วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลิกคาใจ! ยุ้ย ญาติเยอะ เปิดชัดๆ ปมตกอับ-มีกรรมต้องหาเลี้ยงผัว

หายหน้าไปจากวงการบันเทิงอย่างเงียบๆ สำหรับนักร้องลูกทุ่งเสียงดี ยุ้ย ญาติเยอะ ล่าสุดมาเปิดใจถึงชีวิตที่เปลี่ยนไปอย่างมาก จากหน้ามือเป็นหลังมือ หลังมีข่าวเม้าท์กันแรงว่า ชีวิตตกอับ งานหด เงินหาย จนต้องออกจากวงการบันเทิง และต้องอาศัยเงินเสี่ยมาทำเพลงใหม่ โดยเจ้าตัวเปิดใจในรายการ ยิ่งศักดิ์ยิ่งแซ่บ ทางช่อง 9 MCOT HD ว่า 

ได้ข่าวว่าเป็นเจ้าของอัลบั้มมา 70 อัลบั้มเลย? "ใช่ค่ะ ร้องเพลงมาตั้งแต่อายุ 9 ขวบค่ะ ที่จำได้ติดตาน่าจะเป็นเพลงของพี่ผึ้ง พุ่มพวง ด้วยค่ะ ร้องเพลงมาหลายปี จำได้หมดเลย มีเพลงทั้งหมด 70 อัลบั้ม ประมาณ 700 เพลง แต่ก็จำได้ไม่หมดหรอก ส่วนมากคนดูจะช่วยร้องค่ะ"

บางสื่อเขียนว่ายุ้ยตกงาน และขอตังค์เสี่ยมาทำนั่นนี่ ยุ้ยบอกว่า ลูก 1 ผัว 1 คิดว่าจะขอตังค์เสี่ยได้มั้ย ที่ข่าวเขียนว่าตกอับ น่าจะเกี่ยวกับที่ร้องเพลงโฆษณา ตนเองรับจ้างร้องเพลงนี้ และเขาก็ขอว่าไหนๆ ก็ร้องแล้ว ก็ทำเอ็มวีเพลงให้เขาด้วยแล้วกัน ยืนยันว่าไม่ได้ตกอับ ตอนนี้ก็ยังอยู่ค่ายโฟร์เอสอยู่ เราก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าทำไมถึงมีข่าวออกมา

ที่มีข่าวแบบนี้ออกมา ยอมรับเสียความรู้สึกมากกว่า แต่ไม่อยากจะเยอะใส่ คิดว่าเป็นกระแสแค่แป๊บเดียว เดี๋ยวก็ผ่านไป อยากจะชี้แจงว่า จริงๆ โดนข่าวมาเยอะในระดับหนึ่ง มีความอดทนด้านนี้สูง มั่นใจว่าไม่ใช่เรื่องจริง ที่ว่าลงทุนเงิน 7 หลัก ยิ่งไม่ใช่ใหญ่เลย เป็นการร้องเพลงเพื่อโปรดักส์จริงๆ ก็มีคนมาถามเหมือนกันว่าเห็นข่าวรึยัง แต่ด้วยความที่ตัวเองทำงานในวงการ ก็พอรู้ว่าข่าวนี้ออกมาจากใคร

ลูกทุ่งที่ตัวเองร้องเพลง เป็นลูกทุ่งแท้ และตัวเองเป็นนักร้องลูกทุ่งแท้ มันคนละแนวทางกับสมัยนี้ คนที่เขาชอบแบบโบราณมันก็มี ตอนนี้มีไปทำรำวงย้อนยุค เพราะมันสนุกกว่าเพลงที่ทำประจำอีก ไม่มีการตีกันแน่นอน ทุกคนสามารถขึ้นมาร่วมแจมได้ ตอนนี้กระแสรำวงย้อนยุคมาแรงมาก ช่วงสงกรานต์ช่วงเทศกาลต่างๆ จะเป็นช่วงงานชุก

ถามว่าพอกินมั้ย ก็ต้องยอมรับว่ามันเป็นช่วงเวลา เราคิดแบบนี้ไว้แต่แรกแล้ว คนเรามันต้องมีขึ้นมีลง ส่วนเพลงใหม่ อัลบั้มใหม่ ก็ยังไม่รู้เหมือนกัน ประเทศไทยยังเศร้าๆกันอยู่ ตลาดเพลงไม่เหมือนเดิมแล้ว เพราะฉะนั้นทำอะไรก็ต้องระวัง

ตอนที่ประกาศตัวว่ามีครอบครัวแล้วก็ฮือฮามาก ตอนนั้นเราปิดพ่อ เพราะพ่อไม่อยากให้มีแฟน ตอนนั้นกำลังมีเพลงติดตลาด และอายุเพิ่งจะ 21 เขาอยากให้ตั้งใจทำงานไปก่อน ด้วยพี่เล็ก (สามี) เป็นลูกวง เขาเป็นคนจน ไม่มีอะไรดีเลย

