วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เกรซ’ หวานก็เป็น!ทำเค้กเอาใจ ‘ขุนพล’ ได้ใจแพลนเรียนทำอาหารเป็นแม่ศรีเรือน

นานๆจะสวีตที สาว เกรซ-กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า เลยจัดหนักโอกาสพิเศษวันเกิดของ ขุนพล อิสสระ ที่เพิ่งผ่านมา เกรซ ลงทุนถึงขั้นไปเรียนทำเค้กเซอร์ไพรส์แฟนหนุ่ม เจอ เกรซ บันทึกเทปรายการ “จันทร์พันดาวร้องสู้ฝัน ซีซั่น 1” ที่เจเอสแอล เล่าว่า “นึกอยากจะทำก็ทำเลยวันนั้น ไม่ได้มีการเตรียมการอะไรทั้งนั้น มันเป็นครั้งแรกของเราเลยที่ทำ ไม่เคยมีโอกาสทำเค้กให้ใคร ตอนแรกคิดว่ามันไม่ยาก แต่พอมาทำเองจริงๆมันยากนะ ใช้เวลาทำถึง 6 ชั่วโมง เพราะเกรซเลือกทำเป็นเค้กฟรุ้งฟริ้ง เป็นเรนโบว์ มันต้องทำทีละชั้น เลยต้องใช้เวลา” ชุดทำเค้กก็ดูเซ็กซี่? “วันนั้นไม่ได้ตั้งใจเซ็กซี่ แต่จะเตรียมไปถ่ายรูปชุดให้เพื่อน คืออยากให้มาเห็นสภาพตอนทำจริงๆ มันลำบาก” เค้าดูเซอร์ไพรส์ขนาดไหน? “วันนั้นเกรซก็จองร้านอาหารไว้ ทานกันเสร็จก็เปิดตัวเค้ก เค้าไม่รู้เลยว่าเป็นฝีมือเกรซ เค้าถามว่าไปสั่งมาจากไหน ก็บอกไม่ได้สั่งนะจ๊ะ ทำเองจ้ะ เค้าก็ตกใจ จริงเหรอ ทำได้ขนาดนี้เลยเหรอ ดูไม่เชื่อ ไม่คิดว่าเราจะทำได้ขนาดนี้ พอผู้ชายชิมเค้าก็ชมอยู่นะว่าอร่อยดี เราชิมเองก็ว่าดีมาก ทุกคนแฮปปี้ ไม่มีการมาโกหกปลอบใจกัน”

จะลำบากครั้งหน้ามั้ย ครั้งนี้เล่นใหญ่แล้ว? “พอแล้วแหละ เหนื่อยมาก ปวดหลัง นั่งทำตั้ง 6 ชั่วโมง ไม่เคยทำให้ใครขนาดนี้เลย แล้วจะไม่ทำให้ใครอีกแล้วด้วย พอแล้ว เลิก หยุด เหนื่อย เราต้องรักตัวเองค่ะสาวๆ (หัวเราะ) แต่ก็ภูมิใจนะ ตอนที่หั่นเค้กออกมาแล้วมันมีสีๆ แล้วเค้าตกใจ เราภูมิใจช็อตนี้ ตอนเราทำเราคิดสนุกๆไม่ได้คิดว่าเค้าจะชอบไม่ชอบ เอา ความรู้สึกเราที่เราทำแล้วเรามีความสุข เค้กส่วนนึงเกรซก็แบ่งไปให้พ่อแม่เกรซด้วย อยากให้พ่อแม่เราได้กินฝีมือเรา” จะไปเรียนทำอย่างอื่นมั้ย? “ก็อยากจะไปเรียนทำอาหารนะ อยากจะเป็นแม่ศรีเรือนบ้าง ก็ไม่ได้คิดตั้งมั่นว่าจะทำให้เค้าทานหรอกนะ แต่เราอยากจะทำเอง ด้วย ก็ว่าจะไปเรียนกับขุนพล ซึ่งจริงๆเค้าก็เก่งเรื่องทำอาหารอยู่แล้ว ปกติเค้าก็ทำให้เราทาน เค้านี่แหละที่ชวนเกรซไปเรียนทำอาหารกัน ยิ่งเห็นเราทำเค้กเค้าก็ยิ่งแฮปปี้ ยิ่งอินไปใหญ่ตัวเกรซเองก็ได้ทานฝีมือเค้าอยู่บ่อยๆเค้าเป็นพ่อครัวหัวป่าก์” แล้วเรื่องหุ่นฟิตขุนพลว่าไง? “ขุนพลบอกซิกซ์แพ็กอย่ามาแซงหน้าได้มั้ย มันแมนมากไปแล้วนะ แต่ละรูปที่ลงไอจีมันชัดไปไง (หัวเราะ) ผู้ชายแบบจะแมนเกินเค้าแล้ว” แล้วอย่างรูปที่เซ็กซี่เห็นร่องอกส่วนโค้งเว้า เค้าว่าไง? “เค้าให้อิสรภาพ เค้าไม่ว่าอะไร เลย มีแต่แซวๆว่าซิกซ์แพ็กจะเยอะไปแล้วนะ เฮลตี้เกิน เราก็บอกก็ได้ จะพยายามลดนะ ตามมาให้ทันก็แล้วกัน (ยิ้ม)”.

นานๆจะสวีตที สาว เกรซ-กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า เลยจัดหนักโอกาสพิเศษวันเกิดของ ขุนพล อิสสระ ที่เพิ่งผ่านมา เกรซ ลงทุนถึงขั้นไปเรียนทำเค้กเซอร์ไพรส์แฟนหนุ่ม... 17 พ.ค. 2560 14:57 17 พ.ค. 2560 15:54 ไทยรัฐ