วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หงส์-เรือ เสียวสันหลัง! เผย 4 เงื่อนไข 'ปืนใหญ่' โกงตายขโมยตั๋วชปล.

มีการเปิดเผย 4 เงื่อนไขที่ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล จะสามารถเบียด “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ หรือ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ฉกตั๋วแชมเปียนส์ลีกในฤดูกาลหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 พ.ค. ว่า “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล มี 4 เงื่อนไขที่จะทำให้พวกเขาคว้าตั๋วแชมเปียนส์ลีกฤดูกาลหน้า แต่ต้องบอกว่าทั้ง 4 เงื่อนไขดังกล่าวต่างเป็นไปได้ยากเท่านั้นนอกจากจะโกงความตาย

ปัจจุบัน อาร์เซนอล รั้งอันดับที่ 5 ของตารางตามหลัง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อันดับ 3 อยู่ 3 แต้มโดยมีประตูได้เสียเป็นรองถึง 5 ลูกและตาม ลิเวอร์พูล อันดับ 4 อยู่ 1 แต้มโดยมีประตูได้เสียเป็นรอง 2 ลูก

เงื่อนไขแรกที่ปืนใหญ่จะได้ไปแชมเปียนส์ลีกฤดูกาลหน้าคือพวกเขาจะต้องเอาชนะเอฟเวอร์ตันด้วยสกอร์รวมมากกว่า 5 ประตูและแช่งให้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แพ้วัตฟอร์ต 2 ประตูขึ้นไปโดยไม่ต้องดูผลของคู่ลิเวอร์พูล ซึ่งจะทำให้อาร์เซนอลมีประตูได้เสียที่ดีกว่าเรือใบสีฟ้าแต่เรื่องดังกล่าวเป็นไปได้ยากเหลือเกิน

เงื่อนไขสองดูเหมือนจะมีความเป็นไปได้มากสุดคือการที่พวกเขาต้องเอาชนะ เอฟเวอร์ตัน ในเกมสุดท้ายและแช่งให้ ลิเวอร์พูล ไม่สามารถคว้าชัยชนะเหนือ มิดเดิลสโบรห์ ทีมที่ตกชั้นได้ ซึ่งนั่นจะทำให้ ปืนใหญ่ กอดคอกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ไปเล่นแชมเปียนส์ลีกซีซั่นหน้า

เงื่อนไขสามเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ยากอีกเช่นกัน อาร์เซนอล ต้องเสมอกับ เอฟเวอร์ตัน ด้วยสกอร์ 2-2 ขึ้นไป และลิเวอร์พูลแพ้ มิดเดิลสโบรห์ 0-2 จะทำให้แต้มและผลต่างเท่ากันแต่อาร์เซนอลจะได้ไปแชมเปียนส์ลีกเนื่องจากประตูที่ยิงได้มากกว่าลิเวอร์พูล

เงื่อนไขสี่ อาร์เซนอล เสมอกับ เอฟเวอร์ตัน 1-1 และ ลิเวอร์พูล แพ้ มิดเดิลสโบรห์ 0-2 ซึ่งนั่นจะทำให้แต้มและประตูได้เสียของทั้งอาร์เซนอล และ ลิเวอร์พูล เท่ากันพอดิบพอดีและอาจเป็นโอกาสของอาร์เซนอลที่จะได้ไปชี้ชะตาเพลย์ออฟคว้าตั๋วแชมเปียนส์ลีกกับลิเวอร์พูล อีกนัดหลังจบฤดูกาล

มีการเปิดเผย 4 เงื่อนไขที่ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล จะสามารถเบียด “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ หรือ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ฉกตั๋วแชมเปียนส์ลีกในฤดูกาลหน้า... 17 พ.ค. 2560 05:34 ไทยรัฐ