วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สิ้นเกจิดัง! เจ้าอาวาสวัดกลางบางปะกง แน่นหน้าอกมรณภาพ สิริอายุ 50ปี

สิ้นเกจิดัง!! เจ้าอาวาสวัดกลางบางปะกง มรณภาพภายในกุฏิ หลังมีอาการแน่นหน้าอกช่วงเย็นวาน สิริอายุ 50 ปี หลังไม่ได้ไปพบแพทย์แล้วจำวัด จนพระลูกวัดมาเปิดกุฏิ พบมรณภาพไปแล้ว...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 17 พ.ค. 60 พ.ต.ท.ขวัญชาติ แจ่มจำรัส สว.(สอบสวน) สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ตรวจสอบพระมรณภาพ ภายในกุฏิเจ้าอาวาสวัดกลางบางปะกง หมู่ 8 ต.บางปะกง อ.บางปะกง พบร่าง พระอธิการพิสิษฐ์ ฐิตสีโล อายุ 50 ปี เจ้าอาวาสวัดกลางบางปะกง นอนมรณภาพอยู่ภายในห้อง ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายแต่อย่างใด เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงนำร่างส่งชันสูตรเบื้องต้นที่โรงพยาบาลบางปะกง และส่งผ่าชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการมรณภาพ ที่สถาบันนิติเวชต่อไป

สอบสวน พระชวกาณ อุทโย อายุ 32 ปี ให้การว่าเมื่อวานนี้ช่วงเย็น เจ้าอาวาสมีอาการแน่นหน้าอก รู้สึกไม่สบาย แล้วขอตัวจำวัดจนเช้า แต่ไม่เห็นว่าออกมาบิณฑบาตเหมือนเช่นเคย จึงพยายามโทรหาก็ไม่มีผู้รับสาย หลังจากกลับมาจากบิณฑบาตจึงรีบให้พระลูกวัดมาช่วยกันเปิดประตูกุฏิเพื่อเข้าไปดู จนพบว่านอนแน่นิ่ง จึงโทรแจ้งกู้ชีพโรงพยาบาลบางปะกงมารับตัว พยาบาลจึงได้แจ้งให้ทราบว่า เจ้าอาวาส ได้มรณภาพนานแล้ว

ทั้งนี้ พระอธิการพิสษฐ์ ฐิตสิโล เป็นพระนักพัฒนา ตั้งอยู่ในศีลในธรรม เป็นที่เคารพศรัทธาของคนในอำเภอบางปะกง และพื้นที่ข้างเคียง.สิ้นเกจิดัง!! เจ้าอาวาสวัดกลางบางปะกง มรณภาพภายในกุฏิ หลังมีอาการแน่นหน้าอกช่วงเย็นวาน สิริอายุ 50 ปี หลังไม่ได้ไปพบแพทย์แล้วจำวัด จนพระลูกวัดมาเปิดกุฏิ พบมรณภาพไปแล้ว... 17 พ.ค. 2560 11:25 ไทยรัฐ