วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศึกยิมนาสติกเอเชีย ได้ฤกษ์เปิดฉากแล้ว

ยิมนาสติกชิงแชมป์เอเชีย 2017 เปิดฉากแล้ว พิธีเปิดอลังการ ใช้นักกีฬายิมนาสติกเด็กเล็กกว่า 100 ชีวิต ร่วมสร้างสีสันผสมกลมกลืนเข้ากับแสงสีเสียง ผู้แทนสหพันธ์ยิมนาสติกเอเชีย ทึ่งการเตรียมความพร้อมในทุกด้าน ยืนยัน พึงพอใจ เนื่องจากทำได้ยิ่งใหญ่กว่าเจ้าภาพก่อนหน้านี้ ขณะที่ 2 สาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ณัฐชา มานิตกุล เดวิส และ กรปรียา แฟรงค์ ลงซ้อมยอมรับตื่นเต้น แต่ไม่กดดัน พร้อมสู้เต็มที่เพื่อประเทศไทย...

การแข่งขันกีฬายิมนาสติกศิลป์ชิงแชมป์เอเชีย 2017 ซึ่งสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ร่วมกับกรมพลศึกษา และธนาคารออมสิน จัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 16-21 พฤษภาคม 2560 ที่อาคารยิมเนเซียมนิมิบุตร ภายในสนามกีฬาแห่งชาติ โดยมีนักกีฬาจาก 25 ชาติเข้าร่วมแข่งขัน รวมทั้งสิ้น 600 คน

สำหรับพิธีเปิดการแข่งขันเมื่อวันที่ 16 พ.ค.ที่ผ่านมา มีนายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยนายชาติชาย พยุหะนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน และนาวาตรีศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เข้าร่วมงาน โดยมีนักกีฬายิมนาสติกจาก 25 ชาติร่วมพิธีเปิดกันอย่างพร้อมหน้า ในการนี้ สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ได้จัดการแสดงยิมนาสติกเด็กเล็ก ในชุดที่ได้รับรางวัลจากรายการไทยแลนด์ก๊อตทา-เล้นท์ โชว์ลีลาความสามารถยิมนาสติกผสมผสานการละเล่นกีฬาพื้นบ้าน ประกอบเสียงเพลงต้อนรับนักกีฬาทุกชาติ ท่ามกลางบรรยากาศ แสง สี เสียง เพื่อเป็นการให้เกียรติและสร้างความอบอุ่น ความประทับใจให้กับนักกีฬาและผู้บริหารทุกชาติ

ด้านสนามแข่งขัน ได้ติดแอร์อย่างเย็นฉ่ำ โดยสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย จัดอย่างยิ่งใหญ่อลังการ เป็นครั้งแรกที่มีอุโมงค์ให้นักกีฬาแต่ละชาติได้เดินออกสู่สนามอย่างสมศักดิ์ศรี ส่งผลให้ผู้แทนจากสมาพันธ์ยิมนาสติกแห่งเอเชีย และผู้บริหารแต่ละชาติต่างกล่าวชื่นชมถึงสถานที่จัดการแข่งขันว่าจัดได้ยิ่งใหญ่สมกับเป็นการแข่งขันยิมนาสติกรายการชิงแชมป์เอเชีย เนื่องจากสนามฝึกซ้อมทำได้อย่างมาตรฐาน รวมถึงสนามแข่งขันที่สมบูรณ์แบบ ดีกว่าการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียในทุกๆครั้งที่ผ่านมา

ขณะที่นักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทย ได้เดินทางมาซ้อมกันครบทุกคนแล้ว โดย 2 สาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน น.ส.ณัฐชา มานิตกุล เดวิส และ น.ส.กรปรียา แฟรงค์ ที่เดินทางมาร่วมแข่งขันชิงแชมป์เอเชียเป็นครั้งแรก ในนามทีมชาติไทย และลงซ้อมเป็นที่เรียบร้อยยอมรับว่าตื่นเต้น แต่ไม่กดดัน เนื่องจากเคยร่วมแข่งขันรายการเยาวชนในทวีปยุโรปอย่างหลายทัวร์นาเมนต์ แต่รายการนี้ไม่ยืนยันว่าจะสามารถ คว้าเหรียญรางวัลได้ เนื่องจากไม่เคยเห็นนักกีฬายิมนาสติกของทวีปเอเชียแข่งขันจริง จะเห็นแต่เพียงแค่วีดิโอเท่านั้น จึงประเมินความสามารถของคู่แข่งขันไม่ได้ แต่ยืนยันว่าจะทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อชื่อเสียงแผ่นดินของแม่ คือประเทศไทย

ยิมนาสติกชิงแชมป์เอเชีย 2017 เปิดฉากแล้ว พิธีเปิดอลังการ ใช้นักกีฬายิมนาสติกเด็กเล็กกว่า 100 ชีวิต ร่วมสร้างสีสันผสมกลมกลืนเข้ากับแสงสีเสียง ผู้แทนสหพันธ์ยิมนาสติกเอเชีย ทึ่งการเตรียมความพร้อมในทุกด้าน ยืนยัน พึงพอใจ เนื่องจา 17 พ.ค. 2560 13:09 17 พ.ค. 2560 13:19 ไทยรัฐ