วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฉเม็ดเงินสุดทึ่ง! ที่ผีแดงต้องชวดหากแพ้อาแจกซ์ อดได้แชมป์ยูโรปา

มีการเปิดเผยว่า “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะชวดเงินก้อนโตหากพ่าย อาแจกซ์ ไม่สามารถคว้าแชมป์ยูโรป้าลีกได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 พ.ค. ว่า “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะพลาดได้เงินก้อนโตกว่า 50 ล้านปอนด์หรือประมาณ 2,236 ล้านบาท หากพวกเขาชวดคว้าแชมป์ยูโรป้าลีกในฤดูกาลนี้

ผีแดง ในยุคของ โชเซ มูรินโญมีโอกาสสูงที่จะคว้าแชมป์ยูโรป้าไปครองเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสรหลังมีคิวลงเล่นในรอบชิงชนะเลิศที่ สต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดนกับ อาแจกซ์ อัมสเตอร์ดัม ยักษ์ใหญ่จากลีกดัตช์

แต่ทว่าล่าสุดมีการเปิดเผยตัวเลขหากผีแดง ไม่ได้เป็นแชมป์ยูโรป้าลีก ซึ่งหมายความว่าพวกเขาจะไม่ได้ไปเล่นแชมเปียนส์ลีกในฤดูกาลหน้า จะส่งผลกระทบทางรายได้อย่างใหญ่หลวงราวๆ 50 ล้านปอนด์ แบ่งเป็นทั้งค่าสปอนเซอร์รวมถึงค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดทางทีวี

หากไม่ได้แชมป์ยูโรป้าจะทำให้ผีแดงชวดไปเล่นในแชมเปียนส์ลีกเป็นปีที่สองติดต่อกันซึ่งทาง อดิดาส แบรนด์กีฬาชื่อดังสปอนเซอร์ของผีแดงที่เซ็นสัญญายาว 10 ปีระบุไว้ว่าจะหักเงินราวๆ 30 เปอร์เซนต์หรือราวๆ 21 ล้านปอนด์รวมถึงค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันแชมเปียนส์ลีกอีกราวๆ 30 ล้านปอนด์ซึ่งตีค่าก็ประมาณ 50 ล้านปอนด์ด้วยกัน

มีการเปิดเผยว่า “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะชวดเงินก้อนโตหากพ่าย อาแจกซ์ ไม่สามารถคว้าแชมป์ยูโรป้าลีกได้... 17 พ.ค. 2560 00:59 ไทยรัฐ