วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีเงื่อนงำ! โชเฟอร์งง บรรทุกตู้เย็น เครื่องซักผ้า ขับมาดีๆไฟไหม้เฉยเลย

นักสืบต้องทำงาน! โชเฟอร์รถกระบะ สุดงง บรรทุกตู้เย็น และเครื่องซักผ้า กล่องจานดาวเทียม 200 กล่อง มุ่งหน้าจาก อ.โนนแดง ไป อ.พิมาย โคราช อยู่ๆ ไฟลุกไหม้ของหลังกระบะ สูญเงินกว่าแสน เจ้าตัวยังสงสัยไฟไหม้ได้อย่างไร

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 17 พ.ค. 60 ร.ต.อ.วีระชัย เล้าสุริพงศ์ รอง สว.จร.สภ.พิมาย อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุไฟไหม้รถกระบะ ที่บริเวณถนนสายเลียบคลองชลประทาน พิมาย-ดงใหญ่ กม.ที่ 2-3 ม.11 ต.ท่าหลวง จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลพิมาย

ทั้งนี้ พบรถกระบะยี่ห้อซูซูกิ แครี่ สีขาวทะเบียน ยง 6781 นครราชสีมา ท้ายรถพบตู้เย็นขนาดใหญ่ 2 ประตู ยี่ห้อชาร์ป 1 เครื่อง เครื่องซักผ้ายี่ห้อซัมซุง 1 เครื่อง และกล่องจานดาวเทียม PSI จำนวน 200 กล่อง ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด

นายวีระวุฒิ หอมหวล อายุ 30 ปี คนขับรถ กล่าวว่า ตนกำลังขับรถกระบะบรรทุกเครื่องใช้ไฟฟ้ามาจาก อ.โนนแดง ไปรับสินค้ามาส่งที่ร้านแห่งหนึ่ง อ.พิมาย มาถึงที่เกิดเหตุตนได้มองกระจกมองหลัง เห็นไฟกำลังลุกไหม้ เครื่องซักผ้าและตู้เย็น ตนจึงรีบจอดรถข้างทาง

ขณะเดียวกัน มีรถยนต์ขับผ่านมาพบเห็น จึงได้จอดรถลงมาช่วยเหลือเอาของที่กำลังถูกไฟไหม้ลงจากรถ และได้ช่วยกันไปตักน้ำในคลองชลประทานมาดับไฟก่อนรถดับเพลิงจะมาถึง โดยค่าเสียหายครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 1 แสนบาท ซึ่งตนก็ไม่รู้เหมือนกันว่า ทำไมไฟถึงไหม้ แต่ยังโชคดีไฟยังไม่ไหม้ตัวรถ และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จะได้พิสูจน์หาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

นักสืบต้องทำงาน! โชเฟอร์รถกระบะ สุดงง บรรทุกตู้เย็น และเครื่องซักผ้า กล่องจานดาวเทียม 200 กล่อง มุ่งหน้าจาก อ.โนนแดง ไป อ.พิมาย โคราช อยู่ๆ ไฟลุกไหม้ของหลังกระบะ สูญเงินกว่าแสน เจ้าตัวยังสงสัยไฟไหม้ได้อย่างไร 17 พ.ค. 2560 10:12 ไทยรัฐ