วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เครียดเงินแสนหาย จะใช้ยื้อชีวิตจากมะเร็ง แท็กซี่เก็บได้-ตามคืน

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิชื่นชมแท็กซี่คนดีเก็บเงินแสนของลูกค้าชาวเมียนมาลืมไว้ในรถได้ตามส่งคืน โดยเจ้าของเงินเผยเตรียมมาใช้รักษาเมียที่กำลังป่วยเป็นมะเร็งระยะที่ 4...

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. นางฉฎาณิศา ชำนาญเวช รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หรือ ทสภ. (สายปฏิบัติการ 2) บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด หรือ ทอท. กล่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานเวรฝ่ายบริหารการขนส่งสาธารณะประจำการลานจอดรถแท็กซี่ ทสภ.ได้รับการประสานจากนายจรัญ สินศิริ พนักงานขับรถแท็กซี่ขึ้นทะเบียนประวัติไว้กับ ทสภ. หมายเลขทะเบียน 1มก-3275 รหัส 580075 แจ้งว่า เก็บกระเป๋าของผู้โดยสารที่วางลืมไว้บนรถแท็กซี่โดยคาดว่าน่าจะเป็นผู้โดยสารชาวเมียนมา 4 คน ใช้บริการรถแท็กซี่ตนปลายทาง ถ.เพลินจิต สุขุมวิทซอย 1

ทั้งนี้ เมื่อตรวจสอบและพบว่า ในกระเป๋าบรรจุธนบัตรสกุลเงินต่างประเทศรวม 101,000 บาท โดยไม่พบบัตรประจำตัวหรือข้อมูลของผู้โดยสารแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม เมื่อสอบถามรายละเอียดและข้อมูลของผู้โดยสารเพื่อติดตามหาเจ้าของเพิ่มเติม นายจรัญแจ้งว่า ผู้โดยสารที่เดินทางมาด้วยกันมีอาการป่วยและน่าจะมีความเดือดร้อนอย่างแน่นอน จึงตัดสินใจเดินทางร่วมกับเจ้าหน้าที่ ทสภ.ไปยังสุขุมวิทซอย 1 เพื่อตามหาเจ้าของทรัพย์สินเนื่องจากจำรูปร่างและหน้าตาได้

นางฉฎาณิศา กล่าวต่อว่า เมื่อเดินทางไปถึงมีโทรศัพท์เข้ามาหานายจรัญและสอบถามหาทรัพย์สินที่หาย ซึ่งผู้โดยสารได้ข้อมูลและหมายเลขโทรศัพท์จากกระดาษต้นขั้วที่พิมพ์จากเครื่องแท็กซี่คีออสที่เก็บไว้เป็นหลักฐานการใช้บริการ จากนั้น ได้เดินทางมารับทรัพย์สินเมื่อวันที่ 15 พ.ค. 2560 สอบ ถามผู้โดยสารที่ลืมทรัพย์สินชื่อ MR. WAW LAY สัญชาติเมียนมา โดยได้ให้ข้อมูลว่าเงินสดที่ได้รับคืนจากนายจรัญนั้น เตรียมไว้สำหรับการเข้ารักษาโรคมะเร็งระยะที่ 4 ของภรรยาด้วย พร้อมกับมอบเงินจำนวนหนึ่งให้นายจรัญเพื่อเป็นการขอบคุณในความซื่อสัตย์

อย่างไรก็ตาม การที่นายจรัญเก็บทรัพย์สินคืนผู้โดยสารถือเป็นสิ่งน่าภาคภูมิใจและน่ายกย่องในการสร้างชื่อเสียงและภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่ประเทศไทย โดยเฉพาะผู้โดยสารมีเหตุจำเป็นอย่างยิ่งในการใช้เงินดังกล่าวเพื่อรักษาอาการป่วย ทสภ. จึงขอชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์ และสุจริตของนายจรัญ อนึ่งขอความร่วมมือผู้โดยสารที่ใช้บริการรถแท็กซี่ที่ลงทะเบียนไว้กับ ทสภ. โปรดเก็บสลิปบัตรการใช้บริการไว้เป็นหลักฐานเพื่อประโยชน์ในการติดตามข้อมูลสำคัญต่างๆ หากเกิดกรณี ขอความช่วยเหลือ เนื่องจาก ทสภ. มีระบบการลงทะเบียนและฐานข้อมูลประวัติของผู้ขับขี่รถแท็กซี่ซึ่งสามารถตรวจสอบได้ทันที.

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิชื่นชมแท็กซี่คนดีเก็บเงินแสนของลูกค้าชาวเมียนมาลืมไว้ในรถได้ตามส่งคืน โดยเจ้าของเงินเผยเตรียมมาใช้รักษาเมียที่กำลังป่วยเป็นมะเร็งระยะที่ 4... 17 พ.ค. 2560 13:02 ไทยรัฐ