วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชัยชนะของชัยชนะ

หักอก–กระทืบหัวใจผู้ชมคนไทยทั้งประเทศในชั่วกะพริบลมหายใจ เมื่อ “ขอคนรู้ใจ” ไพ่ใบสุดท้ายของ “ป๊อด– ชัยชนะ บุญมา” พ่ายชัยชนะร่วงพรูลงมา

ชัยชนะของ “ชัยชนะ” เดินทางมาสู่ 18 แมตช์ ด้วยเงินรางวัล 300,000 บาท เขามุ่งมั่นฟันฝ่าอย่างทรหดอดทน ทรนง และรอบคอบสุขุมมาถึงเส้นชัยที่ 18

ก้าวต่อไปคือการเดินทางเข้าสู่แมตช์ที่ 19 ด้วยเงินรางวัล 400,000 บาท และอีก เพียง “แค่” 2 ก้าว ก็จะคว้า “ล้าน” ได้ดั่งฝัน!

แต่ทั้งหมดทั้งมวลนั้น ไม่สวยงามสำคัญเท่ากับความเป็นตัวตน “ป๊อด ชัยชนะ” ที่ได้ผูกมัดรัดตรึงขึงหุ้มหัวใจคนดูเอาไว้อย่างแข็งแกร่ง

ด้วยบุคลิกท่าทีที่เรียบง่าย สุภาพ งามแบบบ้านๆ ชัดตรง และคมคาย แน่นอนว่าหัวใจหลักหนักแน่นของเขาคือ ความกตัญญู กตเวทีสุดลึกซึ้ง

เขาเพียรเฝ้าย้ำเตือนย้ำตรึงหัวใจ และจิตสำนึกของตัวเองอยู่ทุกวินาทีที่ก้าวขึ้นสู่เวทีแข่งขันศึกวันดวลเพลง

เขารักแม่ล้นชีวิตท่วมหัวใจ รำลึกถึงพระคุณอันยิ่งใหญ่ไพศาลของพ่อผู้จากไป พ่อผู้เป็น “ครูเพลง” คนแรก และคนเดียวที่ชีวิตเขามี

รักแม่คลอหัวใจ รักพ่อคลอน้ำตา ทุกอย่างเกิดขึ้นและดำเนินไปอย่างเป็นธรรมชาติ และอย่างจริงแท้ ไม่มีแม้ดราม่าใดๆ

ด้วยบุคลิกอ่อนน้อมถ่อมตน สมถะ สุขุม เรียบง่าย และติดดิน ทำให้การร้อง เพลงชีวิตของป๊อดในทุกเพลงทุกแมตช์ มัดหัวใจคนดูได้อย่างเหนียวแน่น

“เสียงเริ่มสึก...” นี่คือคอมเมนต์สุดท้ายจาก “ครูสลา คุณวุฒิ” ผู้เป็นกรรมการคนเดียวที่ให้คะแนนชัยชนะแก่ป๊อด ซึ่งในที่สุด “ขอคนรู้ใจ” ก็ได้กลายเป็น “ไพ่ใบสุดท้าย” ที่สุดท้ายของป๊อดไปเสียแล้วจริงๆ

อยากบอกว่าหัวใจนักสู้ที่กรำแกร่งมาทั้ง 19 แมตช์ของป๊อด คือ “ชัยชนะของ ชัยชนะ” ตลอดกาลของทุกผู้ชมที่บรรจุไว้ เต็มห้วงดวงใจแล้ว

“ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”.

"แจ๋วริมจอ"
jaewrimjor@gmail.com 

17 พ.ค. 2560 14:32 ไทยรัฐ