วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้เสียหายแชร์ตู้คอนเทนเนอร์ ร้อง อสส.ค้านประกันผู้ต้องหา หวั่นข่มขู่พยาน

กลุ่มผู้เสียหายถูกหลอกลงทุนแชร์ตู้คอนเทนเนอร์กว่า 30 ราย เข้ายื่นหนังสือถึงอธิบดีอัยการสูงสุด เพื่อขอเพิกถอนการประกันตัวผู้ต้องหาในคดีนี้ หวั่นโยกย้ายทรัพย์สิน ข่มขู่พยาน เกรงจะกลับมาแก้แค้น ไม่ปลอดภัย...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 พ.ค. 2560 ที่ สำนักงานอัยการสูงสุด ศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ นายสามารถ เจนจิตรวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย พร้อมตัวแทนผู้เสียหายกว่า 30 คน จากกรณีถูกหลอกลงทุนแชร์ตู้คอนเทนเนอร์ จากแหลมฉบัง และจังหวัดใกล้เคียง เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึงอธิบดีอัยการสูงสุด โดยมี เรือโทสมนึก เสียงก้อง โฆษกอัยการสูงสุดเป็นผู้รับเรื่อง

เนื่องจากผู้เสียหายถูกหลอกตั้งแต่ปี 58 คดียังไม่ได้รับการตัดสิน จึงเดินทางมายื่นหนังสือเพื่อให้เร่งรัดคดี และพร้อมให้เพิกถอนการประกันตัวผู้ต้องหา เพราะผู้เสียหายเกรงจะว่าถูกทำร้าย อีกทั้งกลัวผู้ต้องหาจะโยกทรัพย์สินหลบหนี โดยผู้เสียหายจะเดินทางมา 3 รถตู้ พร้อมเอกสารสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้เสียหาย ที่จะร่วมเพิกถอนประกันตัวอีกพันสองร้อยกว่าคน คดีนี้มีผู้เสียหาย เสียชีวิตไปแล้ว 3 ศพ

นายสามารถ กล่าวว่า แชร์ดังกล่าว ทำให้เกิดผลกระทบแก่ผู้เสียหายจำนวนมาก เพราะส่วนใหญ่ต้องกู้เงินมาลงทุน ทั้งที่ไม่รู้ว่าแชร์คอนเทนเนอร์เป็นอย่างไร นอกจากนี้ ทางผู้ต้องหายังได้ข่มขู่ทางผู้เสียหายว่า หากใครไปแจ้งความหรือร้องเรียนให้การแก่เจ้าหน้าที่ จะกลับมาเล่นงาน ทำให้ผู้เสียหายต่างหวาดกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย จึงมายื่นหนังสือคัดค้านการประกันตัวดังกล่าว

ด้าน ร.ท.สมนึก กล่าวว่า ตนเองได้รับเรื่องไว้ และจะให้หน่วยที่เกี่ยวข้องทำการไต่สวนข้อมูลเพื่อหาข้อเท็จจริง ส่วนเรื่องการข่มขู่ ผู้เสียหายสามารถไปยื่นขอการคุ้มครองพยานได้ที่กรมคุ้มครองสิทธิ์.

กลุ่มผู้เสียหายถูกหลอกลงทุนแชร์ตู้คอนเทนเนอร์กว่า 30 ราย เข้ายื่นหนังสือถึงอธิบดีอัยการสูงสุด เพื่อขอเพิกถอนการประกันตัวผู้ต้องหาในคดีนี้ หวั่นโยกย้ายทรัพย์สิน ข่มขู่พยาน เกรงจะกลับมาแก้แค้น ไม่ปลอดภัย... 17 พ.ค. 2560 14:23 ไทยรัฐ