วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลบแป๊บ! 8 รับมือ เสียงกระซิบกรมอุตุฯ สยอง! 18 พ.ค.ฝนตกถล่มทั่วกรุง

มาแล้วจ้าน้องฝน... กรมอุตุฯบอกมาแล้วว่าพรุ่งนี้ (18 พ.ค.) คนกรุงเตรียมตัวเปียกได้เลย เพราะฝนฟ้าจะเทลงมาทั่วกรุงเทพฯกว่า 40 เปอร์เซ็นต์และเกือบจะทั้งวันจะปกคลุมไปด้วยน้องฝน (อ่านเพิ่ม : กรมอุตุนิยมวิทยา) แต่งานนี้ไม่ต้องตกใจไป เพราะไทยรัฐออนไลน์มีวิธีเตรียมตัวรับมือกับวันพรุ่งนี้ได้ไม่ยาก และไม่น่ากลัว เอาง่ายๆ ที่ใครก็สามารถทำได้แน่นอน คือ

1. กะเวลาให้ดีไปเลย ถ้ากลัวว่าจะไปทำงานสายเพราะรถติดเนื่องจากฝนตก ก็ออกเดินทางเร็วกว่าเดิมสัก 1-2 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้นไปเลย รับรองถึงที่ทำงานไว หาข้าวทานก่อนเริ่มงานได้แบบชิลๆ

2.พกร่ม พกชุดกันฝน หมวก ถุงพลาสติก รองเท้าแตะหูคีบ หรือรองเท้าฟองน้ำอย่างดี ไม่ต้องพกหมดแค่เลือกอย่างสองอย่าง เพราะเวลาเดินอยู่เกิดฝนถล่มลงมาจะได้ไม่ต้องตกใจ มีอุปกรณ์ป้องกันพร้อม พร้อมเปลี่ยนพร้อมใส่ พร้อมป้องกันนั่นเอง

3.ควรมีอาหารติดรถติดกระเป๋า ไม่ว่าจะเป็นขนมปังรองท้อง หรือเน้นหนักไปกับข้าวกล่องบวกน้ำดื่ม ที่เรียกว่ารถติดสักสองชั่วโมงก็ไม่แคร์ เพราะอิ่มแล้วไง

4.ควรศึกษาเส้นทาง วิ่งทางหลักจะดีกว่าลัดเลาะซอย เพราะถ้าเกิดน้ำท่วมซอยขึ้นมาอาจจะทำให้คุณๆ เสียเวลา และอาจจะทำให้เครื่องยนต์มีปัญหาก็เป็นได้หากน้ำเข้า และอย่าลืมเติมน้ำมันให้เต็มถึงไว้ด้วยเพื่อป้องกันรถติดอย่างยาวนาน

5.เงินสดควรมีติดกระเป๋าไว้เผื่อต้องใช้ยามฉุกเฉิน แต่ไม่ต้องมากมายขนาดเวลาไปช็อปปิ้ง

6.เครื่องสำอางเพราะถ้ารถติดมาก คุณผู้หญิงก็อาจจะใช้บนรถเนี่ยแหละเป็นโต๊ะเครื่องแป้งไปเลย ถึงที่ทำงานเราก็สวยเช้งแล้วอ่ะ เตรียมมาเถอะเชื่อเรามันสำคัญ

7.ยาหม่องแก้เมื่อย เพราะระหว่างเหยียบคันเร่งนานๆ ทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายอาจจะมีการอาการเหน็บกินและเมื่อยได้ รับรองพกยาหม่องนวดติดรถไว้ ปวดๆ ก็หยิบมาทาคลายเมื่อยได้ดีเชียว

8.เอางี้! ถ้าเตรียมตัวมาดีแล้วทั้งหมด รถก็ยังติด ฝนก็ยังตกอยู่ ก็วกรถกลับบ้านไปเลยจ้า...แล้วก็อย่าลืมเตรียมคำแก้ตัว เอ๊ย!บอกกับหัวหน้าคุณๆ ไว้ด้วยแล้วกันน้าา...

อ่านเพิ่ม : รู้โปรดเลี่ยง! ลุยสำรวจเปิดเทอมสัปดาห์แรก 5 ถนนรถนิ่งเหมือนจอดตาย!

มาแล้วจ้าน้องฝน... กรมอุตุฯบอกมาแล้วว่าพรุ่งนี้ (18 พ.ค.) คนกรุงเตรียมตัวเปียกได้เลย เพราะฝนฟ้าจะเทลงมาทั่วกรุงเทพฯกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ และเกือบจะทั้งวันจะปกคลุมไปด้วยน้องฝน แต่งานนี้ไม่ต้องตกใจไป 17 พ.ค. 2560 17:42 ไทยรัฐ