วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังอุบเงียบ! ข้อมูลตำรวจรับส่วยบนบัสที่ตาก ผู้การฯระบุเพียงกำลังตั้งสอบ

สะพัดโซเชียล! ตำรวจรับเงินแรงงานต่างด้าวยัดเข้ากระเป๋ากางเกง บนบัสโดยสารที่ จ.ตาก หลายฝ่ายยังปิดเงียบ ขณะที่ผู้การฯ จังหวัด ระบุเพียงกำลังตั้งคณะกรรมการสอบ ผู้สื่อข่าวให้ข้อมูล เหตุน่าจะเกิดที่ด่านท่าเล่ย์ หรือห้วยยะอุ


ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2560 หลังจากเมื่อวานนี้ในสื่อโซเชียลมีการแชร์ภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่รู้สังกัดและจุดไหน มีการรับเงินจากแรงงานต่างด้าว ขณะนั่งบนรถบัสเดินทางเข้า กทม. ด้วยการยัดเงินใส่กระเป๋ากางเกงอย่างเห็นได้ชัด ขณะที่ พล.ต.ต.ปริญญา วิศิษฐฎากุล ผบก.ภ.จว.ตาก บอกเพียงว่ากำลังตั้งคณะกรรมการสอบ รวมทั้งยังจะต้องติดตามผู้โพสต์ และคนถ่ายภาพนี้มาให้ข้อมูลด้วย

ช่วงเช้า ผู้สื่อข่าวได้ออกตรวจสอบตามด่านบนถนนสายแม่สอด-ตาก พบมีการตั้งด่านเหลือเพียง 3 จุด คือด่านบ้านห้วยหินฝน ต.แม่ปะ อ.แม่สอด เป็นด่านความมั่นคง ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ตชด.346 ตำรวจ สภ.แม่สอด ตรวจคนเข้าเมืองตาก แรงงานจังหวัดตาก ศุลกากรแม่สอดและป่าไม้แม่สอด 2. ด่านห้วยยะอุ ครึ่งทางระหว่างแม่สอด-ตาก ต.ด่านแม่ละเมา อ.แม่สอด มีเจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังนเรศวร ตำรวจ สภ.พะวอ ตำรวจภูธรจังหวัดตาก ตำรวจกองบัญชาการภาค 6 ด่านสุดท้ายคือด่านท่าเล่ย์ ต.แม่ท้อ อ.เมืองตาก ด่านนี้มีตำรวจ สภ.แม่ท้อ ตำรวจ นปพ. สังกัดกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก

ขณะที่ ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่เจ้าหน้าที่ประจำด่านต่างไม่มีใครยอมปริปากอะไรทั้งสิ้น ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะนี้มีแหล่งข่าวแจ้งว่า ชุดสืบสวน ภ.จว.ตาก รู้ชื่อคนถ่ายภาพนี้แล้ว กำลังติดต่อขอทราบรายละเอียด เบื้องต้น ทราบว่าน่าจะเป็นด่านท่าเล่ย์ หรือห้วยยะอุ ต้องรอการยืนยันอีกครั้ง

สะพัดโซเชียล! ตำรวจรับเงินแรงงานต่างด้าวยัดเข้ากระเป๋ากางเกง บนบัสโดยสารที่ จ.ตาก หลายฝ่ายยังปิดเงียบ ขณะที่ผู้การฯ จังหวัด ระบุเพียงกำลังตั้งคณะกรรมการสอบ ผู้สื่อข่าวให้ข้อมูล เหตุน่าจะเกิดที่ด่านท่าเล่ย์ หรือห้วยยะอุ 17 พ.ค. 2560 13:54 ไทยรัฐ