วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มตาบอดอยากได้พระโสธรแจก อยู่หน้าวัดหาทางเข้าไม่เจอ ตร.ใจดีพารับ

ตำรวจใจดีช่วย หนุ่มตาบอด มารอรับแจกพระโสธร ในพิธีพุทธาภิเษกพระพุทธโสธร รุ่น 2560 ตำรวจ 8 ริ้ว แต่มองไม่เห็น หาทางเข้าไม่เจอ บอกดีใจ ตั้งใจมารับแจกเหรียญรุ่นดังกล่าวโดยเฉพาะ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 16 พฤษภาคม 2560 วัดโสธรวรารามวรวิหาร จังหวัดฉะเชิงเทรา นายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานใน พิธีพุทธาภิเษกพระพุทธโสธร รุ่น 2560 ตำรวจ 8 ริ้ว ซึ่งทางสถานีตำรวจภูธรแสนภูดาษ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ได้ดำเนินการจัดขึ้น โดยมี นายกฤษดา มหาวิริโยทัย ประธาน กต. ตร. สถานีตำรวจแสนภูดาษ และ พ.ต.อ.นิพนธ์ คล้ายสิงห์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแสนภูดาษ เป็นประธานดำเนินการจัดสร้าง เพื่อจัดหารายได้ซื้อที่ดินต่อเติมสถานีตำรวจให้ใหญ่ขึ้น เพราะในปัจจุบันมีขนาดเล็ก และพื้นที่คับแคบ ไม่สามารถรองรับพี่น้องประชาชนที่เดินทางมาติดต่อราชการได้อย่างเพียงพอ

นอกจากนี้ รายได้อีกส่วนหนึ่งจะมอบให้กับโรงเรียนฉะเชิงเทราปัญญานุกูล, ศูนย์การศึกษาพิเศษ หนองหน้าบ้าน อ.บ้านโพธิ์ และสถานสงเคราะห์คนพิการและทุพพลภาพ บางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยมีเกจิอาจารย์ชื่อดังจากทั่วประเทศ จำนวน 32 รูป มาประกอบพิธีพุทธาภิเษก อาทิ พระพรหมมังคลาจารย์ (เจ้าคุณธงชัย) วัดไตรมิตรฯ , พระครูสุนทรธรรมวิมล(หลวงพ่อเสือดำ) วัดศรีนวลฯ เป็นต้น

ทั้งนี้ ได้มีการแจกเหรียญพระหลวงพ่อโสธรฟรี ในช่วงเวลา18.00 น. บริเวณศาลาชายน้ำติดแม่น้ำบางปะกง โดยแจกจำนวน 2,999 เหรียญ ให้กับประชาชนที่มาร่วมงาน ซึ่งผู้ที่รับต้องมีบัตรคิวที่แจก

ระหว่างนั้นผู้สื่อข่าวได้สังเกตเห็น จ.ส.ต.ยงศักดิ์ พรมพิมพ์ ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.แสนภูดาษ ที่มาช่วยดูแลความเรียบร้อยบริเวณดังกล่าวได้จูง นายวรวิทย์ อยู่สุข อายุ 32 ปี ผู้พิการทางสายตาทั้งสองข้าง หลังนายวรวิทย์ พยายามจะหาทางเข้ามารับเหรียญแจก แล้วไม่มีคนพาเข้ามา อีกทั้งทางเข้านั้นแคบเดินลำบาก จ.ส.ต.ยงศักดิ์ จึงรีบไปช่วยจูงเข้ามาที่บริเวณรับเหรียญทันที โดยให้รับเหรียญเป็นคนแรก แล้วค่อยช่วยจูงออก โดยมีเพื่อนตำรวจช่วยเหลือ จากนั้นนำตัวนายวรวิทย์ มานั่งรอวินรถจักรยานยนต์ที่มาส่งไว้

โดยนายวรวิทย์ รู้สึกดีใจมากเพราะหลังจากทราบข่าวว่ามีการแจกเหรียญรุ่นดังกล่าว จึงหาวิธีที่จะมาที่วัดให้ได้ แต่พอมาก็ไม่รู้จะเข้ามารับยังไง เพราะตัวเองนั้นมองไม่เห็น จนมี จ.ส.ต.ยงศักดิ์ มาช่วยเหลือจนได้รับพระ ซึ่งที่แรกก็ไม่รู้ว่าเป็นตำรวจ ได้มารู้ทีหลังว่าคนที่ช่วยเป็นตำรวจ สภ.แสนภูดาษ ที่มาช่วยจัดงาน

ตำรวจใจดีช่วย หนุ่มตาบอด มารอรับแจกพระโสธร ในพิธีพุทธาภิเษกพระพุทธโสธร รุ่น 2560 ตำรวจ 8 ริ้ว แต่มองไม่เห็น หาทางเข้าไม่เจอ บอกดีใจ ตั้งใจมารับแจกเหรียญรุ่นดังกล่าวโดยเฉพาะ 16 พ.ค. 2560 23:34 ไทยรัฐ