บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบะห้องเย็นชนตูมเดียว เสยหญิงนิรนามกระเด็นดับคาถนนเมืองกาญจน์

เกิดอุบัติเหตุรถกระบะห้องเย็นชนคนเดินเท้าเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณหน้าที่ทำการไฟฟ้าย่อยกาญจนบุรี ผู้ตายเป็นหญิงชรานิรนาม ลอยละลิ่วศีรษะฟาดพื้นเสียชีวิตอนาถคาถนน ตร.นำศพไปเก็บ รพ.พหลพลพยุหเสนา รอญาติมารับ...

เมื่อเวลา 00.30 น. ของวันที่ 17 พ.ค. 60 พ.ต.ท.ชูวิทย์ เจริญนาค รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ว่า เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนคนเดินเท้าเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณหน้าที่ทำการไฟฟ้าย่อยกาญจนบุรี บนถนนสายกาญจนบุรี-อู่ทอง ฝั่งขาเข้า ต.ปากแพรก อ.เมืองกาญจนบุรี มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานแพทย์เวร โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา ร่วมกับมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ชันสูตรพลิกศพ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิงชรา อายุประมาณ 50-60 ปี นอนหงายจมกองเลือดอยู่บนถนนในเลนซ้าย สภาพศพกะโหลกศีรษะแตกยุบ ขาทั้ง 2 ข้างหักผิดรูป ตรวจสอบหลักฐานในตัวผู้ตาย ไม่พบหลักฐานที่สามารถระบุได้ว่า ผู้ตายเป็นใครมาจากไหน จึงมอบศพให้มูลนิธิฯ นำศพไปเก็บรักษาไว้ที่ รพ. เพื่อรอญาติมาติดต่อขอรับศพไปจัดการตามประเพณีทางศาสนา

ห่างไปประมาณ 5 เมตรฝั่งตรงข้ามในช่องทางเดินรถเลนขวา พบรถยนต์กระบะ 4 ล้อ แบบรถห้องเย็น ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน ฒต 6589 กรุงเทพมหานคร เป็นรถของบริษัทอาหารแห่งหนึ่ง จอดเปิดสัญญาณไฟขอทางอยู่ในสภาพด้านหน้ามีร่องรอยเฉี่ยวชนจนกันชนยุบ

เบื้องต้นจากการสอบปากคำ นายจีระศักดิ์ ชูกำลัง อายุ 21 ปี ชาวบ้าน ต.บางกระพี้ อ.บ้านหมี จ.ลพบุรี เป็นคนขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าว ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถนำอาหารทะเลสดมาส่งที่ร้านหมูกระทะแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่แถวบ้านวังสารภี เมื่อส่งเสร็จก็เลี้ยวกลับรถ และขับวิ่งมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองกาญจนบุรี เพื่อจะไปส่งของต่อที่ อ.ท่ามะกา เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุก็มีคนถือร่มวิ่งข้ามถนนตัดหน้าในระยะกระชั้นชิด ตนมองไม่เห็นและไม่ได้เบรก รถจึงพุ่งชนร่างของผู้ตายจนลอยละลิ่ว ลำตัวและศีรษะฟาดพื้นจนเสียชีวิตดังกล่าว หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้น จึงเชิญตัวโชเฟอร์หนุ่มรายนี้ไปทำการสอบปากคำเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ล่าสุด 09.10 น. ยังไม่มีใครมาติดต่อเกี่ยวกับคนหาย จึงยังไม่ทราบว่าผู้ตายเป็นใคร และ ตร.สืบสวนจะเร่งลงพื้นที่สืบหาญาติผู้ตายต่อไป.