วันอังคารที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนชุกที่วังสะพุง น้ำท่วมขังหลายแห่งสูง 35 ซม. ปภ.เลย เร่งช่วยเหลือ (คลิป)

ฝนกระหน่ำเมืองเลย วังสะพุง อ่วมสุด ถนนหลายสายน้ำท่วมขัง บางแห่งสูงถึง 30-50 เซนติเมตร ปภ.เล็งประสานหน่วยงานในพื้นที่ พบส่วนกำลังก่อสร้างทางขยายถนน วางท่อระบายน้ำ ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขัง

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 60 นายประมวล ลาภจิตต์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเลย กล่าวว่า จากรายงานตั้งแต่เวลา 20.00 น. วันที่ 16 พ.ค. 60 ที่ผ่านมา มีฝนตกในทุกพื้นที่ของจังหวัดเลย ที่ อ.วังสะพุง ฝนตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมถนนหลายสาย เกิดน้ำท่วมขังสูงประมาณ 30-50 เซนติเมตร

ทั้งนี้ สาเหตุเกิดจากแขวงทางหลวงเลยที่ 1 ว่าจ้างบริษัทเอกชน ก่อสร้างทางรถจักรยานยนต์ กว้างประมาณ 3 เมตร คู่ขนานไปกับถนน 4 ช่องจราจร และการก่อสร้างทางถนนมลิวรรณ สาย 201 (เลย-อ.วังสะพุง) พื้นที่ ต.ปากปวน อ.วังสะพุง จากยูเทิร์นสวนรุกขชาติ ถึงบริเวณหน้าสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.วังสะพุง ระยะทาง 600 เมตร ถนนช่องการจราจรขาเข้าตัวเมืองเลย รถไม่สามารถสัญจรผ่านได้

เบื้องต้น ที่ทำการปกครอง อ.วังสะพุง สภ.วังสะพุง เทศบาลตำบลปากปวน เข้าทำการแก้ไขโดยปรับให้รถเดินทางเดียวสวนกัน ส่วนคันดินสูงกั้นทางน้ำ ยังไม่ได้วางท่อระบายน้ำ จึงทำให้น้ำไม่สามารถไหล ลงสู่แหล่งน้ำธรรมชาติ ได้สะดวก และเอ่อท่วมถนนสายดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้วางกรวยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ประสานรถแบ็กโฮของบริษัทรับเหมาเปิดทางน้ำ