วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวใหญ่สธ.วัย58ปี ซื้อลอตเตอรี่ครั้งแรกในชีวิตถูกรางวัลที่ 1 ได้ 6 ล้าน

สาวใหญ่วัย 58 ปี เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสุขภาพตำบลที่วิเชียรบุรี เกิดมาในชีวิตไม่เคยซื้อลอตเตอรี่เสี่ยงดวงเลย จนเดินไปกับสามีชวนกันซื้อคนละคู่ ถูกรางวัลที่ 1 ซะงั้น ได้ 6 ล้าน ยังคิดไม่ออกว่าจะทำอะไร ฝากธนาคารไว้ก่อน...

เวลา 20.30 น. วันที่ 16 พ.ค.60 พ.ต.ท.พายัพ ไวดี ปฏิบัติหน้าที่ สว.(สอบสวน) สภ.วิเชียรบุรี อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งจาก นางสุจริต นิยมญาติ ลูกจ้างกระทรวงสาธารณสุข วัย 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 336 หมู่ 2 ต.บ่อรัง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ปฏิบัติหน้าที่ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ่อรัง ว่า ตนเองถูกลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 พฤษภาคม 2560 จำนวน 1 คู่เป็นเงิน 6 ล้านบาท จึงเดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

สอบถาม นางสุจริต ลูกจ้างสาธารณสุขคนดวงดีของงวดนี้ เล่าว่า บอกไปใครเขาจะเชื่อ ตนไม่เคยซื้อลอตเตอรี่มาก่อนเลย เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ตนเองและสามีเดินทางไปตลาดนัดที่ตำบลพุเตย พอเดินผ่านคนขายลอตเตอรี่สามีจึงชวนตนเองซื้อแบ่งกันคนละใบ ตนเองจึงเก็บไว้และไม่ได้สนใจว่าเป็นเลขอะไร จนกระทั่งบ่ายในที่ทำงานได้เปิดทีวีช่องที่ถ่ายทอดสดการออกสลากกินแบ่งรัฐบาลทิ้งไว้ ตนเดินผ่านจึงหยิบลอตเตอรี่ของตัวเองออกมาดู เห็นเลขท้าย 3 ตัวตรงกับรางวัลที่ 1 ยังบ่นเสียดาย ว่าแหม ถูกแค่ 3 ตัวท้าย

"แต่พอเพื่อนร่วมงานหยิบไปดูจึงร้องบอกว่าถูกรางวัลที่ 1 ก็ดีใจมาก จากนั้นจึงได้โทรปรึกษาครอบครัวและคนที่นับถือ ก่อนเดินทางมาลงประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ส่วนเงินรางวัลที่ได้ ก็คงฝากธนาคารไว้ก่อน" สาวสาธารณสุข ที่ดวงดีที่สุดใน จ.เพชรบูรณ์ กล่าว.

สาวใหญ่วัย 58 ปี เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสุขภาพตำบลที่วิเชียรบุรี เกิดมาในชีวิตไม่เคยซื้อลอตเตอรี่เสี่ยงดวงเลย จนเดินไปกับสามีชวนกันซื้อคนละคู่ ถูกรางวัลที่ 1 ซะงั้น ได้ 6 ล้าน ยังคิดไม่ออกว่าจะทำอะไร ฝากธนาคารไว้ก่อน... 17 พ.ค. 2560 16:35 ไทยรัฐ