วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชยะ' ชี้สาวไทยเล่นอย่างอดทน เหตุคว้าชัยเหนือไต้หวัน

เฮดโค้ชลูกยางสาวไทยยู23 ยกเครดิตให้ลูกทีมแบบเต็มๆ หลังรวมพลังไล่ทุบเอาชนะไต้หวันไปอย่างสนุก 3-1 เซต พร้อมชี้ทุกคนเล่นด้วยความอดทนตามแผนจนคว้าชัยสำเร็จ...

วันที่ 17 พ.ค. ความเคลื่อนไหวหลังจบเกม ศึกวอลเลย์บอลหญิงยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย 2017 ซึ่งทีมสาวไทยปิดท้ายรอบแบ่งกลุ่ม รอบ 2 ด้วยการเป็นอันดับ 1 ของกลุ่ม อี ได้ตามความคาดหมาย หลังไล่ทุบเอาชนะไต้หวันไปอย่างสนุก 3-1 เซต

โดยหลังจบเกม "โค้ชยะ" ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เผยว่า ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณลูกทีมทุกคนที่ช่วยกันเล่นด้วยใจ เล่นอย่างอดทนจนคว้าชัยชนะในเกมนี้ได้สำเร็จ ถึงแม้จะมีจุดอ่อนอยู่บ้างในเรื่องของการรับเสิร์ฟบางจังหวะ เพราะเจอกับความกดดันระหว่างเกม ซึ่งในวันพรุ่งนี้ยังมีเวลาในการซ้อมเพื่อแก้ไขข้อบกพร่องทั้งหมด ก่อนถึงรอบน็อกเอาต์วันศุกร์นี้

นอกจากนี้ เฮดโค้ชทีมลูกยางสาวไทยยู23 ยังกล่าวอีกว่า หากไม่มีอะไรผิดพลาดในรอบตัดเชือกน่าจะได้พบกับ เวียดนาม ซึ่งเป็นทีมที่มีเกมรุกดี แต่บอลรับยังไม่ดีเท่าไหร่ ทำให้เชื่อว่าในปีนี้จะสามารถผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้อีกสมัยอย่างแน่นอน.

เฮดโค้ชลูกยางสาวไทยยู23 ยกเครดิตให้ลูกทีมแบบเต็มๆ หลังรวมพลังไล่ทุบเอาชนะไต้หวันไปอย่างสนุก 3-1 เซต พร้อมชี้ทุกคนเล่นด้วยความอดทนตามแผนจนคว้าชัยสำเร็จ... 17 พ.ค. 2560 16:31 ไทยรัฐ