วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ชัยนาท สอบเครียดนายกคอนโดฟาร์มก่อนส่งฝากขัง สมาชิกโผล่ให้กำลังใจ

ตำรวจชัยนาท นำตัวนายกคอนโดฟาร์ม และพวก ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ทั้ง 3 คนมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ขณะที่ทั้ง 3 ให้การปฏิเสธ ก่อนนำตัวส่งศาลฝากขัง ท่ามกลางตัวแทนของสมาคม หลายจังหวัดกว่า 60 คน มาให้กำลังใจ...

จากกรณีที่ทางไทยรัฐได้นำเสนอเรื่องราวของ "คอนโดฟาร์ม" ที่สยายปีกเปิดสาขาทุกจังหวัดทั่วประเทศ จนมาถึงคิวของจังหวัดชัยนาท โดยนางนิสา คุ้มกอง อายุ 50 ปี อาชีพเกษตรกรจาก ต.เที่ยงแท้ อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท พร้อมพวกอีก 3 คน เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.สรรคบุรี เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.สรรคบุรี ให้ดำเนินคดีกับนายกสมาคมชาวนาเศรษฐกิจพอเพียงที่หลอกลวงให้สมัครเข้าเป็นสมาชิกโครงการคอนโดฟาร์ม โดยเสียเงินค่าสมัครสมาชิกคนละ 850 บาท ทั้งยังโฆษณาชวนเชื่อให้หาสมาชิกเพิ่มอ้างว่าจะให้เงินเดือน เดือนละ 15,000 บาท ทั้งยังมีพฤติกรรมแอบอ้างสถาบันเบื้องสูง ตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมานั้น

จนช่วงเย็นของวานนี้ ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.สมหมาย ประสิทธิ ผบก.ภจว.ชัยนาท และเจ้าหน้าที่ทหาร มว.รส.ที่ 1 และมว.รส.ที่ 2 ร้อย.รส.ที่3 ได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ จำนวน 3 ราย 3 คน ที่บริเวณถนนสาธารณะ หน้าปั๊มน้ำมันเอกชนแห่งหนึ่ง อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท ได้แก่ 1.นายทวีศักดิ์ วีระศักดิ์ อายุ 52 ปี ชาวบ้าน ต.สามเมือง อ.ลาดบัวกลวง จ.พระนครศรีอยุธยา นายกสมาคมชาวนาเศรษฐกิจพอเพียง ตามหมายจับศาลจังหวัดชัยนาทที่ 32/2560 ลง 24 เม.ย.2560 2.นายทวีศักดิ์ พุทธชาติ อายุ 67 ปี ชาวบ้าน ต.บางม่วง อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ตามหมายจับศาลจังหวัดชัยนาทที่ 34/2560 ลง 24 เม.ย. และ 3.นางกนิษฐา ทับงิ้ว อายุ 44 ปี ชาวบ้าน ต.บางหลวง อ.สรรพยา จ.ชัยนาท ตามหมายจับศาลจังหวัดชัยนาทที่ 33 /2560 ลง 24 เม.ย.2560 ซึ่งทั้งหมดต้องหาว่ากระทำความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน โดยนำตัวมาควบคุมไว้ เพื่อทำการสอบสวนต่อในช่วงเช้าวันนี้

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.วรวุฒิ คำตาสุข รอง สว.(สอบสวน) สภ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ได้นำตัว ผู้ต้องหาทั้ง 3 คนมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง โดยมีตัวแทนสมาคมชาวนาเศรษฐกิจพอเพียง แต่ละจังหวัดอาทิ จ.สุพรรณบุรี จ.พิษณุโลก จ.นครราชศรีมา จ.ตาก และจังหวัดอื่นๆ เดินทางมาให้กำลังใจ ที่ สภ.สรรคบุรี จำนวน กว่า 60 คน ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ทางเจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งฝากขังที่ศาลพร้อมคัดค้านการประกันตัว ส่วนจะได้รับการพิจารณาให้ประกันตัวหรือไม่นั้น ทุกอย่างจะอยู่ที่ดุลพินิจของศาลว่าจะตัดสินเช่นไร

ด้านตัวแทนของสมาคมชาวนาเศรษฐกิจพอเพียง ที่เดินทางมาให้กำลังใจนายกสมาคมฯ เผยว่า ทางสมาคมมีการจัดอบรม รวมไปถึงดำเนินการส่งเสริมให้เกษตรกรรวมกลุ่มกันทำการเกษตร เพื่อยกระดับชีวิตเกษตรกร โดยเชิญบริษัทปุ๋ยยาต่างๆ เข้าร่วม มีเกษตรกรเกือบ 40 จังหวัด ทั้งยังมีโครงการพัฒนาศักยภาพการทำนาเกษตรแปลงใหญ่ และอีกหลายๆ อย่างที่ทางสมาคมได้ดำเนินการไปบ้างแล้ว ซึ่งทางตัวแทนทุกคน จะยังสนับสนุนให้สมาคมดำเนินต่อไป ส่วนเรื่องคดีความทุกอย่างทางสมาคมจะขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น และทุกอย่างจะดำเนินไปตามที่กฎหมายได้กำหนดไว้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ดีเอสไอ" รับแจ้งความคดี "คอนโดฟาร์ม"

ทหารลุยรื้อป้ายคอนโดฟาร์ม พบเลื่อนลอย-โฆษณาชวนเชื่อ ส่อหลอกลวง

ส.ชาวนาเศรษฐกิจพอเพียง โวยรื้อป้ายคอนโดฟาร์ม ยันไม่ได้หลอกลวง

ตำรวจชัยนาท นำตัวนายกคอนโดฟาร์ม และพวก ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ทั้ง 3 คนมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ขณะที่ทั้ง 3 ให้การปฏิเสธ ก่อนนำตัวส่งศาลฝากขัง ท่ามกลางตัวแทนของสมาคม หลายจังหวัดกว่า 60 คน มาให้กำลังใจ... 17 พ.ค. 2560 13:24 ไทยรัฐ