วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถูกใจคอมวย

โดย ตองเจ

กลายเป็นขวัญใจคอมวยจอแก้วไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับมวยไทย 3 ยก ของช่อง 8 ที่มีแม่ทัพใหญ่ “เฮียฮ้อ” สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ เป็นคนขับเคลื่อนเพื่อหวังยึดหัวหาดเป็นผู้นำแห่งช่องทีวีเรื่องกีฬาต่อสู้ตัวจริง

ก่อนหน้านี้รายการมวยไทย 3 ยก ก็มีมาบ้างแล้ว แต่มักจะเป็นประเภทรายการเฉพาะกิจ นานๆจะจัดการแข่งขันและถ่ายทอดสดกันสักครั้ง เนื่องจากไม่ได้รับความนิยมเท่ากับมวยไทย 5 ยก ซึ่งเป็นมวยกระแสหลักของทีวีช่องต่างๆ โดยเฉพาะกลุ่มฟรีทีวีเดิม

มวยไทย 3 ยก แตกต่างจากมวยไทย 5 ยก ตรงที่ความสนุกสนานเร้าใจตลอดเวลา เพราะเมื่อ เสียงระฆังดังนักมวยก็จะต้องต่อยกันทันที เนื่องจากเวลาการสู้มันสั้นลงกว่าเดิม ใครออกอาวุธได้มากกว่า ก็มีโอกาสชนะมากกว่า ผู้ชมก็ได้อรรถรสในการดูมวยมากกว่าเดิม

ด้วยวิธีคิดแบบไม่เหมือนใครทำให้ “เฮียฮ้อ” มองเห็นโอกาสและร่วมมือกับแม็กซ์มวยไทยจัดการแข่งขันและถ่ายทอดสดเป็นรายการแรกในชื่อ “8 แม็กซ์มวยไทย” ประจำทุกวันอาทิตย์ โดยให้นักชกไทยปะทะกับนักมวยต่างชาติ ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากแฟนๆอย่างท่วมท้น สามารถพิสูจน์ได้จากเรตติ้งที่สูงลิบลิ่ว

นอกจากปลุกปั้น “8 แม็กซ์มวยไทย” จนประสบความสำเร็จแล้ว “เฮียฮ้อ” ยังก้าวกระโดดจัดรายการ “เดอะแชมป์เปี้ยน มวยไทยตัดเชือก” แบบ 3 ยกดวลกำปั้นกันระหว่างนักมวยไทยฝีมือดีจากทั่วประเทศในพิกัดน้ำหนักเดียวกัน 4 คน ชกกันแบบตัดเชือกแพ้คัดออกและชิงแชมป์ในวันเดียวกัน โดยถ่ายทอดสดประจำทุกวันเสาร์

หลังจากออกอากาศไปแค่ไม่กี่สัปดาห์ รายการ เดอะแชมป์เปี้ยน มวยไทยตัดเชือก ก็เป็นขวัญใจ ผู้ชมทันที เป็นรายการมวยไทย 3 ยก ที่เรตติ้งรองจาก 8 แม็กซ์มวยไทย

ปัจจุบันทุกรายการมวยไทยของช่อง 8 ไม่เพียงแค่ครองความนิยมในวันเสาร์และวันอาทิตย์เท่านั้น แต่ยังมีรายการ “มวยไทยแบทเทิล ศึกค่ายชนค่าย” ในช่วงเย็นของทุกวันศุกร์หลังเคารพธงชาติ

“มวยไทยแบทเทิล ศึกค่ายชนค่าย” ถือเป็นศึกแห่งศักดิ์ศรีของค่ายมวยต่างๆทั่วประเทศ ที่จัดมาดวลกันเพื่อหาแชมป์มวยไทยประจำสัปดาห์ และยังมีการดวลกันระหว่างนักมวยแต่ละจังหวัด รวมถึงการรวมตัวกันเฉพาะกิจ การดวลกันระหว่างชาติอีกด้วย

นอกจากการรับบทเป็นมือโปรในการจัดศึกมวยไทยถึง 3 รายการแล้ว เรื่องของมวยโลก “เฮียฮ้อ” ก็คว้าลิขสิทธิ์รายการสำคัญ ด้วยการร่วมมือกับช่องมวยสากลระดับโลกอย่าง HBO Boxing, Showtime ถ่ายทอดสดศึกมวยสากลชิงแชมป์โลกระดับบิ๊กไฟต์ และ UFC “มวยกรง 8 เหลี่ยม” รายการกีฬาต่อสู้แบบผสมผสาน MMA ที่มาแรงที่สุดในโลก และได้รับความนิยมสูงสุดในปัจจุบัน

ไม่เพียงเท่านี้บอสใหญ่ช่อง 8 ยังประกาศเดินหน้าเพิ่มเงินลงทุนในการโปรโมต และอัดแน่นความสนุกของมวยทุกรายการ เพื่อเพิ่มเติมดีกรีความมันส์ให้มากขึ้น เพื่อหวังยึดจ่าฝูงของรายการกีฬาต่อสู้อย่างเต็มภาคภูมิ

เห็นแบบนี้แล้วดีใจแทนแฟนมวยที่จะชมมวยดีกันแบบจุใจ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามชมทางช่อง 8 ได้เป็นประจำทุกสัปดาห์ โดย “มวยไทยแบทเทิล ศึกค่ายชนค่าย” ถ่ายทอดสดทุกวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 18.00 น., “เดอะแชมป์เปี้ยน มวยไทยตัดเชือก” ถ่ายทอดสดทุกวันเสาร์ เวลา 19.20 น. และ “8 แม็กซ์มวยไทย” ถ่ายทอดทุกวันอาทิตย์ เวลา 19.20 น.


ตองเจ

16 พ.ค. 2560 23:14 ไทยรัฐ