วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 18/05/60

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง - สกล วรรณพงษ์

บอลลีกต่างชาติใกล้จะปิดฤดูกาลกันทั่วหน้า หลายลีกเห็นแชมป์กันเรียบร้อย อาจจะลดความตื่นเต้นลง ยังไงก็มีบอลไทยให้ลุ้นกันต่อ

สะดุดไปหน่อย “กิเลนผยอง” เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่พลาดท่าพ่าย ไทย ฮอนด้า ไปเมื่อวันก่อน ทำเอาช่วงห่างการนำยังไม่ไปไหนไกล ซึ่งทางทีมงาน สตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย นำโดย มิโลวาน ราเยวัช ติดตามดูอยู่ ด้วยมีทีมชาติอยู่เพียบ ประเมินออกมาว่า น่าจะเป็นเพราะความล้าของนักเตะที่ต้องกรำศึกหนักมาต่อเนื่อง

ภารกิจของ “กิเลนผยอง” นอกจากไล่ล่าแชมป์ไทยลีก ยังจะต้องทำศึก เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบน็อกเอาต์ 16 ทีมสุดท้าย ทั้งเหย้าและเยือนต่ออีก ก่อนที่ทีมชาติไทยจะบินไปอุ่นเครื่องกับ อุซเบกิสถาน 6 มิ.ย. และกลับมาเล่นฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกกับ ยูเออี 13 มิ.ย. ถือว่านักเตะที่ปนๆกันอยู่ระหว่างสโมสรกับทีมชาตินั้น สาหัสแน่

ก็คงต้องดูว่า สมาคมลูกหนังของ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง จะมองอย่างไร แมตช์อุ่นเครื่องกับอุซเบกิสถาน สำคัญมากน้อยแค่ไหน หากจะลองใช้หน้าใหม่ๆที่ให้สิทธิ์ ราเยวัช คัดเลือกเข้ามา ไปทดสอบฝีเท้า เรียกว่าลองทั้งโค้ชทั้งนักเตะให้แฟนๆได้เห็นกันชัดๆ

เป็นที่จับจ้อง กรณีแฟนบอล “มังกรไฟ” โปลิศ เทโร เอฟซี เข้าทำร้ายผู้ตัดสินหลังเกมที่ทีมตนพ่ายให้กับ บางกอกกล๊าส เอฟซี ที่สนามบุณยะจินดา ในสโมสรตำรวจ และทีมนี้เป็นทีมที่มีตำรวจใหญ่ลงขันทำทีมรวมทั้ง ผบ.ตร. คนปัจจุบัน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา รวมทั้ง “พี่เลิฟ” อดีตบิ๊กตำรวจ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ที่ปัจจุบันเป็นนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จะมีบทพิจารณาโทษออกมาอย่างไร

ยังเดินหน้าเต็มตัวแบบไม่มี อะไรมาหยุดยั้ง “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. เตรียมเดินทางไปนำเสนอแผนงานจัดการแข่งขันโมโตจีพี ให้กับทาง “ดอร์น่า สปอร์ต” ผู้ถือ ลิขสิทธิ์ของ “โมโตจีพี” จากสหพันธ์รถจักรยานยนต์นานาชาติ (เอฟไอเอ็ม) ในช่วงการแข่งขันโมโตจีพีที่เมืองมิลาน อิตาลี 2-6 มิ.ย.นี้ โดยจะไปพร้อมกับ พ.ท.รุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการ และผู้แทนสำนัก งบประมาณ ส่วนฝั่งของ “บุรีรัมย์” เดิมที่ได้สิทธิ์จาก กกท. ให้เป็นผู้เสนอตัวของฝ่ายไทย ก็ได้ยกเลิกไปแล้ว เพราะอาจจะมองว่า “ไม่งาม”

“เสี่ยเน้า” วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ แห่งเพชรยินดี บ็อกซิ่งโปรโมชั่น ร่วมกับ บ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) นัดแถลงข่าว “ศึกมวยซีพีเฟรชมาร์ท และคาราวานซีพีเอฟ” โดย วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม จะขึ้นป้องกันแชมป์โลกรุ่นมินิมัมเวท สภามวยโลก กับ โอมารี คิมเวรี ผู้ท้าชิงชาวแทนซาเนีย แถลง 19 พ.ค. เวลา 14.00 น. ที่โรงแรมปริ๊นซ์พาเลซ มหานาค ก่อนจะชกกันจริงในวันที่ 3 มิ.ย. ที่ จ.ระยอง ช่อง 7 สีถ่ายทอดสด 16.00 น.

ประเสริฐ ศรีอุฬารพงศ์ บิ๊กบอสศูนย์การค้า แฟชั่นไอส์แลนด์ ร่วมกับ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันเทเบิลเทนนิสการกุศล SET Table Tennis Championship 2017 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราช สุดาฯ สยามบรมราชกุมารี 20-21 พ.ค.นี้ ที่ไอส์แลนด์ฮอลล์ ชั้น 3 ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ เริ่ม 08.00-20.00 น.

สุชน สอิ้งทอง แจ้งข่าวกอล์ฟการกุศล SGA GOLF CHARITY ชิงถ้วยเกียรติยศ พล.อ.อัครเดช ศศิประภา วันที่ 29 พ.ค.นี้ ทีออฟตอนเที่ยงตรง ที่สนามบางกอกกอล์ฟคลับ

เดิน วิ่ง และปั่น เพื่อโรงพยาบาลเวชการุณย์รัศมิ์ อาทิตย์ที่ 21 พ.ค.นี้ เพื่อนำรายได้ สมทบทุนซื้อเตียงไฟฟ้า เครื่องติดตามการทำงานของหัวใจและชีพจร รวมถึงเครื่องรักษาตาด้วยแสงเลเซอร์ชนิดลำแสงสีเขียว และเครื่องอบความร้อนคลื่นสั้น เริ่มกิจกรรม 04.00 น. สอบถามได้ที่ 08-4158-4471 หรือ 06-1446-7440

“เบี้ยหงาย”

17 พ.ค. 2560 13:32 ไทยรัฐ