วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชิคเว่อร์ๆ คนดัง ให้ทริกการใส่แว่นตากันแดดยังไงให้สวยปัง

ปัจจัยที่ 5 สำคัญไปอีกของชีวิตเราๆ อย่างแว่นตากันแดด ก็เพราะแดดเมืองไทยแรงเบอร์สิบขนาดนี้ วีถีเซเลบคนดังอย่างเราๆ จะเดินปล่อยหน้าเปลือยๆ ออกจากบ้านโดยไร้อะไรบดบังสายตามิได้

งานนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ยังเห็นว่าแว่นตากันแดดก็มีประโยชน์หลายๆ อย่าง นอกจากไม่แต่งหน้ายังสามารถช่วยบดบังอำพรางหน้าสด และแว่นตากันแดดยังช่วยทำให้ไม่ต้องหยี๋ตากลางแดดเวลาแดดจ้าอีกด้วย เรียกว่าสำคัญขนาดนี้อย่ารอช้า! ไปดูวิธีการเลือกแว่นตากันแดดให้รับกับรูปหน้า ใส่แล้วชิคๆ ขนาดไหนมีเคล็ดลับจากคนดังมาฝากกัน...

มิ้นท์ ประภัสสร วิริยะกิจนุกูล

'เน้นเข้ากับหน้าตัวเอง'

มิ้นท์เป็นคนที่หน้าไม่ใหญ่ ถ้าเลือกแว่นใหญ่มันจะปิดหน้าตัวเอง เลยจะเลือกแว่นที่เข้ากับโครงหน้าเป็นหลัก ส่วนมากจะเป็นแนวทรงกลมๆ เล็กๆ สีเลนส์จะเน้นแนวปรอทสีชมพู ปรอทเขียวตอนนี้กำลังมา เวลาแต่งตัวจะมีแว่นที่เข้ากับชุด เวลาถ่ายรูปมันจะเข้ากันค่ะ ถามว่ามีแว่นเยอะมั้ย ก็ไม่เยอะ แต่มีเกือบทุกสีทุกชุด

เชอรีน ณัฐจารี หรเวชกุล

'ดูจากสไตล์การแต่งตัว'

ถ้าดูจากรูปจะเลือกแว่นทรงกลมไว้ก่อน เราชอบ ซึ่งทรงแคทอายส์เราไม่เคยคิดมาก่อนว่ามันจะเหมาะหรือเข้ากับเรา เมื่อกี๊ลองแล้วสวยมาก บางทีสไตล์การแต่งตัวก็เกี่ยวนะ แว่นที่รู้สึกว่าไม่เหมาะ แต่พอเราแต่งตัวแบบนี้แล้วมันเหมาะอ่ะ ก็เลือกตามสไตล์การแต่งตัวดีกว่า (โครงหน้าเกี่ยวมั้ย) ไม่รู้ว่าเขามีใช้อะไรในการเลือกอ่ะ แต่เชอรีนคิดว่า เราใส่ได้เกือบทุกแบบเลย แว่นที่หนูมี มีทั้งทรงกลม สี่เหลี่ยม โชคดีมากๆ ค่ะ เรารู้สึกว่าเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวแล้วใส่แว่นที่เข้ากับเราก็สวยค่ะ


คริสซี่ กฤษณ์สิรี ศุขสวัสดิ์

'เข้ากับหน้านี่สำคัญ'

เลือกที่เข้ากับหน้าก่อน กลัวมันไม่เวิร์ค ซี่จะมีแบบที่ชอบคือใส่กันแดดไปเลย แล้วแฟชั่นเฉยๆ แต่อย่างแรกที่ต้องเลือกเลยคือเข้ากับหน้าเราหรือเปล่า ส่วนตัวเป็นคนใส่ได้ทุกทรงมั้ย ไม่นะคะ เราชอบทรงเบสิกปิ๊กกีตาร์ คนใส่เยอะมาก แต่ซี่ใส่แล้วไม่เข้า  ด้วยทรงหน้าที่ไม่เข้ากับตัวแว่น ชอบแต่ไม่รอดจริงๆ อ่ะ ก็ถ้าใส่ก็หามุมถ่ายรูปเอานะ


กวาง ฟ้ารุ่ง ยุติธรรม

'การเลือกสีก็ใช่'

ต้องรู้ก่อนว่าหน้าเราเหมาะกับทรงอะไร ไม่ว่าจะเป็นทรงกลมหรือทรงอะไร เฉี่ยวๆ หน่อย หรือสี่เหลี่ยม หน้ากวางเนี่ยค้นพบแล้วว่าเหมาะกับกลมๆ เพราะหน้าเราวีหน่อย  ถ้าเราใส่เฉี่ยวๆ หน้ามันจะดูแหลมเกินไป พยายามลองแว่นทุกแบบว่าเราเนี่ยเหมาะกับรูปทรงแบบไหน แล้วสีก็สำคัญ เพราะถ้าเลือกสีดีๆ มันจะช่วยทำให้หน้าเราไบร์ทขึ้นได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นบางคนใส่บางสีอาจจะดูคล้ำแล้วไม่เหมาะ ก็ลองดูด้วยค่ะ


แพร พิมพิศา จิราธิวัฒน์ 

'ความชอบก็สำคัญ'

เลือกจากความชอบของตัวเองเป็นหลัก อันไหนก็อันนั้นเเลย แล้วก็ดูให้มันรับกับรูปหน้าเรา ไม่ใช่ว่าหน้าเราจะเหมาะกับแว่นทุกทรงมันจะรอด คุณภาพก็สำคัญค่ะ เพราะแดดเมืองไทยมันแรง เรื่องเลนส์ก็ต้องดูดีๆ ถามว่าหน้าแพรเข้ากับทุกแบบมั้ย แพรหน้าค่อนข้างยาว ก็ได้อยู่นะคะ แต่ช่วงนี้แพรจะชอบแว่นวินเทจ เลนส์ใสๆ เหลืองใสๆ (มีเยอะมั้ย?) ส่วนใหญ่จะแบ่งกับคุณแม่ใช้ หรืออันที่แพรชอบจริงๆ จะเป็นทรงวินเทจหน่อย  เพราะมันทำให้วันไหนที่เราไม่ได้แต่งตัวเยอะ มันก็ยังดูมีอะไรขึ้นมา

ที่มา:pearpimpisa mintvip ksiekrissie kwangfarung chrrn.e

ปัจจัยที่ 5 สำคัญไปอีกของชีวิตเราๆ อย่างแว่นตากันแดด ก็เพราะแดดเมืองไทยแรงเบอร์สิบขนาดนี้ มีหรือที่เซเลบคนดังจะเดินปล่อยหน้าเปลือยๆ ออกจากบ้านโดยไร้อะไรบดบังสายตา แถมงานนี้ไทยรัฐออนไลน์ยังเห็นว่าแว่นตากันแดดก็มีประโยชน์หลายๆ 17 พ.ค. 2560 12:48 ไทยรัฐ