วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวถูกราดน้ำมันเผา วอนล่าผัวโหดหนีประกัน หวั่นกลับมาคุกคามอีก (คลิป)

ลืมหรือยัง คดีผัวโหดลวงเมียไปราดน้ำมันจุดไฟเผา หลังจากเลิกกันได้อาทิตย์เดียวเหตุหึงหวงเกรงจะมีชายใหม่ เหตุเกิดที่ชมุแพ เหยื่อยังผวา ครอบครัวก็กลัว เพราะผู้ต้องหาหนีประกัน ขณะที่ ผกก.ยันตามล่าตัว ไม่ได้เพิกเฉย...  

วันที่ 17 พ.ค.60 ที่ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค พ.ต.อ.พิชิต ดียา ผกก.สภ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น เปิดเผยถึงความคืบหน้าการติดตามจับกุมนาย ณรงค์ฤทธิ์ ตู้ประเสริฐ อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชุมแพ ในข้อหาพยายามฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และทำให้เสียทรัพย์ โดยก่อเหตุราดน้ำมันเผา "น้องอิ๋ว" ภรรยาสาววัยรุ่น ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้เพิกเฉย ได้ส่งหมายจับไปตามสถานีตำรวจทุก สภ.ของภาค 4 ตั้งแต่มีหมายจับออกมาแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนทุกส่วนรวมทั้งสืบสวนภาค 4 ได้ติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาเรื่อยมา แต่ยังจับกุมไม่ได้ ติดตามไปที่บ้านญาติใน จ.บึงกาฬ สุราษฎร์ธานี และตามที่ต่างๆ ที่คาดว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีไปแต่ไม่พบตัว

ผกก.สภ.ภูผาม่าน กล่าวต่ออีกว่า สำหรับผู้ต้องหารายนี้ มีภาพ มีหมายจับกระจายไปทั่วแล้ว ฝากถึงประชาชน หากพบผู้ต้องหาในพื้นที่ สภ.ใด แจ้งตำรวจจับกุมได้ทันทีหรือประสานไปที่ สภ.ภูผาม่าน ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนเรื่องรางวัลนำจับนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่มีการตั้งรางวัล  

สำหรับมูลเหตุที่ "น้องอิ๋ว" ซึ่งปัจจุบันอายุ 17 ปี เป็นราษฎรวังกกแก้ว ต.วังสวาป อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ถูกทำร้ายนั้น เหตุเกิดเมื่อวันที่ 24 มกราคม 59 บนถนนใกล้ป่าอ้อยในหมู่บ้าน จากนั้นวันที่ 26 มกราคม 59 นายณรงค์ฤทธิ์ ตู้ประเสริฐ อายุ 27 ปีผู้ต้องหาเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.ภูผาม่าน และให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ว่า หึงหวงแฟนสาวที่เพิ่งอยู่กินกันไม่นาน ระแวงว่าปันใจให้ชายอื่น จึงนัดเคลียร์ปัญหากัน แต่เคลียร์ไม่ได้ จึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบก่อเหตุดังกล่าว พนักงานสอบสวนได้ทำสำนวน ส่งอัยการ และฝากขังที่ศาล แต่ผู้ต้องหาได้ประกันตัวในชั้นศาล และหนีประกัน

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านของน้องอิ๋ว ขณะเกิดเหตุอายุ 16 ปี ปัจจุบันอายุ 17 ปี ถูกอดีตสามีทำร้ายร่างกายอย่างทารุณด้วยการจุดไฟเผาทั้งเป็น เผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้เลิกกับนายณรงค์ฤทธิ์ อดีตสามีประมาณ 1 อาทิตย์ นายณรงค์ฤทธิ์ได้โทรศัพท์ ร้องไห้อ้อนวอนให้ออกไปหา เพราะอยากเจอหน้าเป็นครั้งสุดท้ายจึงใจอ่อนออกไปพบ ซึ่งสถานที่นัดพบเป็นบริเวณป่าข้างทางติดกับทางไปน้ำตกตาดฟ้า เมื่อมาถึงจุดนัดพบนายณรงค์ฤทธิ์ได้ชวนตนเองขับรถขึ้นไปน้ำตกตาดฟ้า แต่ทางขึ้นสูงชัน รถของนายณรงค์ฤทธิ์ขึ้นไม่ได้ และพยายามจะให้ตนรับขึ้นรถไปด้วยกัน

"หนูเอะใจและเกิดความกลัว จึงได้หันรถกลับและรีบขับรถหนี นายณรงค์ฤทธิ์รีบขับรถตามและใช้เท้าถีบจนรถล้ม จากนั้นได้เปิดเบาะรถและหยิบถุงน้ำมันที่เตรียมมา เทน้ำมันราดลงบนหัวของหนุแล้วจุดไฟเผาทันที หนูได้แต่ร้อง ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เพราะรถทับขา ประมาณ 1 ชั่วโมงชาวบ้านจึงผ่านมาพบ และช่วยนำส่งโรงพยาบาลภูผาม่าน ก่อนจะส่งต่อให้ทาง โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น รักษาตัวอยู่ประมาณ 3 เดือน ก็กลับมาพักฟื้นอยู่บ้าน"

ยิ่งไปกว่านั้น หลังจากนั้นได้คลอดลูกเป็นผู้ชายขณะนี้อายุได้ 7 เดือน แต่ไม่สามารถเลี้ยงลูกได้ เพราะไฟได้ไหม้ไปครึ่งตัว ขยับตัวไม่ได้เพราะแผลตึงไปทุกส่วน นิ้วก็หงิก หยิบจับของใหญ่ไม่ได้เลย รวมทั้งลูกก็กลายเป็นภาระของแม่และญาติๆ ที่ต้องมาเลี้ยงแทน ตอนนี้อยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวนายณรงค์ฤทธิ์มาลงโทษตามกฎหมายให้ได้

ด้าน นางเปลี่ยน ขวานแจ่ม อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นแม่ของน้องอิ๋วให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า หลังเกิดเหตุการณ์รู้สึกเสียใจมาก โดยเฉพาะอย่างอย่างยิ่งครอบครัวเรายากจน เมื่อน้องอิ๋วถูกไฟไหม้และไม่สามารถเลี้ยงลูกตัวเองได้ ภาระทั้งหมดจึงตกมาอยู่ที่แม่

"อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับตัวคนร้ายให้ได้ เพราะขณะนี้ครอบครัวมีความหวาดระแวงเกรงว่านายณรงค์ฤทธิ์จะหวนกลับมาทำร้ายครอบครัวเราอีก เพราะได้ข่าวว่าได้ประกันตัวในชั้นศาล และหลบหนีไป" นางเปลี่ยนกล่าว ในที่สุด. 

ลืมหรือยัง คดีผัวโหดลวงเมียไปราดน้ำมันจุดไฟเผา หลังจากเลิกกันได้อาทิตย์เดียวเหตุหึงหวงเกรงจะมีชายใหม่ เหตุเกิดที่ชมุแพ เหยื่อยังผวา ครอบครัวก็กลัว เพราะผู้ต้องหาหนีประกัน ขณะที่ผกก.ยันตามล่าตัว ไม่ได้เพิกเฉย... 17 พ.ค. 2560 16:10 ไทยรัฐ