วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระตุ้น ศก.! โก-ลก เตรียมจัดมหกรรมโอทอปทั่วไทย สู่แดนใต้ 19-25 พ.ค.นี้

พ่อเมืองนราธิวาส เตรียมจัดงานมหกรรมโอทอปทั่วไทย ประสานใจสู่แดนใต้ สามเหลี่ยม มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ณ ด่านพรมแดน สุไหงโก-ลก 19-25 พ.ค.นี้ พร้อมดึงสินค้าโอทอป 29 จังหวัดมาร่วมจำหน่าย โดยหวังงานจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจที่ซบเซา...

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 60 นายสิทธิชัย ศักดา ผวจ.นราธิวาส นายไกรวุฒิ ช่วยสถิต พัฒนาการ จ.นราธิวาส นายปรีชา นวลน้อย นายอำเภอสุไหงโก-ลก นางสุชาดา พันธ์นรา นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดมหกรรม OTOP ทั่วไทย ประสานใจสู่แดนใต้ สามเหลี่ยม มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ณ บริเวณลานเอนกประสงค์ด่านพรมแดน อ.สุไหงโก-ลก ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 19-25 พ.ค. 60 ณ สนามกีฬามหาราช อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการค้า และการท่องเที่ยวของอำเภอสุไหงโก-ลก ซึ่งอยู่ในสภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซา อันเป็นผลพวงมาจากนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียข้ามแดนมาท่องเที่ยวในช่วงระยะเวลา 1 ถึง 2 ปีที่ผ่านมา มีจำนวนน้อยลง เนื่องมาจากค่าเงินสกุลริงกิตตกต่ำ และไม่มีแนวโน้มว่าจะสูงขึ้น รวมทั้งเป็นการปูพื้นฐานรองรับ อ.สุไหงโก-ลก เป็นเมืองต้นแบบการค้าชายแดนระหว่างประเทศ ตามนโยบายของรัฐบาล

สำหรับกิจกรรมภายในงานมีการจัดบูธแสดงสินค้าโอทอปจาก 29 จังหวัดทั่วไทย มาวางจำหน่ายในราคาถูกให้กับประชาชนได้เลือกซื้อตามความต้องการ นอกจากนี้ ยังมีการจัดแสดงแสง สี เสียง สื่อผสม ที่ผสมผสานวัฒนธรรมที่หลากหลายในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างยิ่งใหญ่ตระการตา รวมทั้งมีการเชิญดารา นักร้องและตลกที่มีชื่อเสียง อาทิ ตุ๊กกี้ ชิงร้อย หรือ สุดารัตน์ บุตรพรม นิกเดอะสตาร์ วงดนตรีคณะวงกลม และอีกมากมาย ที่มาให้ความสำราญตลอด 7 วัน 7 คืนที่มีการจัดงาน

ด้าน นายสิทธิชัย ศักดา ผวจ.นราธิวาส เปิดเผยว่า การจัดงานในครั้งนี้เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของ อ.สุไหงโก-ลก ที่ขณะนี้การลงทุนการค้าที่ค่อนข้างจะซบเซา เนื่องมาจากนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินทางเข้ามาน้อย อันเป็นผลพวงมาจากประเทศมาเลเซียก็อยู่ในสภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซาเช่นกัน เราจึงต้องนำสินค้าที่ดีมีคุณภาพ และราคายุติธรรมมาจำหน่าย เพื่อที่จะทำให้พ่อค้าประชาชน ตลอดจนนักธุรกิจต่างๆ นี้สามารถอยู่ได้ และเพื่อเป็นการเพิ่มรายได้ทำให้เศรษฐกิจของอำเภอสุไหงโก-ลก ไม่ซบเซา.

พ่อเมืองนราธิวาส เตรียมจัดงานมหกรรมโอทอปทั่วไทย ประสานใจสู่แดนใต้ สามเหลี่ยม มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ณ ด่านพรมแดน สุไหงโก-ลก 19-25 พ.ค.นี้ พร้อมดึงสินค้าโอทอป 29 จังหวัดมาร่วมจำหน่าย โดยหวังงานจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจที่ซบเซา... 17 พ.ค. 2560 12:07 ไทยรัฐ