วันศุกร์ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ห้าวเหลือเกิน บิ๊กไบค์หาดใหญ่ยกล้อโชว์-นครนายกสั่งจับแก๊งซ่า (คลิป)

ห้าวเหลือเกินไบเกอร์ที่หาดใหญ่ ขี่รถใหญ่ออกจากสามแยกไฟแดง ยกล้อโชว์ไปไกลร่วม 100 เมตร ดีที่เป็นถนนคู่ขนานไม่มีรถสวน แต่ก็สร้างความหวาดเสียวแก่ผู้พบเห็น ส่วนคลิปสุดซ่าที่นครนายก ตำรวจสั่งล่าตัว เจอที่ไหนจับได้ทันที...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 16 พ.ค. 60 ภาพจากกล้องหน้ารถขณะกำลังจอดติดไฟแดงอยู่บริเวณสามแยกไฟแดง เส้นทางระหว่างถนนสายสนามบินนอก-สนามบินใน ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะที่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบต์คันหนึ่ง กำลังพุ่งออกจากบริเวณสามแยกทันทีที่มีสัญญาณไฟเขียวอีกฝั่งของถนนด้วยความเร็ว และคนขับได้ยกล้อโชว์ด้วยความคึกคะนอง ท่ามกลางรถที่ขับตามหลังมา โดยขับยกล้อเป็นระยะทางประมาณ 100 เมตร ก่อนที่จะควบคุมรถมาขับตามปกติสร้างความหวาดเสียวให้แก่ผู้พบเห็น

อย่างไรก็ตาม คนขับน่าจะมีความชำนาญและประสบการณ์ จึงไม่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น และบริเวณเส้นทางดังกล่าวเป็นถนนคู่ขนาน จึงไม่มีรถวิ่งสวนทางมา คนขับรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์คันนี้จึงกล้ายกล้อโชว์ แต่ก็สร้างความหวาดเสียวแก่ผู้ที่พบเห็น และเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ สร้างความเสียหายแก่ชีวิตทรัพย์สินของผู้อื่น ไม่สมควรเอาเยี่ยงอย่าง

ทั้งนี้ เหตุการณ์แบบบนี้เกิดขึ้นในหลายพื้นที่ ที่โด่งดังในโลกโซเชียลคือแก๊งบิ๊กไบค์ โชว์ยกล้อบนถนนที่ จ.นครนายก จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องออกมาตรการเข้มให้ตรวจสอบภาพ เพื่อหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษ และวางแนวทางป้องกันเหตุที่จะเกิดซ้ำ หากพบผู้กระทำผิดอีก ไม่ว่าในพื้นที่ใดให้จับกุมได้ทันที.