วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หอบสินสอด 5 ล้าน แต่งไก่ชนตัวเก่ง แอ๊ด คาราบาว เป็นประธาน (คลิป)

แอ๊ด คาราบาว ร่วมเป็นประธานฝ่ายเจ้าสาว หอบสินสอดเป็นเงิน 5 ล้านบาท สร้อยคอทองคำ 2 เส้น พร้อมแตรวงแห่ขันหมากสู่ขอเจ้าบ่าว “เจ้าเขี้ยวเงิน” ไก่ชนพันธุ์ดี เคยตีชนะเดิมพัน 15.4 ล้านบาท ให้กับ “มณีรัตนา” ไก่ชนสาวลูก “เจ้ามณีแดง” เพิ่งชนะเดิมพัน 22 ล้านบาทโดยมีพระอาจารย์แดง วัดป้อมรามัญเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ เจ้าของฟาร์มไก่ชนฝ่ายเจ้าสาว เผยเป็นการจัดพิธีตามประเพณีเก่าในการซื้อพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ไก่ชนพันธุ์ดี

งานสู่ขอไก่ชนพันธุ์ดีที่คนยังต้องมองค้อนด้วยความอิจฉารายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 11.00 น. ที่ฟาร์มไก่ชน “ฉลองชัยฟาร์ม” เลขที่ 70 หมู่ 2 ต.คู้สลอด อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา มีการทำบุญเลี้ยงพระในพิธีสู่ขอไก่ชนพันธุ์ดี “เจ้าเขี้ยวเงิน” ฉายาในสังเวียน มือปราบม้าล้อหัวใจเพชร ไก่ชนสายพันธุ์ไทยก๋อยของฉลองชัยฟาร์ม ให้กับไก่ชนสาว “มณีรัตนา หรือมอนิ่ง” ของชนะชัยฟาร์ม โดยมีนายยืนยง โอภากุล หรือ “แอ๊ด คาราบาว” นายกสมาคมส่งเสริมอาชีพไก่ชนไทย และนายมานะ บุญโชติ เจ้าของฟาร์มไก่ชน “ชนะชัยฟาร์ม” เป็นประธานฝ่ายเจ้าสาว ภายในงานมีการจัดตั้งโต๊ะจีน 50 โต๊ะ ไว้เลี้ยงแขกในงานด้วย

จากนั้น “แอ๊ด คาราบาว” และนายมานะ บุญโชติ เจ้าของฟาร์มชนะชัยฟาร์ม ตั้งขบวนแห่ขันหมากบริเวณปากทางเข้าฉลองชัยฟาร์ม โดยมีสาวหน้าตาดีอุ้มมณีรัตนา เจ้าสาว พร้อมเงินสินสอด 5 ล้านบาท สร้อยคอทองคำหนักเส้นละ 2 บาทพร้อมพระเลี่ยมทอง 2 เส้นใส่พาน มีแตรวงแห่ไปยังฉลองชัยฟาร์มอย่างคึกคักราวกับการแห่ขันหมากคู่บ่าวสาวทั่วไป จากนั้นเจ้าของฟาร์มทั้งสองแห่งต่างอุ้มไก่ชนบ่าวสาวทำพิธีโดยพระครูเกษม จันทวิมล หรือพระอาจารย์แดง เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ สวมสร้อยทองให้คู่บ่าวสาว มีนายฤทธิสรรค์ เทพพิทักษ์ นายอำเภอลาดบัวหลวง คล้องพวงมาลัยให้คู่บ่าวสาว แล้วนายมานะฝ่ายเจ้าสาวมอบเงินสินสอดให้กับเจ้าของฉลองชัยฟาร์ม พร้อมรับเจ้าเขี้ยวเงินจากเจ้าของฉลองชัยฟาร์มเป็นอันเสร็จสิ้นพิธี ก่อนจะถ่ายรูปร่วมกันบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น

นายมานะ บุญโชติ เจ้าของชนะชัยฟาร์ม เผยว่า วันนี้เป็นวันดี ถือโอกาสนำเงิน 5 ล้านบาท มาสู่ขอเจ้าเขี้ยวเงินจากฉลองชัยฟาร์ม ให้กับมณีรัตนา ลูกสาวของ “มณีแดง” ไก่ชนค่าตัวแพงที่สุดในโลก ชนกินเดิมพัน 22 ล้านบาท เมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา ที่สนามคลอง 4 สำหรับเจ้าเขี้ยวเงินเป็นไก่ชนพันธุ์ดี มีสถิติชนะ 5 ไฟต์ ได้เดิมพันสูงสุด 15.4 ล้านบาท เหมาะกับการเป็นพ่อพันธุ์ให้ลูกสาวของเจ้ามณีแดง ซึ่งการทำพิธีครั้งนี้เป็นประเพณีเก่าในการซื้อพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ไก่ชนชั้นดี

แอ๊ด คาราบาว ร่วมเป็นประธานฝ่ายเจ้าสาว หอบสินสอดเป็นเงิน 5 ล้านบาท สร้อยคอทองคำ 2 เส้น พร้อมแตรวงแห่ขันหมากสู่ขอเจ้าบ่าว “เจ้าเขี้ยวเงิน” ไก่ชนพันธุ์ดี เคยตีชนะเดิมพัน 15.4 ล้านบาท ให้กับ “มณีรัตนา” ไก่ชนสาวลูก “เจ้ามณีแดง” 17 พ.ค. 2560 07:44 ไทยรัฐ