรณ์ ตลกชื่อดังรวยแล้ว และผันตัวจากวงการบันเทิงไปทำฟาร์มเกษตร 17 พ.ค. 2560 18:48 ไทยรัฐ