เราไม่ได้เลือกที่เงิน เลือกที่ตัวมากกว่าค่ะ เราถูกใจกันตรงที่พี่เล็กน่าสงสาร เราคุยกันรู้เรื่อง ที่นัดมาเจอ เราบอกเขาตามตรงว่า เราชอบ อยากเป็นแฟนกับเรามั้ย แต่เขาก็บอกว่า พ่อยุ้ยไม่ชอบเขา ซึ่งเขาก็รู้ ที่พ่อไม่ยอมรับว่าเพราะอะไร เขาสอนเรามาตลอด ว่าชอบอะไร ไม่ชอบอะไร

สิ่งที่ทำให้พ่อยอมรับได้คือ เราเริ่มห่างกับพ่อ เวลาไปไหนยุ้ยจะไปกับพ่อไง ไปรถคันเดียวกัน แต่ตอนหลังเริ่มแยกกันคนละคัน แต่พ่อเขารู้มานานแล้ว เวลาเขาไม่ชอบ เขาจะนิ่งๆ เคยคิดว่าอยากพาพี่เขาเข้าบ้านนะ แต่พี่เล็กเขาไม่เข้า เขากลัวพ่อ แม่ก็เลยให้พาเขาเข้าบ้านดีกว่า

ถามว่าแฟนเราเป็นกำลังใจให้กับเรามั้ย เวลาเราทำงานเหนื่อยมาก สามีก็เป็นกำลังใจที่ดีกับชีวิตนะคะ อย่างเวลาเหนื่อย ก็จะจิกเขาใช้ได้ ให้หาน้ำมาให้กิน เขาก็ไม่ได้บ่นอะไร ถ้าถามว่าเกาะมั้ย เวลายุ้ยทำงาน เขาก็อยู่บ้านดูแลพ่อ คือยุ้ยก็ใช้เขาคุ้ม ให้สมกับที่ยุ้ยให้เงินเขาอ่ะ

มีคนเม้าท์ว่า เราทำงานเลี้ยงผัว ยุ้ยรีบตอบกลับอย่างไวว่า ยุ้ยไม่ได้ให้เขาเก็บตังค์นะ ยุ้ยให้แม่เก็บตังค์หมดค่ะ ตอนนี้พ่อยุ้ยได้จากไปแล้ว คือที่ผ่านมาเราก็เข้าใจสิ่งที่พ่อเขาทำไป ว่าเขาก็รักยุ้ยอ่ะแหละ เข้าใจมานานแล้ว รู้เหตุผลของพ่อทุกอย่าง เพราะเขาสอนตลอดเวลา

ถามว่าความรักมันกินไม่ได้ ทำไมต้องมานั่งมองบูชาความรัก ยุ้ยรีบตอบว่า เอางี้สรุปมั้ย มันเป็นเวรกรรมของหนูค่ะ (หัวเราะ) ก็ไม่รู้เหมือนกัน ทำไมต้องเป็นพี่เล็ก คนรักกัน ถูกใจกัน ยุ้ยก็เชื่อเรื่องบุญกรรมที่มีต่อกันมาค่ะ ยุ้ยว่าตอนนี้เรื่องการงานไม่เกี่ยวกับชีวิตคู่นะคะ ถึงไม่มีพี่เล็ก ยุ้ยก็ยังเป็นแบบนี้นะคะ

ฝากผลงาน? "สำหรับยุ้ยนะคะ ยังไม่เลิกร้องเพลงค่ะ แต่จะร้องต่อไปจนกว่าจะร้องไม่ไหว ส่วนเรื่องอัลบั้มหรือเพลงใหม่ ก็ยังบอกไม่ได้ว่าจะมีตอนไหน แต่สามารถไปเจอกันได้ตามงานต่างๆ ที่รำวงของวงโฟร์เอสคอมโบ้นะคะ ตอนนี้ออกเป็นอัลบั้มรวมกับน้องๆ ชุดที่ 4 แล้วนะคะ". 

หายหน้าไปจากวงการบันเทิงอย่างเงียบๆ สำหรับนักร้องลูกทุ่งเสียงดี ยุ้ย ญาติเยอะ ล่าสุดมาเปิดใจถึงชีวิตที่เปลี่ยนไปอย่างมาก จากหน้ามือเป็นหลังมือ หลังมีข่าวเม้าท์กันแรงว่า ชีวิตตกอับ งานหด เงินหาย จนต้องออกจากวงการบันเทิง 17 พ.ค. 2560 15:03 ไทยรัฐ