วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กหลอ'ควงชนาธิป เตะบอลการกุศลช่วยอดีตแข้งทีมชาติ ป่วยมะเร็งระยะท้าย

วงการฟุตบอลไม่ทิ้งกัน บิ๊กหลอ นำทัพอดีตนักฟุตบอลทีมชาติเตะบอลการกุศลช่วยเหลือเจ้าเมา สุรวุฒิ เหลาหกาญจนศิริ อดีตมิดฟิลด์จอมคลาสสิคทีมชาติ ซึ่งป่วยเป็นมะระเร็งระยะสุดท้าย โดยมีพ่อเมสซีเจ และเมสซีเจ มาร่วมโม่แข้งที่สนามเทพหัสดิน 19 พ.ค.นี้...

เมื่อวันที่ 16 พ.ค.60 พ.อ.วรวุฒิ ทองศรีงาม ผู้การหลอ อดีตเลขาสมาคมฟุตบอลฯ เปิดเผยว่า ในวันศุกร์ที่ 19 พ.ค. พวกเราชาวอดีตนักฟุตบอลอดีตทีมชาติไทย จะจัดฟุตบอลการกุศล ช่วยเหลือ เจ้าเมา สุรวุฒิ เหลาหกาญจนศิริ อดีตมิดฟิลด์ จอมคลาสสิคของสโมสรกรุงไทย ทีมชาติรุ่นเดียวกับปิยะพงษ์ ผิวอ่อน วรวรรณ ชิตะวณิต วรวุฒิ ทองศรีงาม ชาติ แสงเทศ เฉลิมวุฒิ สง่าพล ซึ่งตอนนี้ป่วยหนักเป็นโรคมะเร็งในต่อมน้ำเหลืองขั้นสุดท้าย โดยขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยายาบาลศิริราช ตึก 84 ปี ห้อง 823

โดย พ.อ.วรวุฒิ ทองศรีงาม อดีตเลขาสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวด้วยว่า จึงอยากให้คนรู้จักมักคุ้น รวมทั้งอดีตนักฟุตบอลทีมชาติและทีมชาติในปัจจุบัจจุบัน และเพื่อนๆสโมสรที่เจ้าเมาเคยสังกัด อาทิ สโมสรกรุงไทย กรุงเทพ ท่าเรือ อาคารสงเคาระห์ พานิชพระนคร มาร่วมเตะฟุตบอลการกุศลในครั้งนี้ เพื่อร่วมบริจาครายได้ช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลให้กับเจ้าเมา

" ผมกับเจ้าเมามีความสนิทสนมกันตั้งแต่ตอนเตะฟุตบอร่วมทีมกันสโมสรธนาคารกรุงเทพ ซึ่งเจ้าเมาเคยทำคุณประโยชน์ให้กับวงการฟุตบอลไทย ที่ผ่านมาในช่วงเป็นอดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย ได้ทุ่มเทเป็นกำลังหลักให้กับทีมชาติไทย สามารถสร้างผลงานให้เป็นที่ประจักษ์ต่อวงการฟุตบอลไทยและระดับชาติ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในตำนานของนักฟุตบอลอดีตทีมชาติไทย " พ.อ.วรวุฒิกล่าว และว่า จึงอยากเชิญผู้ใหญ่และคนในวงการวงบอล และสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย การกีฬาฬาแห่งประเทศไทย ยื่นมือเข้ามาให้การช่วยเหลือ

พ.อ.วรวุฒิ กล่าวต่อว่า กิจกรรมครั้งนี้ทุกคนร่วมกันจัดในวันศุกร์ที่ 19 พค 2560 ณ สนามเทพหัสดิน ตั้งแต่เวลา 14.00 - 18.30 น. โดยสามารถสอบถามและติดต่อเพื่อร่วมกันช่วยเหลือได้ทาง พ.อ. วรวุฒิ ทองศรีงาม และชาติ แสงเทศ ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันดังกล่าวจะมีก้องภพ สรงกระสินธ์ พ่อของ “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักเตะกองกลางทีมชาติไทย จะมาร่วมเตะ ซึ่งทราบซึ้งในบุญคุณที่เจ้าเมา เป็นผู้ปลุกปั้นฝึกฟุตบอลใช้ทั้งสองเท้า และทักษะบอลและชี้ทางให้กับเมสสซี่เจ จนโด่งดังถึงทุกวันนี้

วงการฟุตบอลไม่ทิ้งกัน บิ๊กหลอ นำทัพอดีตนักฟุตบอลทีมชาติเตะบอลการกุศลช่วยเหลือเจ้าเมา สุรวุฒิ เหลาหกาญจนศิริ อดีตมิดฟิลด์จอมคลาสสิคทีมชาติ ซึ่งป่วยเป็นมะระเร็งระยะสุดท้าย โดยมีพ่อเมสซีเจ และเมสซีเจ มาร่วมโม่แข้งที่สนามเทพหัสดิ 16 พ.ค. 2560 22:28 ไทยรัฐ