วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่มเชียงใหม่ น้ำดอยอินทนนท์ทะลักน้ำตกแม่กลาง สั่ง 25 อำเภอรับมือ (คลิป)

ฝนถล่มเชียงใหม่ น้ำป่าทะลักเข้าบ้านเมืองกลาง ใน อ.จอมทอง ไก่ในฟาร์มตายและสูญหายหลายร้อยตัว ขณะที่ น้ำยอดดอยอินทนนท์ ไหลลงน้ำตกแม่กลาง เตือนนักท่องเที่ยวห้ามเล่นน้ำ ด้าน ปภ.สั่ง 25 อำเภอ รับมือน้ำท่วมฉับพลัน...

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. น.ส.นิติยา พงษ์พานิช นายอำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ได้ลงพื้นที่บ้านเมืองกลาง ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ตรวจฟาร์มไก่ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำป่าในลำห้วยไหลทะลักเข้าท่วมจนได้รับความเสียหาย จนไก่ตาย และสูญหายจำนวนหลายร้อยตัว จากการถูกดินและแกลบทับถม บ้างก็ถูกพัดพาไปตามกระแสน้ำ จากนั้นได้ลงพื้นที่ตรวจน้ำตกแม่กลาง ซึ่งเป็นสายน้ำที่ไหลลงมาจากยอดดอยอินทนนท์ ซึ่งที่ผ่านมามีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง จึงได้กำชับเจ้าหน้าที่ให้เฝ้าระวัง และเตือนประชาชนและนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำและเฝ้าระวังน้ำแม่กลางล้นตลิ่ง

ขณะที่ นายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ ได้สั่งการให้ 25 อำเภอ เตรียมพร้อมช่วยเหลือประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง เนื่องจากในระยะนี้มีฝนตกหนักในพื้นที่ และอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากในหลายพื้นที่ ขณะเดียวกัน ขอให้ประชาชนระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก โดยเฉพาะประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณที่ลาดเชิงเขา ที่ราบต่ำริมน้ำไหลผ่าน และพื้นที่เสี่ยงภัย อาจมีน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากเกิดขึ้นได้

ทั้งนี้ ประชาชนที่ประสบภัยสามารถแจ้งขอความช่วยเหลือได้ที่สายด่วนนิรภัย 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ ขอให้ประชาชนติดตามข่าวพยากรณ์อากาศ และประกาศเตือนภัยของทางราชการตลอดเวลา เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน.

เครดิตภาพจาก ณรงค์ศักดิ์ จอมทอง

ฝนถล่มเชียงใหม่ น้ำป่าทะลักเข้าบ้านเมืองกลาง ใน อ.จอมทอง ไก่ในฟาร์มตายและสูญหายหลายร้อยตัว ขณะที่ น้ำยอดดอยอินทนนท์ ไหลลงน้ำตกแม่กลาง เตือนนักท่องเที่ยวห้ามเล่นน้ำ ด้าน ปภ.สั่ง 25 อำเภอ รับมือน้ำท่วมฉับพลัน... 17 พ.ค. 2560 15:18 ไทยรัฐ