วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดตัวเทรนเนอร์ดารา และเคล็ดลับ 'หุ่นแซ่บเซ็กซี่'เหมือนสตาร์ทำง่ายๆ?

กล้ามแน่นเทรนเนอร์จัน อานันท์ อภินันทน์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบท่าออกกำลังกายให้กับคนดังในวงการบันเทิงและเซเลบมากมาย งานนี้ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้พูดคุยเทรนเนอร์สุดฮอต

พูดคุยถึงท่าออกกำลังกายแบบคอมโบเซต ที่ทางเทรนเนอร์จันส่งตรงมาให้ยังเรา โดยบอกว่าคลิปนี้เหมาะกับสาวๆ ที่เพิ่งหัดออกกำลังกายโดยเฉพาะ และหากสาวคนไหน ถึงขั้นแอดวานซ์ เทรนเนอร์จันก็บอก ท่าเหล่านี้ก็ยังนำไปใช้ได้เหมือนเดิม โดยการใส่น้ำหนักเพิ่มเวทเข้าไปแทนที่


จากคลิปเป็นโปรแกรมการบริหาร 3 ส่วน คือ ต้นขาด้านหลัง, ก้น, กล้ามท้อง เรียกว่าซุปเปอร์เซตหรือกึ่งเซอร์กิต การที่เราให้ออกกำลังแบบซุปเปอร์เซต ออก 2 ท่า พักครึ่งนาที เราต้องการให้พักเซตน้อยเพื่อกระตุ้นฮาร์ตเรต และเบิร์นได้อย่างต่อเนื่อง โดยที่พักให้น้อยที่สุด ร่างกายจะได้มีการทำงานมากขึ้น

ทั้งนี้เทรนเนอร์จันบอกว่า การออกกำลังกายเป็นเซคชั่นแบบนี้ เป็นแบบคล้ายๆ เน็ตไอดอลทำคลิปออกมาเลย เพราะว่าสามารถทำได้เองที่บ้าน ทำอย่างละ 20-30 วินาที พักครึ่งนาที อะไรแบบนี้ และเมื่อทำครบ 14 ท่า ก็เริ่มใหม่อีก 2 รอบ โดยไม่จำกัดเวลา เพราะเราไม่ได้ทำแบบเซอร์กิตเซต ทำไปเรื่อยๆ แต่พักให้น้อยที่สุด อย่างที่บอกคือให้ฮาร์ตเรตทำงาน

อย่างไรก็ตามเทรนเนอร์จันกล่าวตบท้ายว่า การออกกำลังกายแบบซุปเปอร์เซตในคอนเทนต์นี้จะเน้นกระชับ ไม่สร้างกล้ามเนื้ออย่างแน่นอน ได้อารมณ์ลดน้ำหนัก อย่างผู้หญิงสมัยนี้จะกลัวว่าถ้าออกกำลังกายเยอะ จะกลัวตัวใหญ่ มีกล้ามเกร็งหรือเปล่า กลัวจะถึกบึกบึน แต่บอกเลยว่าซุปเปอร์เซตนี้ไม่ต้องกลัวถึก ไม่ต้องกลัวตัวใหญ่ เพราะมันเน้นเบิร์นมากกว่า

สุดท้ายเร็วๆ นี้ เขาจะมาเอ็กคลูซีฟคอนเทนต์ให้ไทยรัฐออนไลน์แน่นอน.

กล้ามแน่นเทรนเนอร์จัน อานันท์ อภินันทน์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบท่าออกกำลังกายให้กับคนดังในวงการบันเทิงและเซเลบมากมาย งานนี้ไทยรัฐออนไลน์ ต่อสายตรงไปยังเทรนเนอร์สุดฮอต พูดคุยถึงท่าออกกำลังคอมโบเซต 17 พ.ค. 2560 15:07 ไทยรัฐ