วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.รอผลนิติเวช คาดสัปดาห์หน้าสรุปคดี น้องน้ำหนึ่ง ตกท่อบำบัดน้ำ

จากการสอบถามพยาน คดีน้องน้ำหนึ่งตกท่อบำบัดน้ำเสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรอผลชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตจากนิติเวช คาดสัปดาห์หน้าสรุปคดีและเรียกตัวผู้เกี่ยวข้องมารับผิดชอบ

เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. ของวันที่ 17 พ.ค. 60 นายรัชชานนท์ บุญงาม อายุ 40 ปี และ นางสาวสุมามาศ จันทร์อินอายุ 34 ปี คุณพ่อกับคุณแม่ของน้องน้ำหนึ่ง หรือเด็กหญิงโยษิตา บุญงาม อายุ 4 ปี ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุพลัดตกลงไปในท่อบำบัดน้ำเสีย ภายในโครงการเคหะเอื้ออาทร วัดหงอนไก่ หมู่ที่ 2 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร โดยเมื่อ 20.00 น. วันที่ 10 พ.ค. ที่ผ่านมานั้น ได้เดินทางมาที่ สภ.กระทุ่มแบน เพื่อมาให้ปากคำคดีลูกสาวตกท่อบำบัดเสียชีวิต โดยมี พ.ต.ท.สุเทพ จามิกรณ์ สารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน เป็นผู้สอบปากคำโดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสอบเสร็จ

ซึ่งทาง พ.ต.อ.วิเชียร ประทุมรัตน์ ผกก.สภ.กระทุ่มแบน กล่าวว่าคดีน้องน้ำหนึ่งนั้น ในวันนี้ทางตำรวจได้ประสานพ่อกับแม่เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อสอบปากคำในฐานะผู้เสียหาย ส่วนการกล่าวหาจะเป็นหน้าที่ของตำรวจกำลังตรวจสอบว่าจะแจ้งข้อกล่าวหาใครบ้าง

ตอนนี้เอกสารได้มาครบแล้ว พยานแวดล้อมได้สอบไปประมาณ 5-6 ปาก โดยเรียกมาสอบทั้งหมดในฐานะพยาน รวมทั้งนิติบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้อง หลังจากนั้นได้ข้อมูลครบก็จะดูว่าพฤติกรรม ข้อกฎหมายกับข้อบังคับมันระบุว่าใครคนใดจะต้องรับตอนนี้ ขออนุญาตไม่ระบุกลุ่มหรือตัวบุคคล เพราะถือว่าเป็นเรื่องละเอียดอ่อน

ขณะนี้ดำเนินการไปแล้วรอผลการชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิต ของน้องจากสถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช มาประกอบด้วย เพราะเอกสารชิ้นนี้เป็นหลักฐานสำคัญ จะต้องบอกว่าน้องเสียชีวิตด้วยสาเหตุใด ซึ่งมันเป็นเอกสารทางนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งเราต้องรอประกอบด้วยเพื่อความชัดเจนในการพิจารณาว่าเราจะแจ้งข้อหาใดกับใครบ้าง

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ข้อมูลกับเอกสารการสอบปากคำเกือบสมบูรณ์แล้ว รอเอกสารประกอบจะเรียกตัวผู้เกี่ยวข้องที่ต้องรับผิดชอบมาแจ้งข้อกล่าวหาอีกที คาดว่าภายในสัปดาห์หน้าจะชัดเจน.

จากการสอบถามพยาน คดีน้องน้ำหนึ่งตกท่อบำบัดน้ำเสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรอผลชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตจากนิติเวช คาดสัปดาห์หน้าสรุปคดีและเรียกตัวผู้เกี่ยวข้องมารับผิดชอบ 17 พ.ค. 2560 15:16 ไทยรัฐ