วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 18/05/60

กอล์ฟสัปดาห์นี้ มีให้ได้ลุ้นกันตื่นเต้นใน แอลพีจีเอทัวร์ ซึ่งจะเป็นการแข่งขัน Kingsmill Championship ที่ River Course at Kingsmill Resort เมือง วิลเลียมสเบิร์ก ในรัฐ เวอร์จิเนีย ชิงเงินรางวัลรวม 1.3 ล้านเหรียญ ซึ่งปีที่แล้ว เอรียา จุฑานุกาล เป็นผู้คว้าแชมป์เป็นรายการที่สอง ส่วนรายการแรกคือ Yokohama Tire LPGA Classic นั้น ปีนี้ไม่มีการจัดการแข่งขันแล้ว ทำให้ Kingsmill Championship กลายเป็นรายการแรกที่ “โปรเม” จะไปป้องกันแชมป์ในปีนี้

ไม่เพียงไปป้องกันแชมป์เท่านั้น คะแนนในอันดับโลก ล่าสุด มือ 1 ลิเดีย โค มี 8.83 คะแนน มือ 2 เอรียา จุฑานุกาล มี 8.52 คะแนน มือ 3 ริวโซยอน มี 8.51 คะแนน ใกล้เคียงกันมากจนมีสิทธิพลิกผันได้ หลังปรากฏผลสัปดาห์นี้แล้ว อาจจะมีอะไรดีๆ เกิดขึ้นได้ถ้าหาก “โปรเม” ทำผลงานดีๆ ได้เหมือนปีที่แล้วอีก ก็เป็นรายการที่แฟนกอล์ฟไทยต้องตามลุ้นกันสนุกแน่

ในบ้านเรา “ไทยแลนด์โอเพ่น” ชิงถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 9 และเงินรางวัล 3 แสนเหรียญ ที่กลับคืนสู่ เอเชียนทัวร์ หลังห่างหายไป 8 ปี วันที่ 18-21 พ.ค.นี้ ที่ ไทยคันทรีคลับ นักกอล์ฟไทยเพียบ นำทีมโดย “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ และที่น่าสนใจคือ “โปรแจ๊ซ” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ที่คว้าแชมป์ 2 รายการแล้วในปีนี้ หลังจบรายการนี้ในวันอาทิตย์ ตอนค่ำก็จะบินต่อไปลงแข่งขันใน DEAN & DELUCA Invitational ของ พีจีเอทัวร์ ที่ Colonial Country Club เท็กซัส ต่อทันที

เรื่องควรทราบคือ DEAN & DELUCA ซึ่งเป็น Title Sponsor ของกอล์ฟ พีจีเอทัวร์ รายการนี้ เป็นกิจการร้านอาหารดังทั่วโลกของคนไทยคือ บริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (PACE) ซึ่งมี สรพจน์ เตชะไกรศรี เป็น ซีอีโอ และมอบสิทธิในฐานะสปอนเซอร์ให้ “โปรแจ๊ซ” ได้เข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งในอดีตก็คือ Colonial National Invitation ที่เริ่มจัดมาตั้งแต่ 71 ปีที่แล้ว และเปลี่ยนชื่อมาเรื่อย จนล่าสุดคือ Crowne Plaza Invitational at Colonial ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็น DEAN & DELUCA Invitational มาเป็นปีที่ 2 แล้วในปีนี้

โปรแช้งค์

17 พ.ค. 2560 13:29 17 พ.ค. 2560 13:29 ไทยรัฐ