วันจันทร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 6 ราย เช่าบ้านซอยรามคำแหง24 ขายใบกระท่อม

ตร.หัวหมาก รวบ 6 ผู้ต้องหา เช่าบ้าน ซอยรามคำแหง24 ลอบขายใบกระท่อมให้วัยรุ่นในพื้นที่ สารภาพซื้อมาจากปทุมฯ ก่อนนำมาแบ่งขาย ทำมาแล้วกว่า 3 เดือน ...

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 17 พ.ค. พ.ต.อ.ศรายุทธ จุณณวัตต์ ผกก.สน.หัวหมาก พร้อมด้วย พ.ต.ต.ชัยวัฒน์ อนันต์พันธ์ สวป.สน.หัวหมาก และเจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.หัวหมาก ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหา 6 คน ประกอบด้วย นายสัญชัย เยาว์ดำ, นายไพศาล เหลืองวัฒนาโชค, นายวิเชียร มณีวงษ์, นายเกียรติขจร สง่าปทุม, นายสุฤทธิ์ ภูมิภาค และนายอนุสิทธิ์ เนธิบุตร พร้อมของกลางใบกระท่อมสด 7 กก. แบ่งใส่ถุงพลาสติกจำนวน 130 ถุง บรรจุถุงละครึ่งขีด อาวุธปืนขนาด 9 มม. กระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 10 นัด โทรศัพท์มือถือ 8 เครื่อง อุปกรณ์การต้มใบกระท่อม ตราชั่งสำหรับแบ่งขาย โดยสามารถจับกุมได้ที่ภายในบ้านพัก ซอยรามคำแหง24 แยก 8 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม.

พ.ต.อ.ศรายุทธ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่สายตรวจรับแจ้งว่ามีการจำหน่ายใบกระท่อมให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการตรวจสอบบ้านพักดังกล่าว พบผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดอยู่ภายในบ้านพัก จึงควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม

จากการสอบสวน นายสัญชัย ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนเช่าบ้านพักหลังดังกล่าวในราคาเดือนละ 8,500 บาท ไว้เพื่อสำหรับพักผ่อนและจำหน่ายใบกระท่อม โดยรับใบกระท่อมมาจาก จ.ปทุมธานี ราคากก.ละ 1,000 บาท ก่อนจะนำมาแบ่งขายราคาถุงละ 100 บาท ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นวัยรุ่นในพื้นที่ และจำหน่ายมานาน 3 เดือนแล้วก่อนจะถูกจับได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา "ร่วมกันครอบครองยาเสพติดประเภท5(ใบกระท่อม)เพื่อจำหน่าย" ส่วนอาวุธปืน ต้องทำการตรวจสอบว่ามีใบอนุญาตถูกต้องหรือไม่ หากตรวจสอบแล้วพบว่าไม่มีใบอนุญาต ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตร.หัวหมาก รวบ 6 ผู้ต้องหา เช่าบ้าน ซอยรามคำแหง24 ลอบขายใบกระท่อมให้วัยรุ่นในพื้นที่ สารภาพซื้อมาจากปทุมฯ ก่อนนำมาแบ่งขาย ทำมาแล้วกว่า 3 เดือน ... 17 พ.ค. 2560 02:51 ไทยรัฐ