วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค้นซ้ำยังเจอ! โรงแรมย่านสุขุมวิท บริการบารากู่นักท่องเที่ยว

เจ้าหน้าที่ทหารบุกค้นห้องรับรอง โรงแรมแห่งหนึ่งย่านสุขุมวิท เปิดให้บริการบารากู่แก่นักท่องเที่ยวตะวันออกกลาง แต่ยังไม่พบผู้ดูแล พบเป็นการตรวจซ้ำ ห่างกันวันเดียว ของกลางมากขึ้นกว่าเดิม ...

วันที่ 17 พ.ค. กลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทหารกองพันทหารม้าที่ 1 รักษาพระองค์ กว่า 10 นาย เข้าตรวจค้นห้องรับรองลูกค้าของโรงแรมแห่งหนึ่ง ภายในซอยสุขุมวิท ซึ่งพบว่าให้บริการบารากู่แก่นักท่องเที่ยวชาวตะวันออกกลาง สามารถตรวจยึดเตาบารากู่ได้ 27 เตา พร้อมตัวยาสารสกัดอีกกว่า 3.6 กิโลกรัม แต่ยังไม่พบผู้ดูแล พบเพียงลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่ยวเกือบ 20 คน ที่นั่งสูบบารากู่อยู่เท่านั้น โดยคาดว่าผู้ดูแลน่าจะวิ่งสวนเจ้าหน้าที่ออกจากห้องไปพร้อมๆ กับลูกค้าบางส่วนแล้ว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ทหารยังคงกักตัวลูกค้าที่อยู่ภายในไว้ และประสานตำรวจ สน.ลุมพินี ให้มาสอบปากคำ เพื่อหาตัวผู้ดูแลร้านที่ยังอาจแฝงตัวอยู่

สำหรับบารากู่ ถูกกำหนดให้เป็นสินค้าต้องห้ามนำเข้ามาในราชอาณาจักร และเป็นสินค้าห้ามขายหรือห้ามให้บริการ หากฝ่าฝืนผู้ให้บริการจะมีโทษจำคุก 5 ปี ปรับ 5 แสน หรือทั้งจำทั้งปรับ

อย่างไรก็ตาม การตรวจค้นครั้งนี้เป็นการตรวจซ้ำ หลังจากที่เมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่ทหารได้มาตรวจค้นแล้วครั้งหนึ่ง สามารถยึดเตาบารากู่ได้ 6 เตา และจับกุมผู้ดูแลได้ 1 คน แต่วันนี้กลับพบจำนวนของกลางมากกว่าเดิม.

เจ้าหน้าที่ทหารบุกค้นห้องรับรอง โรงแรมแห่งหนึ่งย่านสุขุมวิท เปิดให้บริการบารากู่แก่นักท่องเที่ยวตะวันออกกลาง แต่ยังไม่พบผู้ดูแล พบเป็นการตรวจซ้ำ ห่างกันวันเดียว ของกลางมากขึ้นกว่าเดิม ... 17 พ.ค. 2560 04:49 ไทยรัฐ