วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไล่ล่าระทึก ตร.บางสะพาน ยิงยาง-สกัดจับฟอร์จูนเนอร์ ขโมยจากภูเก็ต (คลิป)

(คลิปจากเพจ คนรักบางสะพาน)

เด็กรถที่ภูเก็ต เสพยาบ้าแล้วลักฟอร์จูนเนอร์ของฝรั่งเยอรมันมุ่งหน้าเข้ากรุง โดนสกัดที่บางสะพาน ขับหนีรอบตลาด ตำรวจขับไล่จับวนหลายรอบอย่างกับฉากไล่ล่าในหนังแอ็กชั่น ทำชาวบ้านตกใจสุดท้ายจับได้ พบเคยก่อคดีมาอื้อ... 

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 17 พ.ค.60 สายตรวจเพชรเกษม สภ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งจากทางวิทยุว่ามีเหตุขโมยรถหลบหนีมาจากพื้นที่จังหวัดภูเก็ต เป็นรถยนต์ยี่ห้อฟอร์จูนเนอร์สีเทาดำ ทะเบียน 5กข7066 กรุงเทพมหานคร ของนาย Alex Karton อายุ 37 ปี ชาวเยอรมัน ได้แจ้งหายไว้ที่ สภ.ฉลอง จ.ภูเก็ต เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 17 พ.ค. 60 จึงได้ตั้งจุดสกัดบริเวณป้อมตำรวจทางหลวง บางสะพานหลักกิโลเมตรที่ 384 พร้อมกับแจ้งให้ พ.ต.อ.ชัชพล สมแก้ว ผกก.สภ.บางสะพาน พ.ต.ท.พงษ์สันต์ ชัยพันต์ รอง ผกก.สภ.บางสะพาน รับทราบ

เมื่อรถผู้ต้องสงสัยขับมาถึง เจอกับด่านตรวจจึงตัดสินใจกลับรถวิ่งมุ่งหน้า ถนนสายเพชรเกษม-ชายทะเล อ.บางสะพาน เจ้าหน้าที่ สภ.บางสะพาน สภ.บางสะพานน้อย และสภ.มาบอำมฤต พร้อมด้วยตำรวจทางหลวงได้ขับรถตามสกัดจับคนร้ายที่ขับมุ่งหน้าเข้าตัวอำเภอบางสะพาน โดยรถของผู้ต้องหาได้ขับเฉี่ยวชนกับรถนิสสัน จู๊ค สีแดง ทะเบียน 3กย4565 กรุงเทพมหานคร ได้รับความเสียหายเล็กน้อยบริเวณหน้าโรงพยาบาลอำเภอบางสะพาน ก่อนจะขับมุ่งหน้าต่อไปด้วยความเร็วสูง เมื่อพ้นเขตชุมชนเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงยางล้อรถเพื่อสกัดกั้นพร้อมกับนำรถเทรลเลอร์เข้าขวาง แต่คนร้ายยังขับฝ่าไปได้

จนกระทั่งถึงบริเวณหน้าปั๊มบางจากเก่า ถนนสายเพชรเกษม-ชายทะเล ม.8 ต.แม่รำพึง อ.บางสะพาน รถคนร้าย ได้เสียหลักตกข้างทางไม่สามารถขับไปต่อได้ คนร้ายจึงได้ทิ้งรถวิ่งหลบหนี เข้าไปยังซอยข้างปั๊ม พ.ต.อ.ชัชพล สมแก้ว ผกก.สภ.บางสะพานสั่งให้กระจายกำลังเข้าค้นหาพบคนร้ายหลบหนีอยู่ในใต้ถุนบ้านไม่มีเลขที่ภายในซอยดังกล่าว จึงเข้าควบคุมตัวตรวจค้นภายในรถพบอาวุธปืน ยี่ห้อ LLAMA ขนาด .38 super พร้อมเครื่องกระสุนจำนวน 3 นัด ซุกซ่อนอยู่ใต้เบาะที่นั่งคนขับ

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ต้องหาทราบชื่อ คือ นายสุวิทย์ จันดาหาร อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 267 ม.11 ต.สามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี มีอาชีพเป็นเด็กติดรถทัวร์ รับนักท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต จากประวัติที่ตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหาเคยถูกดำเนินคดีในพื้นที่จังหวัดอุดรธานีมาแล้วกว่า 10 คดี ทั้งลักทรัพย์ วิ่งราวทรัพย์ เสพยาเสพติด รวมถึงหนีทหาร สอบสวนเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่าเสพยาบ้า 1 เม็ด แล้วขโมยรถจากภูเก็ตเพื่อมุ่งหน้าเข้า กทม. ส่วนอาวุธปืนที่พบในรถเป็นของเพื่อนที่นำมาฝากไว้ แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ พร้อมส่งผู้ต้องหาตรวจสารเสพติดที่ รพ.บางสะพาน พบปัสสาวะเป็นสีม่วง

เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา 6 ข้อหา ได้แก่ 1.มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ใน
ความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.พาอาวุธปืนไม่ในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วน 3.ขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน 4.เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย 5.ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น 6.ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้เฉี่ยวชนรถของผู้อื่นจนได้รับความเสียหาย ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ผู้สือข่าวรายงานว่า ขณะมีการขับรถไล่ล่า โดยเฉพาะช่วงที่ผ่านในชุมชนตลาดบางสะพาน ได้สร้างความงุนงงสงสัยกับชาวบ้านเป็นอย่างมาก เพราะมีรถตำรวจหลายคันเปิดไซเรนวิ่งไล่รถฟอร์จูนเนอร์อยู่หลายรอบ จนแม่ค้าบางคนที่ขายของอยู่ข้างถนน ต้องรีบเก็บของเลิกขาย เพราะกลัวจะโดนลูกหลง...  

เด็กรถที่ภูเก็ต เสพยาบ้าแล้วลักฟอร์จูนเนอร์ของฝรั่งเยอรมันมุ่งหน้าเข้ากรุง โดนสกัดที่บางสะพาน ขับหนีรอบตลาด ตำรวจขับไล่จับวนหลายรอบอย่างกับฉากไล่ล่าในหนังแอ็กชั่น ทำชาวบ้านตกใจ สุดท้ายจับได้ พบเคยก่อคดีมาอื้อ... 17 พ.ค. 2560 12:33 ไทยรัฐ