วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จนท.สนธิกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้น 14 เป้าหมายยาเสพติด ใน อ.แม่แตง

เครดิตภาพจาก : ฝ่ายปกครอง อ.แม่แตง

กวาดล้าง!! นอภ.แม่แตง สนธิกำลังตำรวจ ทหาร ป.ป.ส.ภาค 5 ปิดล้อมตรวจค้นหมู่บ้านเป้าหมายยาเสพติดในพื้นที่ ตำบลบ้านช้าง อำเภอแม่แตง 14 จุด สามารถจับผู้ค้ายา ผู้เสพ อาวุธปืน และไม้เถื่อน 16 ราย พร้อมของกลางยาบ้า 2,340 เม็ด เฮโรอีน อาวุธปืน ไม้แปรรูป และเลื่อยโซ่ยนต์

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 17 พ.ค. นายศราวุธ ไทยเจริญ นายอำเภอแม่แตง / ผอ.ศปส.อำเภอแม่แตง พ.ต.อ.อรรถพล มีเสียง ผกก.สภ.แม่แตง สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อำเภอแม่แตง เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค 5 เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่แตง เจ้าหน้าที่ทหาร ป.พัน 7 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 5 กองบังคับการฝึกพิเศษ ตชด.ค่ายนเรศวรมหาราช จนท.สาธารณสุขอำเภอแม่แตง รวมจำนวน 70 นาย เข้าปิดล้อมตรวจหมู่บ้านเป้าหมายยาเสพติดในพื้นที่อำเภอแม่แตง และค้นผู้มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด หลังจากได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน โดยได้แบ่งกำลังค้นหมู่บ้านศรีดงเย็น ตำบลบ้านช้าง อำเภอแม่แตง ทั้งหมด 5 เป้าหมาย บ้านต้นลุง ตำบลบ้านช้าง อำเภอแม่แตง 3 เป้าหมาย และบ้านอาข่า ห้วยโป่ง ตำบลบ้านช้าง อำเภอแม่แตง 6 เป้าหมาย รวมทั้งหมด 14 เป้าหมาย

ผลการปิดล้อมตรวจค้น สามารถจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ผู้เสพ และผู้ต้องหา พ.ร.บ.อาวุธปืน และ พ.ร.บ.ป่าไม้ได้ 16 คน แยกเป็นคดีครอบครองยาบ้าเพื่อจำหน่าย จำนวน 5 ราย 5 คน, ครอบครองยาบ้า จำนวน 3 ราย 3 คน, เสพยาบ้า จำนวน 6 ราย 6 คน, พ.ร.บ.อาวุธปืน 2 ราย 2 คน, พ.ร.บ.ป่าไม้เลื่อยโซ่ยนต์ 2 ราย นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่สามารถยึดของกลาง ยาบ้า ประมาณ 2,340 เม็ด เฮโรอีน 4 กรัม อาวุธปืน 4 กระบอก ไม้กระยาเลย และไม้สักแปรรูป 2 รถบรรทุก และเลื่อยโซ่ยนต์ 1 เครื่อง หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่แตง ต่อไป

นายอำเภอแม่แตง เปิดเผยว่า พื้นที่ตำบลมักมีการแพร่ระบาดของยาเสพติด เนื่องจากชาวบ้านส่วนใหญ่เป็นชาวไทยภูเขา ยังมีความเชื่อผิดๆ และนิยมเสพยาเสพติด ทำให้มีการแพร่ระบาด ประกอบกับพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ป่า ใกล้กับจังหวัดแม่ฮ่องสอน ทำให้มีการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ดังกล่าวได้ง่าย อย่างไรก็ตาม จะได้มีการออกปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นผู้มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด และเป้าหมายตามข้อร้องเรียนอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ลดการระบาดของยาเสพติด และปัญหาอาชญากรรมต่อไป.

กวาดล้าง!! นอภ.แม่แตง สนธิกำลังตำรวจ ทหาร ป.ป.ส.ภาค 5 ปิดล้อมตรวจค้นหมู่บ้านเป้าหมายยาเสพติดในพื้นที่ ตำบลบ้านช้าง อำเภอแม่แตง 14 จุด สามารถจับผู้ค้ายา ผู้เสพ อาวุธปืน และไม้เถื่อน 16 ราย พร้อมของกลางยาบ้า 2,340 เม็ด เฮโรอีน 17 พ.ค. 2560 14:19 17 พ.ค. 2560 17:26 ไทยรัฐ