วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชาราโปวา' ซวยสองเด้ง! เจ็บขอถอนตัวโรม อดได้ไวลด์การ์ดเฟรนช์ โอเพ่น

มาเรีย ชาราโปวา สักหลาดนางฟ้าชาวรัสเซีย ซวยสองเด้งหลังอดได้สิทธิ์ไวลด์การ์ด เฟรนช์โอเพ่น ก่อนจะถอนตัวตกรอบสองเทนนิสดับเบิลยูทีเอ พรีเมียร์ 5 ที่โรมหลังได้รับบาดเจ็บที่ต้นขาซ้าย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 พ.ค. ว่า มาเรีย ชาราโปวา อดีตมือ 1 ของโลกชาวรัสเซีย โชคร้ายสองเด้งในวันเดียวหลังทางฝ่ายจัดแกรนด์สแลมเฟรนช์ โอเพ่น ปฏิเสธที่จะให้ไวลด์การ์ดลงแข่งรอบเมนดรอว์ให้กับเธอในช่วงปลายเดือนนี้โดยให้เหตุผลว่าเธอทำเรื่องผิดกฎการแข่งขันเทนนิส หลังจากเพิ่งพ้นโทษแบน 15 เดือนจากการไม่ผ่านสารกระตุ้นในการแข่งขันแกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น เมื่อปีที่แล้ว

อดีตแชมป์แกรนด์สแลมที่โรล็อง การอส 2 สมัยเพิ่งจะกลับมาลงแข่งได้ 3 รายการหลังพ้นโทษแบนนาน 15 เดือนซึ่งปัจจุบันตัวเธอยังมีอันดับโลกไม่เพียงพอที่จะเล่นรอบเมนดรอว์ของแกรนด์สแลมที่ 2 ของปีได้ ทำให้เธอหวังว่าฝ่ายจัดเฟรนช์โอเพ่นจะยอมมอบมือไวลด์การ์ดให้กับเธอ

แต่สุดท้ายแล้วทางผู้จัดเฟรนช์ โอเพ่นก็ได้ปฏิเสธมอบไวลด์การ์ดให้กับเธอ ซึ่งนับเป็นข่าวร้ายของเธอเองที่จะชวดการแข่งขันเฟรนช์ โอเพ่น 2 ปีติดต่อกัน อีกทั้งในการแข่งขันเทนนิสดับเบิลยูทีเอ พรีเมียร์ 5 ชาราโปวา ก็ต้องถอนตัวจากการแข่งขันขณะที่ขึ้นนำ เมียร์ยานา ลูซิช-บาโรนี มือ 16 จากโครเอเชีย อยู่ 2-1 เกมในเซตสามหลังเสมอกันมา 1-1 เซตเนื่องจากได้รับบาดเจ็บที่ต้นขาซ้าย ส่งผลให้เธอร่วงตกรอบ 2 รายการนี้เป็นที่เรียบร้อย

มาเรีย ชาราโปวา สักหลาดนางฟ้าชาวรัสเซีย ซวยสองเด้งหลังอดได้สิทธิ์ไวลด์การ์ด เฟรนช์โอเพ่น ก่อนจะถอนตัวตกรอบสองเทนนิสดับเบิลยูทีเอ พรีเมียร์ 5 ที่โรมหลังได้รับบาดเจ็บที่ต้นขาซ้าย... 17 พ.ค. 2560 03:45 ไทยรัฐ