วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่มกรุง!! ฝั่งธนบุรี อ่วมหนัก ผู้ว่าฯ 'อัศวิน' คุมเองเร่งระบายน้ำ

ผู้ว่าฯ อัศวิน สั่งเจ้าหน้าที่ดูแลการระบายน้ำทุกจุดใน กทม. หลังมีฝนตกต่อเนื่องจนถึง 18 พ.ค.นี้ ระบุหลายจุดยังระบายน้ำได้ดีและต่อเนื่อง เผยฝั่งธนบุรี ฝนอาจจะมากที่สุด

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์แฟนเพจเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า ผู้ว่าฯ อัศวิน โดยระบุว่า ช่วงนี้ฝนจะตกต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 18 พ.ค. 60 ทาง กทม.ได้เพิ่มประสิทธิภาพการเร่งระบายน้ำกันอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งเฝ้าระวังพื้นที่ต่างระดับ และพื้นที่ก่อสร้างขวางทางน้ำในช่วงที่ฝนตก ฝั่งธนบุรีหนักหน่อยนะครับ เพราะฝนจะเข้ามาทางด้านตะวันตกเฉียงใต้และอ่าวไทย

เมื่อเช้าผมได้ลงไปดูความพร้อม ในการปฏิบัติงานและการเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายน้ำ ที่บริเวณฉิมพลี 28 พบว่าการระบายน้ำใช้เวลาน้อยลง ไม่พบน้ำท่วมขัง ผมได้กำชับเจ้าหน้าที่ให้เฝ้าระวัง ในกรณีปริมาณน้ำฝนมีมากกว่าวันนี้ และผมได้รับรายงานจากหลายจุดพบว่ายังสามารถระบายน้ำได้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ยังได้จัดเจ้าหน้าที่ประจำพื้นที่อื่นๆ เพื่อให้สามารถปฏิบัติงานได้รวดเร็วขึ้นเช่นกันครับ

“ผมเข้าใจและเห็นใจในความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนคนกรุงเทพฯ ที่ได้รับผลกระทบจากปัญหานี้ โดยผมและเจ้าหน้าที่ กทม.มีความพยายามอย่างยิ่งที่จะป้องกัน และแก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ครับ”

(ภาพจาก เฟซบุ๊กผู้ว่าฯ อัศวิน)

ผู้ว่าฯ อัศวิน สั่งเจ้าหน้าที่ดูแลการระบายน้ำทุกจุดใน กทม. หลังมีฝนตกต่อเนื่องจนถึง 18 พ.ค.นี้ ระบุหลายจุดยังระบายน้ำได้ดีและต่อเนื่อง เผยฝั่งธนบุรี ฝนอาจจะมากที่สุด 17 พ.ค. 2560 11:15 ไทยรัฐ