วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อัพเดตอาการ บ่าววี หมอตรวจพบ 'ลิ้นหัวใจรั่ว' ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด

อาการ บ่าววี อาร์สยาม ดีขึ้นเรื่อยๆ หมอตรวจพบลิ้นหัวใจรั่ว แต่ไม่มีภาวะแทรกซ้อน ยังอยู่ในช่วงรักษาอาการโดยให้ยาฆ่าเชื้อไปก่อน รอดูอาการอีกที แล้วแพทย์จะสรุปอีกครั้งว่าต้องผ่าตัดลิ้นหัวใจรั่วหรือไม่ ด้านบ่าววี  พร้อมให้ความร่วมมือเข้ารักษาเต็มที่... 

หลังจากนักร้องลูกทุ่งขวัญใจมหาชน พันจ่าอากาศเอกวีรยุทธิ์ นานช้า หรือ บ่าววี อาร์สยาม สังกัดค่ายอาร์สยาม ในเครือบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เจ้าของซิงเกิล รักลวงโลก และกำลังมีผลงานละครเรื่อง เงาอาถรรพ์ ทางช่อง 8 ได้เข้ารักษาอาการป่วย ภาวะติดเชื้อที่ลิ้นหัวใจ โรงพยาบาลสินแพทย์ (รามอินทรา) มาเป็นเวลา 1 สัปดาห์ โดยแพทย์ได้ทำการรักษาด้วยการฉีดยาฆ่าเชื้อเข้าเส้นเลือดทุกๆ 8 ชั่วโมง

ล่าสุด แพทย์ได้อัลตราซาวนด์หัวใจ เพื่อตรวจหาสาเหตุและแนวทางการรักษา ซึ่งได้ผลสรุปว่า พบมีลิ้นหัวใจรั่ว ไม่มีภาวะแทรกซ้อน ร่างกายมีการตอบสนองกับยาฆ่าเชื้อได้เป็นอย่างดี ทำให้เชื้อไม่ลามไปยังส่วนอื่น

แต่ยังต้องให้ยาฆ่าเชื้อทางเส้นเลือดต่อเนื่องไปจนครบอีกประมาณ 1 สัปดาห์ หลังจากนั้นทางคณะแพทย์จะประชุมสรุปอีกครั้งว่า จะต้องทำการรักษาอาการลิ้นหัวใจรั่วด้วยวิธีผ่าตัดหรือไม่ ซึ่ง บ่าววี ได้กล่าวว่า

"ตอนนี้อาการดีขึ้นครับ ร่างกายดีขึ้นตามลำดับ ทานข้าวได้ปกติ ไม่มีอาการไอ หรือมีไข้ แต่หมอก็ยังต้องดูแลอย่างใกล้ชิด และยังต้องฉีดยาฆ่าเชื้อเข้าเส้นเลือดให้ครบตามที่หมอกำหนดครับ

ทางคุณหมอบอกว่าโชคดีมากๆ ที่เชื้อไม่ลามไปส่วนอื่น และร่างกายแข็งแรง ถ้าเป็นคนอื่นอาจจะต้องนอนซมไปแล้ว แต่ก็ยังต้องระวังดูแลใกล้ชิด และหลังจากให้ยาครบอีก 1 สัปดาห์แล้ว

หมอจะส่งเคสเพื่อสรุปอีกครั้งว่าต้องรักษาด้วยวิธีไหนต่อไป อาจจะต้องผ่าหรือไม่ผ่า ตอนนี้อยู่ในดุลพินิจของหมอ ซึ่งผมก็พร้อมที่จะทำการรักษาทุกวิธีครับ ไม่ได้เครียดหรือกังวลอะไร รู้สึกว่าร่างกายเราดีขึ้นมาก

ถ้าต้องผ่าตัดก็ต้องมาตัดสินใจอีกครั้งว่าจะผ่าตัดที่โรงพยาบาลไหน แต่ตอนนี้ก็ให้คุณหมอรักษาไปตามอาการครับ ผมต้องขอขอบคุณทุกๆ คนทั้งผู้ใหญ่ เพื่อนๆ น้องๆ ในวงการ และพี่ๆ สื่อมวลชน รวมถึงแฟนๆ ที่คอยส่งกำลังใจมาให้ตลอด ถ้ามีความคืบหน้าเพิ่มเติม ผมจะรีบแจ้งทันทีครับ".

อาการ บ่าววี อาร์สยาม ดีขึ้นเรื่อยๆ หมอตรวจพบลิ้นหัวใจรั่ว แต่ไม่มีภาวะแทรกซ้อน ยังอยู่ในช่วงรักษาอาการโดยให้ยาฆ่าเชื้อไปก่อน รอดูอาการอีกที แล้วแพทย์จะสรุปอีกครั้งว่าต้องผ่าตัดลิ้นหัวใจรั่วหรือไม่ ด้านบ่าววี 17 พ.ค. 2560 11:54 17 พ.ค. 2560 13:03 ไทยรัฐ